สามีวัย 44 บอกผมเลือกคู่ชีวิตไม่ผิดจริงๆ ครองรักกับเมียมา 21 ปี แต่ไม่เคยเบื่อเธอเลย

คอมเมนต์:

"ผมรักผู้หญิงคนนี้จัง!" ผู้เป็นสามีกล่าว

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า ความรักในวงการบันเทิงของ Jacqueline Li และ Alex Niu ทั้งสองตกหลุมรักกันตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย หลังจากคบกันได้ 7 ปีก็ตัดสินใจเข้าสู่ประตูวิวาห์ 

        หลังจากนั้นทั้งสองก็มีลูกด้วยกันสองคนคือ Ryder และ Makayla ถึงปัจจุบันนี้ทั้งสองคบกันมา 20 กว่าปีแล้ว แต่ยังคงรักกันหวานชื่นโรแมนติก 

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อไม่นานมานี้ Alex โพสภาพสวีทหวานของทั้งคู่บนเฟซบุ๊กในวันครบรอบ 21 ปี ในภาพทั้งสองใส่แว่นกันแดดรุ่นเดียวกันและเสื้อกล้ามสีขาว เขาสวมกอด Jacqueline จากทางด้านหลัง รัศมีแห่งความสุขเปล่งออกมาจากรอยยิ้ม

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งเขาก็อดไม่ได้ที่จะสารภาพว่า วันนี้ครบรอบ 21 ปีที่คบกัน ผมรักผู้หญิงคนนี้จัง ทำให้แฟน ๆ กว่า 8 หมื่นซึ้งไปตาม ๆ กัน

        ทั้งสองคนรู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย Alex สารภาพออกมาตรง ๆ บ่อย ๆ ว่าจนถึงตอนนี้เขาก็ยังรัก Jacqueline มาก ไม่นานมานี้ทั้งสองคนให้สัมภาษณ์กับสื่อเพื่อแบ่งปันเคล็ดลับ “ความรัก 20 ปี” พวกเขาบอกว่านอกจากต้องรู้จักสื่อสารและให้เกียรติกันแล้ว “ใช้การเปลี่ยนแปลงของฉันเองเพื่อเปลี่ยนแปลงเขา (ชี้ไปที่สามี) เขาก็ทำเช่นเดียวกันให้ความรักมามีอิทธิพลต่อฉัน” 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งสองคนต้องรู้จักการถอยคนละก้าว เวลาเจอปัญหาก็อย่ารีบร้อนลงมือ จุดที่สำคัญคือเมื่อต้องเผชิญกับเวลาที่ดี มีความสุข มีความทุกข์ หรือทะเลาะกัน สองคนต้องเผชิญหน้าและเข้าใจร่วมกัน ถึงจะแก้ปัญหาได้

 

Sponsored Ad

 

        ทุกคนล้วนเคยมีช่วงเวลาความรักดี ๆ แต่นานเข้า คนรักกันก็ลืมหัวใจโรแมนติกที่เคยมีในตอนแรกรัก บางครั้งไม่ใช่ไม่รัก แต่ความรู้สึกนั้นเหมือนคนในครอบครัวเข้าไปทุกที สุดท้ายความสัมพันธ์ก็ค่อย ๆ จืดจางลง ดำเนินต่อไปไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องแยกทางกัน คุณก็เคยมีประสบการณ์และความรู้สึกแบบนี้ไหม จริง ๆ แล้วทุก ๆ ความสัมพันธ์ต้องเรียนรู้ที่จะใช้หัวใจ 

        วันนี้เรามาเรียนรู้ "กฎ 7 ข้อของความรัก" ของ Alex และ Jacqueline กัน รับรองว่าความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักจะยืนยาวแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

1) ไม่เปรียบเทียบคนรัก

        เมื่อคุณเลือกใครสักคนที่จะอยู่ข้างกันไปตลอดแล้ว ต้องเชื่อว่าเขาหรือเธอคนนั้นคือคู่ชีวิตที่ดีที่สุด อย่าวิพากษ์วิจารณ์คนรักของคุณต่อหน้าคนอื่นเด็ดขาด บนโลกนี้ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ เพียงแค่เขามีหัวใจที่ยินดีจะเดินไปกับคุณ เขายินดีมอบความสุขให้คุณ แค่นี้ก็มีค่ามากแล้ว

2) สองคนสนใจสิ่งเดียวกัน

        เมื่อความหลงใหลระหว่างคนสองคนจางหายไป เคยเจอสถานการณ์ไปเดทกันแล้วไม่รู้จะคุยอะไรไหม นั่นเพราะพวกคุณไม่มีความสนใจร่วมกัน จึงไม่มีเรื่องคุยกัน ลองหาอะไรที่คุณทั้งคู่ชอบ ไม่ว่าจะชิมไวน์ หรือปั่นจักรยาน แค่มีความสนใจร่วมกัน มันจะเพิ่มความสนุกและหัวข้อสนทนาให้ชีวิตคู่ของคุณมากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

3) ทักทายกันด้วยความรักทุกวัน

        ต้องบอกรักกันทุกวัน การทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าคุณใส่ใจสำคัญมาก ไม่ว่าคุณกับคนรักจะได้เจอกันทุกวันหรือไม่ จำไว้ว่าต้องเป็นห่วงอีกฝ่าย อาจโทรหา คุยไลน์ สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้อีกฝ่ายสัมผัสได้ถึงความรัก ไม่ว่าคุณกับอีกฝ่ายจะกำลังทะเลาะกัน หรือกำลังทำสงครามเย็นกัน ต้องบอกราตรีสวัสดิ์กับอีกฝ่าย เพราะนี่คือการแสดงออกอย่างหนึ่งว่า “คุณยังแคร์และรักเขา”

4) สองคนต้องจับมือกันบ่อย ๆ

Sponsored Ad

        เวลาเดินตามถนนคู่รักที่สวีทหวานจะเดินจับมือกัน ไหล่ชนกัน เคยเห็นคู่สามีภรรยาอายุมาก ๆ ที่เดินจับมือกันในสวนไหม การเดินจับมือกันเป็นการแสดงออกถึงความอบอุ่นและความรัก

5) ชมเยอะ ๆ ว่าน้อย ๆ

        เมื่อคู่รักหรือสามีภรรยาอยู่ด้วยกันไปนาน ๆ เข้า  นิสัยและความชื่นชอบส่วนตัวจะถูกแสดงออกมาให้กันและกันเห็น การใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเป็นการทดสอบความอดทนและการประนีประนอม ไม่ว่ามันจะแปลกแค่ไหน คุณควรปิดตาข้างหนึ่งมอง ความสัมพันธ์ของคุณสองคนจะไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน เพราะงั้นคู่รักที่ฉลาดจะมองเห็นข้อดีของอีกฝ่ายเป็นภาพขยาย ส่วนข้อเสียก็ย่อส่วนมันซะ ต้องจำไว้ว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ทุกคนมีทั้งด้านดีและด้านไม่ดี ให้ความสำคัญกับข้อดีของอีกฝ่ายมาก ๆ  จะทำให้ชีวิตคู่ของคุณมีความสุขมากขึ้น

6) เรียนรู้ที่จะคิดในมุมของอีกฝ่าย

        คนรักกันอยู่ด้วยกันนาน ๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน แต่บางทีก็ต้องเตือนตัวเองให้คิดในมุมของอีกฝ่าย เรียนรู้ที่จะสื่อสารและให้เกียรติกันให้มาก ๆ ไม่มีคู่รักคู่ไหนที่เกิดมาแล้วรู้ใจกันเลย พวกเขาต้องสร้างสะพานเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ของคนสองคน ให้ความรักสวีทหวานอยู่เสมอ

7) เปลี่ยนบรรยากาศ เพื่อไม่ให้รู้สึกจำเจ

        หลายคนพออยู่ด้วยกันไปนาน  สองฝ่ายเคยชินกับการมีกันและกัน เข้าใจในนิสัยของกันและกัน หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่หลาย ๆ เรื่องจะกลายเป็นเรื่องจำเจ บางครั้งก็ต้องเซอร์ไพร์สอีกฝ่ายด้วยอะไรใหม่ ๆ บ้าง เพิ่มความอบอุ่นให้ความรัก เช่นนัดกันไปเดท นอนโรงแรมโรแมนติกสักคืน หรือแช่ออนเซ็นด้วยกัน ล้วนสามารถทำให้ทั้งสองฝ่ายนึกถึงความรู้สึกตอนรักกันใหม่ ๆ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ