สื่อนอกเผย ความจริงแล้ว "ลูกคนโต" ของดัชเชสเคทคือ "เจ้าหญิงชาร์ลอตต์" ต่างหาก!

คอมเมนต์:

เห็นด้วยเลยค่ะ!

    เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ตัวน้อยตอนนี้ไปโรงเรียนประถมแล้ว และกลายเป็นน้องสาวแสนน่ารักของพี่ชายจอร์จ เพราะเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ก็ได้เข้าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาของโทมัสเบ็ตซี่ ซึ่งเป็นที่เดียวกับเจ้าชายจอร์จเรียนอยู่

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหญิงชาร์ลอตต์เป็นบุตรคนที่ 2 ของเจ้าหญิงเคทกับเจ้าชายวิลเลี่ยมนอกจากนี้ยังเป็นรัชทายาทลำดับที่  4 แห่งการสืบราชสันตติวงศ์แห่งสหราชอาณาจักร

 

Sponsored Ad

 

    ตั้งแต่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงลืมตาดูโลกก็มีผู้คนทั่วโลกให้ความสนใจและหลงรักนางเป็นอย่างมาก ด้วยบุคลิกที่ค่อนข้างร่าเริง สดใส กล้าหาญ โดยเฉพาะในสถานที่สาธารณะ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ก็ทรงแสดงอย่างเป็นสง่า งดงามมาก เป็นกุลสตรีตัวน้อยที่น่ารักมาก ทำให้หลายคนตั้งพระฉายาให้ว่า “แบบจำลองราชินี" 

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบัน เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงเติบโตขึ้นมาก และได้เข้าเรียนชั้นประถมแล้ว ทำให้หลายคนคิดว่าทั้งสองพระองค์เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน เจ้าหญิงชาร์ลอตต์มีพระชันษาครบ 4 ปี และเจ้าชายจอร์จพระชันษาครบ 6 ปี พี่ชายคงจะดูแลน้องสาวเป็นอย่างดีแน่ ไม่รู้ว่าใครเป็นห่วงใครกันแน่ 

    สื่อท้องถิ่นเปิดเผยว่า ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงรู้สึกว่า “เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เป็นหลานสาวตัวน้อยที่ชอบดูแลผู้อื่น"

 

Sponsored Ad

 

.

    แม้ว่าเจ้าหญิงน้อยจะมีพระชันษาเพียง 4 ปีเท่านั้น แต่เธอเป็นหลานที่เชื่อฟังมาก ทำให้ควีนเอลิซาเบธที่ 2 รู้สึกสบายใจ แม้ว่าเจ้าชายจอร์จจะเป็นพี่คนโต แต่ทว่าเขาอาจยังทำหน้าที่ดูแลน้องไม่ดีเท่าเจ้าหญิงชาร์ลอตต์เลย และควีนเอลิซาเบธที่ 2 ก็ยังทรงเคยเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า “ในทางกลับกัน เจ้าหญิงชาร์ลอตต์เองที่เป็นฝ่ายดูแลพี่ชายมากกว่า”

 

Sponsored Ad

 

    และเจ้าหญิงเคทกับเจ้าชายวิลเลี่ยมก็เคยเปิดเผยว่า “เจ้าหญิงชาร์ลอตต์เป็นเด็กหญิงที่มีความเชื่อมั่นสูง และรักการพูดมาก” ก่อนหน้านี้เจ้าหญิงเคทยังบอกอีกว่า “เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ชอบทำท่าทางตลก แต่เมื่ออยู่ต่อหน้าเจ้าชายจอร์จหรือเจ้าชายลูอิสก็จะทำตัวสุขุม นิ่งมากขึ้น เป็นเหมือนพี่สาวคนโตของที่บ้านเลยก็ว่าได้ เธอจะคอยดูแลน้องชายเป็นอย่างดี”

    มีครั้งหนึ่ง เจ้าชายลูอิสเสด็จออกงาน มีนักข่าวจำนวนมากมาที่งาน และได้ถ่ายภาพจนเกิดแสงกระพริบมากมาย เจ้าหญิงชาร์ลอตต์กลัวว่าแสงเหล่านี้จะรบกวนน้องชายสุดที่รัก จึงหันไปพูดกับนักข่าวทั้งหลายว่า “พวกคุณไม่ควรอยู่ที่นี่นะ”

 

Sponsored Ad

 

    ในวันที่ครอบครัวไปเล่นที่สวนสาธารณะ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ก็ทรงดูแลน้องอย่างดี 

 

Sponsored Ad

 

    และยังช่วยจูงมือน้องเดินไปอย่างช้าๆ ช่วยแบ่งเบาภาระให้แม่ได้มาก

    ลูกที่รู้จักเห็นอกเห็นใจแม่อย่างดีแบบนี้ เห็นทีตอนอยู่ในโรงเรียนคนที่ได้รับการดูแล น่าจะเป็นใครคงพอจะนึกภาพออกนะ

ที่มา : nocancers

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ