ลูกสุนัขเนื้อตัวมอมแมม มุดอยู่แต่ในท่อ เกรงเจ้าถิ่นเขาหาว่าแย่งข้าว ก่อนเปิดใจให้ผู้มีพระคุณ

คอมเมนต์:

แววตาน้องน่าสงสารมากๆ

    ชีวิตของสุนัขมีเจ้าของเป็นโลกทั้งใบ แต่หากโชคชะตาทำให้เขากลายไปเป็นสุนัขจร ไร้บ้าน ไม่มีครอบครัวที่อบอุ่น ต้องคอยหลบเจ้าถิ่นหรือผู้ไม่ประสงค์ดี หาอาหารข้างทางไปวันๆ ก็คงได้แต่หวังพึ่งคนใจบุญสักคนที่จะผ่านมา เมตตามอบชีวิตใหม่ให้ได้

    สมาชิกกลุ่มรักหมาจัง คุณ Suradach Sooksaeng ได้เล่าเรื่องราวน่าเศร้าใจ แต่ก็น่าประทับใจไปพร้อมกัน เมื่อเขาได้พบกับลูกสุนัขเนื้อตัวมอมแมมตัวหนึ่ง ที่เมื่อเจ้าตูบเห็นเขาแล้ว ก็กลัวตัวสั่นไม่กล้าเข้าใกล้ ยิ่งเข้าไปหาก็ยิ่งถอยเข้าไปในท่อเก่าๆ ดำๆ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งชายหนุ่มผู้เข้ามาช่วยเหลือ ก็ไม่รู้ว่าลูกสุนัขตัวน้อยตัวนี้เข้ามาอยู่ในท่อได้อย่างไร ไม่รู้ว่าหลงมา หรือว่าครอบครัวไม่ได้ต้องการมันอีกต่อไปแล้ว จึงปล่อยให้เจ้าตูบต้องมาใช้ชีวิตตัวคนเดียว คอยหลบหลีกเจ้าถิ่นที่อาจเข้ามาหาเรื่องได้หากไปแย่งอาหาร

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเจ้าตูบก็โชคดีมากๆ ที่ได้มาพบเข้ากับคนใจดี เขาค่อยๆ ผลักถาดใส่อาหารและน้ำไปให้เจ้าตูบ เพื่อให้มันเชื่อใจ ลูกสุนัขนั่งตัวสั่นอยู่นาน ก่อนจะค่อยๆ ยื่นหน้ามาดมอาหาร และกินอย่างเอร็ดอร่อยราวกับว่าไม่เคยได้กินข้าวอิ่มแบบนี้มาหลายวันแล้ว

    ทางชายหนุ่มผู้ใจบุญรายนี้ นอกจากจะให้น้ำให้อาหารแล้ว ยังรอให้เจ้าตูบเชื่อใจ ค่อยๆ เปิดใจให้กับเขาทีละนิด จนในที่สุดก็ยอมไปกับเขาเรียบร้อยแล้ว ชายหนุ่มได้อัปเดตว่า เขาตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าตูบน้อยตัวนี้ และพามันไปตรวจสุขภาพเรียบร้อยแล้ว คงเป็นโชคชะตาที่ทำให้พวกเขาได้พบกัน

พาไปหาคุณหมอให้ตรวจสุขภาพ

.

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ที่มา : กลุ่มรักหมาจัง, Suradach Sooksaeng

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ