ส่องโรงเรียน "น้องณดา-น้องณดล" ลูก "กบ สุวนันท์" อินเตอร์ หรูหรา ค่าเทอมเป็นแสน

คอมเมนต์:

ส่องโรงเรียน "น้องณดา-น้องณดล" ลูก "กบ สุวนันท์" อินเตอร์ หรูหรา ค่าเทอมเป็นแสน

        อย่างที่รู้กันดีว่าคุณแม่นางเอกตลอดกาลของเมืองไทย "กบ สุวนันท์" และคุณพ่อ "บรู๊ค ดนุพร" จากก็สนับสนุนให้ลูก ๆ ทำกิจกรรมในทุกด้าน 

        ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการเต้น, การร้อง, การแสดง หรือแม้แต่ด้านการกีฬา และแน่นอนว่าการเรียนก็ต้องโดดเด่นไม่แพ้ใคร 

 

Sponsored Ad

 

        โดยคุณแม่กบและคุณพ่อบรู๊คก็ตั้งใจให้ "น้องณดา" และ "น้องณดล" เข้าเรียนที่ "โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์" 

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับ "โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์" เป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงในลำดับต้นๆ ของโลก และเป็นสถาบันการศึกษาที่ผลิตบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับชื่อสูงของโลกมากมาย รวมถึงราชนิกูลต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บุคคลระดับเชื้อพระวงศ์ของประเทศไทย ได้ผ่านการศึกษาจากโรงเรียนแห่งนี้ถึง 23 พระองค์ด้วยกัน

        มร.เจ มาร์ค เฮนส์แมน อาจารย์ใหญ่โรงเรียนนานาชาติ ฮาร์โรว์ ประเทศไทย กล่าวพร้อมกับบอกว่า จากความสัมพันธ์อันยาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 จนถึงปัจจุบัน ประกอบกับที่ฮาร์โรว์มีแผนการขยายโรงเรียนฮาร์โรว์ ในรูปแบบ "โรงเรียนนานาชาติ" 

 

Sponsored Ad

 

        จึงได้เลือกก่อตั้งในประเทศไทยเป็นแห่งแรก เมื่อ 7 ปีที่แล้ว โดยรับลิขสิทธิ์ในการใช้ชื่อ โรงเรียนนานาชาติ ฮาร์โรว์ (Harrow International School) หรือ (HIS) 

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนหลักสูตรการเรียนการสอนในเมืองไทย เป็นหลักสูตรเดียวกันกับที่อังกฤษทุกอย่าง ซึ่งเน้นการเรียนการสอนที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ เปิดโอกาสให้เด็กแสดงความสามารถและศักยภาพได้อย่างไม่จำกัด ตรงนี้จะเป็นการสังเกตว่าเด็กโดดเด่นด้านใดเป็นพิเศษ ทางโรงเรียนจะส่งเสริมเพื่อให้เด็กเป็นเลิศด้านนั้น ทั้งนี้ ในอนาคตพวกเขาจะได้นำความรู้มาพัฒนาประเทศ 

        "โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์" เผยเราไม่ได้สอนให้เด็กเป็นเลิศด้านวิชาการเพียงอย่างเดียว ยังเน้นเรื่องมนุษยสัมพันธ์ รู้จักการใช้ชีวิตร่วมกัน ซึ่งเป็นการเตรียมพร้อมการอยู่ร่วมในสังคม 

 

Sponsored Ad

 

        ด้วยเหตุนี้จึงคละเด็กเล็กเด็กโตไว้ตามบ้าน 6 หลัง ได้แก่ Suriyothai, Sonakul, Keller, Churahill, Byron และ Nehru โดยเด็กโตจะคอยดูแลเด็กเล็ก และเมื่อมีการจัดกิจกรรมทุกคนในบ้านจะช่วยกันทำ

 

Sponsored Ad

 

        โดย "โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์" ใช้หนังสือและอุปกรณ์การเรียนการสอนเหมือนในอังกฤษ แล้วเวลาทดสอบความรู้ความสามารถของนักเรียน ก็ใช้ข้อสอบเดียวกันกับฮาร์โรว์ในอังกฤษ คือ ที่อังกฤษจะส่งข้อสอบมาพอเด็กสอบ ทางโรงเรียนก็จะแพ็กแล้วส่งกลับไปให้ทางอังกฤษตรวจ 

        ดังนั้นไม่ว่าจะเรียนที่ประเทศอังกฤษหรือจะเรียนที่ประเทศเมืองไทยต่างมีคุณภาพเหมือนกัน ทว่าเด็กที่เรียนในประเทศไทยนั้นจะเสียค่าเทอมถูกกว่าที่ประเทศอังกฤษ แล้วตัวนักเรียนยังใกล้ชิดกับครอบครัว เพราะเด็กที่เรียนในประเทศอังกฤษ จะถูกจัดในลักษณะนักเรียนประจำทั้งหมด ขณะที่ประเทศไทยมีทั้งมาเช้าเย็นกลับและเด็กประจำ

Sponsored Ad

        ถึงแม้ "โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์" จะใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน แต่ในเมื่อถูกตั้งในประเทศไทย ทางโรงเรียนจึงให้นักเรียนทุกคนเรียนภาษาไทยด้วย เพราะจะต้องใช้ในชีวิตประจำวัน อีกอย่างนักเรียนที่เรียนอยู่ในปัจจุบันมีประมาณ 1,040 คน จาก 29 เชื้อชาติ ซึ่งร้อยละ 80 เป็นคนไทย ดังนั้นจะสังเกตว่าเด็กคุยกันมีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

สำหรับค่าเล่าเรียน

        - ค่าจองสิทธิ์การเรียน : 155,000 บาท

        - ค่าประกันความเสียหาย : 75,000 บาท

        - ระดับ Creche เทอมละ 86,000 บาท

        - ระดับ Pre School เทอมละ 86,000 บาท 

        - ระดับ K1 เทอมละ 98,000 บาท 

        - ระดับ K2 เทอมละ 114,600 บาท 

        - ระดับ Y1-Y2 เทอมละ 134,550 บาท 

        - ระดับ Y3-Y9 เทอมละ 135,400 บาท 

        - ระดับ Y10-Y13 เทอมละ 146,700 บาท 

โดยทั้งหมดนี้ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อาทิเช่น อาหาร หรือกิจกรรมหลังเลิกเรียน 

        ซึ่งนอกจาก "น้องณดา" และ "น้องณดล" ลูกของคุณแม่กบที่เลือกเรียนโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์แล้ว ยังมีลูกของดาราดังมากมายที่เรียนอยู่โรงเรียนนี้เช่นกัน อาทิเช่น "น้องมายู" ลูกสาวสุดที่รักของคุณพ่อหนุ่มกรรชัย และคุณแม่เมย์ เฟื่องอารมย์

        "น้องภูและ "น้องเภา" 2 ลูกชาวหัวแก้วหัวแว่นของคุณพ่อป๋อ ณัฐวุฒิ และคุณแม่ เอ๋ พรทิพย์

        "น้องโปรด" ลูกชายคนโตของคุณแม่เป้ย ปานวาด และคุณพ่อป๊อป นิธิ 

        "น้องแพทริค" ลูกชายของคุณแม่นิหน่า และคุณพ่อแบงค์ ต่างก็เลือกเรียนโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์เช่นกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก sanook, campus-star

บทความที่คุณอาจสนใจ