ชาวเน็ตชื่นชม เด็ก 14 จากเชียงราย พูดถึงปัญหาหมูแพง พร้อมแนะวิธีแก้ไข น้าเน็กปรบมือให้เลย

คอมเมนต์:

โห.. ความคิดของเด็ก 14 ไม่ใช่แค่คนในรายการที่ฟังแล้วอึ้งค่ะ แอดเองฟังก็อึ้งค่ะ

        ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ประชาชนชาวไทยได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากในช่วงนี้ สำหรับปัญหา "หมูแพง"

        และไม่นานมานี้ "น้าเน็ก" ก็ได้นำปัญหาดังกล่าวเข้าไปพูดคุยผ่านรายการ นินทาประเทศไทย ซึ่งเป็นรายการที่มี หมึก โรจ ควันธรรม, ได๋ ไดอาน่า และทิดเอก ไพรวัลย์ มาร่วมพูดคุยถึงปัญหาดังกล่าวและนอกจากนี้ยังมีการเปิดให้ผู้ฟังทางบ้านได้มีโอกาสโทรเข้าไปพูดถึงปัญหาดังกล่าวได้อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งระหว่างที่รายการได้ดำเนินไปก็มี "น้องเฟิร์ส" เด็กชาย วัย 14 ปี ได้โทรเข้าไปพูดคุยถึงปัญหาดังกล่าวพร้อมเล่าผลกระทบที่ทางบ้านของตัวเองก็ได้รับหลังจากที่เศรษฐกิจซบเซาลง จากนั้นมีตอนหนึ่งที่ น้าเน็ก ได้ถาม น้องเฟิร์ส ว่า "ถ้าจะพูดอะไรก็ได้เกี่ยวกับหมูแพงแบบเด็ก 14 จะพูดอะไร" 

 

Sponsored Ad

 

        ทางด้านเด็กวัย 14 ก็ได้ตอบเป็นภาษาเหนือว่า "ในฐานะเด็กอายุ 14 ถ้าเฟิร์สสามารถแก้ได้เฟิร์สจะแบ่งเป็น 3 ระยะ ระยะแรก ถ้าเฟิร์สจะทำ คือชดเชย จากที่ดูข่าวมา เกษตรกรขายหมูขาดทุนก็ชดเชยเขา ส่งเสริมการสร้างรายได้จากหมู ส่งเสริมแม่พันธุ์ต่าง ๆ นานาชดเชย ขั้นกลางคือจะให้เขากู้เงินระยะสั้น เอาไปพัฒนาฟาร์มหมูให้ป้องกันโรคได้ สั่งหมูมาจากต่างประเทศ และขั้นสุดท้ายคือจะส่งเสริมบูรณาการทุกอย่างและทำให้เป็น Smart Farmer โดยการใช้เทคโนโลยี AI มาจัดการ และก็ต้องส่งเสริมคุณภาพชีวิต คุณภาพหมู คุณภาพสินค้า และพัฒนานวัตกรรมต่าง ๆ นานาที่เราจะได้ไม่ต้องพึ่งพาต่างประเทศขนาดนั้น"

 

Sponsored Ad

 

        งานนี้ ได๋ ไดอาน่า ที่นั่งฟังอยู่ถึงกับแสดงอาการชื่นชมในความคิดเด็กชายวัย 14 คนนี้เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ ทิดเอก ไพรวัลย์ ก็ถึงกับพูดออกมาว่า ปรบมือได้ไหมครับ ก่อนที่ทั้ง 4 จะพากันปรบมือให้กับเด็กชายวัย 14 และต่างบอกว่าปลื้มใจในเด็กอายุเพียง 14 มาก ๆ

 

Sponsored Ad

 

        น้าเน็กถึงกับบอกว่า โคตรดีเลย นี่คือไอเดีย เด็ก 14 ที่โทรหน้าไมค์ติด แล้วฟังดูไม่เลวด้วย คำถามคือ เด็กมันยังคิดได้เลย

        ซึ่งหลังจากที่รายการดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปชื่นชมในความคิดของเด็กชายวัย 14 คนนี้กันเป็นจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ชมคลิปนาทีที่ 1:03:31

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการ นินทาประเทศไทย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ