สาวกดสั่งอาหารมาส่ง ให้ "ไรเดอร์" แขวนไว้ที่ประตู เจอโน้ตใบเล็กแปะกล่องข้าว บอกผมไม่คิดเงินครับ

คอมเมนต์:

สาวสั่งอาหาร ให้ "ไรเดอร์" แขวนไว้ที่ประตู แต่ไปรับกลับได้เงินคืน พร้อมข้อความซาบซึ้ง!

    แม้จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างมากมายในประเทศไทย แต่น้ำใจของคนไทยก็ไม่เคยเหือดแห้งไปไหนเลย กลับยิ่งเพิ่มพูนมากขึ้นอีก เช่นเดียวกับเรื่องราวสุดน่าประทับใจโลกโซเชียล หลังจากที่สาวรายหนึ่ง ออกมาบอกเล่าเรื่องราวระหว่างเธอกับพนักงานไรเดอร์ส่งอาหาร

    โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ "pparary" ได้เล่าประสบการณ์ในการสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชันไลน์แมน เนื่องจากเธอต้องอยู่แต่ในบ้าน ทำให้หญิงสาวเลือกใช้วิธีโอนเงินให้กับไรเดอร์แทน และให้ไรเดอร์คนดังกล่าวแขวนข้าวกล่องไว้ให้หน้าประตู แต่เมื่อเธอเปิดประตูออก ก็พบสิ่งของมากกว่า 1 อย่างในกล่องข้าว ก็คือโน้ตใบเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยข้อความสุดอบอุ่นหัวใจ

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มไลน์แมนรายนี้ ได้นำข้าวกล่องมาแขวนไว้ พร้อมโน้ตบอกว่า ค่าอาหารผมไม่คิดครับ ขอให้เก็บเงินไว้รักษาตัวนะครับ บ้านของผมก็อยู่ซอย 2 เหมือนกัน สู้ให้หายไว ๆ นะครับ ลิลลี่วิลล์ไม่ทิ้งกันครับ

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวดังกล่าวสร้างความประทับใจและซาบซึ้งใจให้แก่ผู้ที่ได้รับเป็นอย่างมาก เธอจึงได้ออกมาโพสต์ชื่นชมไรเดอร์คนนี้บนโลกออนไลน์ ที่มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และใส่ใจลูกค้าอย่างดีมากๆ ด้วยการไม่ขอคิดเงิน แถมยังคืนเงินเต็มจำนวนทุกบาททุกสตางค์ หวังว่าจะได้แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายลูกค้าบ้าง

    ซึ่งไม่นานหลังจากนั้น ก็มีคนเข้ามาให้ข้อมูลไรเดอร์จากไลน์แมนคนนี้ ว่าตัวเขาเองก็ได้ถ่ายรูปการนำโน้ตเล็กๆ ไปแปะไว้บนกล่องข้าว มาลงในอินสตาแกรมสตอรี่ โดยเขียนข้อความระบุไว้ว่า ยิ่งให้ยิ่งได้ แม่บอก ช่วยๆ กันไป และยินดีกับคุณเจ้าของด้วย

 

Sponsored Ad

 

    บอกได้คำเดียวเลยว่า เมื่อยามลำบาก เราก็มักจะได้เห็นเรื่องราวของการทำความดีจากใครหลายๆ คน ได้เห็นน้ำใจของคนไทยด้วยกัน ซึ่งถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ใช่เรื่องราวใหญ่ แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ก็นำพาทั้งความสุขและรอยยิ้มมาให้กับคนไทย

ที่มา : ทวิตเตอร์ ppararyy

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ