สาวเครียดไม่รู้จะแก้ยังไงดี เพื่อนบ้านเจาะผนัง สร้างเป็น "หน้าต่างห้องตัวเอง" ถ้าแจ้งเจ้าหน้าที่ คือต้องมีศัตรูที่ไม่ชอบกันไปอีกนาน!

คอมเมนต์:

สาวเครียดไม่รู้จะแก้ยังไงดี เพื่อนบ้านเจาะผนัง สร้างเป็น "หน้าต่างห้องตัวเอง" ถ้าแจ้งเจ้าหน้าที่ คือต้องมีศัตรูที่ไม่ชอบกันไปอีกนาน!

    การมีเพื่อนบ้านดีถือเป็นลาภอันประเสริฐ แต่ก็มีหลายคนที่มักจะเจอเพื่อนบ้านที่คิดน้อยหรือขาดจิตสำนึก รังแต่จะสร้างผลกระทบให้คนอื่น ไร้ซึ่งความเกรงอกเกรงใจ เอาแต่ความสะดวกตัวเองเป็นที่ตั้งโดยไม่คิดถึงหัวจิตหัวใจของคนอื่นบ้าง

    เหมือนกับเหตุการณ์เกิดขึ้นไม่นานมานี้ มีหญิงสาวสาวรายหนึ่งอัดอั้นตันใจ ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือด้วยข้อความว่า "ข้างบ้านต่อเติมหอพักแบบนี้ ผิดกฎหมายไหมคะ แล้วเราจะแก้ไขยังไงดี แค่เปิดหน้าต่าง ก็ข้ามมาบ้านเราได้แล้ว" 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้เจ้าของบ้านรู้สึกว่าที่อยู่อาศัยมันไม่มีความเป็นส่วนตัวอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากเพื่อนบ้านเจ้าของหอพัก ไม่ใช่แค่ว่าต่อเติมรุกล้ำ แต่ดันเจาะผนังกำแพงด้านข้างเพื่อใช้ทำหน้าต่าง ยึดเอารั้วบ้านมาทำเป็นบ้านตัวเองเลยทีเดียว แถมยังติดตั้งเป็นช่องหน้าต่างสำหรับห้องนอนให้หอพักตัวเองอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งแน่นอนว่าเพียงแค่เปิดหน้าต่างออก แล้วก้าวข้ามออกมา มันก็เป็นเขตแดนของบ้านสาวเจ้าของโพสต์แล้ว เธอจึงรู้สึกว่านี่มันเป็นเรื่องที่ทำถูกต้องแล้วหรือไม่ ผิดกฎหมายหรือเปล่า ถึงทำหน้าต่างที่สามารถข้ามหรือมองเห็นบ้านของเรา อยากให้ผู้รู้ช่วยหาวิธีแก้ไขให้หน่อย

    นอกจากนี้เธอยังเล่าอีกว่า บางวันก็จะมีผู้เช่าห้องมานั่งดื่มกินกันตรงระเบียงชั้นสอง ซึ่งสามารถจะนั่งยืนแล้วก็มองลงมาฝั่งบ้านของตัวเองได้ บางทีเห็นนั่งดื่มกินซุบซิบนินทาบ้านเราไป รู้สึกไม่สบายใจและไม่เป็นส่วนตัวเอาซะเลย และจริงๆ ก็ไม่ได้อยากจะมีปัญหากับเพื่อนข้างบ้าน เพราะเราจะต้องอยู่ที่นี่กันไปอีกนานขนาดไหนก็ไม่รู้ แล้วถ้าจะต้องแก้ไขจะทำกันยังไง หรือต้องหาอะไรมากั้นเอาไว้ดี

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำเอาชาวเน็ตกุมขมับ โดยชาวเน็ตร่วมเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ "เกิดมาก็เพิ่งเจอคนแบบนี้","บ้าไปแล้วเปิดหน้าต่างมาก็เป็นเขตบ้านคนอื่นแล้วพี่ ใครเขาต่อเติมและทำอย่างนี้ไม่เคยเห็นจริงๆ","นี่มันผิด","ทำรั้วคอนกรีตปิดทึบเลยค่ะ ที่บ้านทำมาแล้ว","ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาจัดการ ถ้าปล่อยไว้อย่างนี้ก็คงไม่ได้การ"

 

Sponsored Ad

 

    และยังมีอีกหลายความเห็นแนะนำให้ตั้งศาลพระภูมิไว้หรือห้อยตุ๊กตาผีไปเลย ทำอย่างนี้ก็คงไม่มีใครอยากจะมาเช่าห้องอยู่แน่นอน แต่นั่นก็เป็นแค่การแสดงความคิดเห็นขำๆ ไป สิ่งที่จะต้องทำได้ก็คือแจ้งเจ้าหน้าที่ แต่สิ่งหนึ่งเลยที่ต้องพร้อมสำหรับการทำครั้งนี้ ก็คือต้องมีศัตรูที่ไม่ชอบหน้ากันไปอีกนาน แล้วเพื่อนๆล่ะ คิดว่าควรจัดการอย่างไรกับเพื่อนบ้านนิสัยไม่ดีรายนี้ดีนะ

.

ที่มา : อรพิน จิตรดา

บทความที่คุณอาจสนใจ