อดีตหมาจรนั่งเฝ้าเตียงว่างเปล่า โดยไม่รู้ว่าเจ้าของจากไปแล้วและมันก็ต้องกลายเป็นหมาไร้เจ้าของอีกครั้ง

คอมเมนต์:

แค่มองภาพก็รู้สึกเศร้าแล้ว

    เพื่อนๆรู้หรือไม่ว่าถึงแม้ว่าสุนัขจะได้รับการช่วยเหลือจากศูนย์พักพิงสัตว์ แต่การหาบ้านใหม่ให้พวกมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย บางตัวน้องรอนานเป็นเดือนเป็นปี กว่าจะได้บ้านที่เหมาะสมกับพวกเขาจริงๆ

    เป็นภาพที่หลายคนรู้สึกบีบหัวใจอย่างบอกไม่ถูกสำหรับภาพของน้องหมาตัวหนึ่งที่จ้องมองไปยังเตียงผู้ ป่ ว ยที่เจ้านายของมันเคยนอนพักรักษาตัว แต่โชคร้ายที่เจ้านายจากโลกนี้ไปปล่อยให้น้องหมาต้องอยู่อย่างเดียวดายบนโลกใบนี้ 

    น้องหมาในภาพคือเจ้า Moose อดีตหมาจร พันธุ์ลาบราดอร์ผสม อายุ 3 ปี ในตอนแรกที่มีคนเข้าไปช่วยเหลือ ก่อนจะตามหาบ้านใหม่ให้กับมัน ต้องรอนานมากเกือบจะถูกกำจัดทิ้งแล้ว แต่โชคดีที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Eleventh Hour มาช่วยไว้ได้ทัน หลังจากนั้นมันก็ได้เจอกับเจ้าของใหม่ที่รักมันและพาไปอยู่บ้านด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

    คงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตสำหรับหมาจรตัวหนึ่ง ที่ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้มีบ้านมีเจ้าของที่รักมันแบบนี้ แต่ทว่าเวลาแห่งความสุขของมันก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะในปีถัดมาชายคนนั้นก็จากโลกนี้ไปด้วยโรคมะเร็ ง

    ภาพที่เห็นมันเฝ้าเตียง จ้องมองไปยังเตียงที่ว่างเปล่า ที่มันรอเจ้าของที่เคยนอนอยู่ตรงนั้นไปรักษาตัว แต่ครั้งนี้มันคงไม่รู้ว่า "เขาจะไม่กลับมาอีกแล้ว" มันนั่งรอเขาอยู่อย่างนั้นจนกระทั่งคนของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Eleventh Hour ไปรับตัวกลับมาดูแล ตอนนั้นมันถึงได้รู้ว่าเจ้าของจากไปแล้ว และมันก็ต้องกลายเป็นหมาไร้เจ้าของอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    ตั้งแต่ที่เจ้าของจากไป เจ้า Moose ก็ดูไม่มีความสุขเลย ไม่มีใครรู้เลยว่าข้างในของมันบอบช้ำมากขนาดไหน เจ้าหน้าที่ทุกคนพยายามหาบ้านใหม่และหวังว่าครอบครัวใหม่จะมอบความรักความอบอุ่น ปิดรอ ยแ ผ ลที่อยู่ในใจของมันได้ และกลับมาสดใสได้อีกครั้ง 

    หลังจากรูปภาพเจ้า Moose นั่งเฝ้ารอเจ้าของที่เตียงผู้ ป่ว ย โด่งดัง คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นและขอรับเลี้ยงเจ้า Moose อย่างมากมาย เนื่องจากสงสารและสัมผัสถึงความรัก ความซื่อสัตย์ที่มันมีให้กับเจ้าของ พวกเขาต่างยินดีที่จะมอบความรักความอบอุ่นให้แก่เจ้า Moose 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่พยายามคัดเลือกบ้านใหม่ให้ละเอียดถี่ถ้วนมากที่สุด เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะสามารถฝากชีวิตเจ้า Moose ไว้กับครอบครัวใหม่ได้ 

    และในที่สุดหลังจากที่คัดเลือกคนที่มาขอรับเลือกอย่างถี่ถ้วนแล้ว พวกเขาก็ได้ส่ง Moose ไปอยู่บ้านใหม่กับคู่รักคู่หนึ่ง ที่จะเป็นบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่นให้เจ้า Moose ได้พักพิง และพร้อมจะดูแลมันเป็นอย่างดีที่สุด

ที่มา : Eleventh Hour Rescueabcnews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ