แม่เฒ่าเก็บของเก่า อยากกินน้ำแข็งใส ล้วงหาเศษเหรียญเพื่อซื้อ พ่อค้าเข้ามาพูดสั้นๆ "ยายครับ ผมให้"

คอมเมนต์:

การกระทำเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ ทำให้สังคมเราน่าอยู่ขึ้นเยอะ

        แม้จะในสถานการณ์แบบไหน แต่คนในสังคมไทยก็ยังคงมีน้ำใจให้กันเสมอ เหมือนกับเรื่องราวที่น่าอบอุ่นหัวใจของสมาชิกเว็บไซต์พันทิปที่ใช้ชื่อว่า tongboy ที่เปิดเผยเรื่องราวของคุณยายคนหนึ่งซึ่งมีอาชีพเก็บของเก่า อยากกินน้ำแข็งใส จึงได้สั่งจากร้านรถเข็นที่อยู่ตรงนั้น

        เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณซอยลาดพร้าว 87 แยก 20 เมื่อคุณยายเดินไปสั่งน้ำแข็งใสและกำลังควานหาเงินเพื่อที่จะเอามาจ่าย พ่อค้าก็บอกกับยายว่า "ยายครับผมให้" พร้อมกับให้น้ำแข็งใสกับคุณยายไปฟรีๆ โดยยืนกรานไม่เอาเงินสักบาท ให้ยายเก็บเงินกลับเข้ากระเป๋าไปเลย

 

Sponsored Ad

 

        เรื่องราวดังกล่าวสร้างความประทับใจให้กับบรรดาผู้ใช้งานโซเชียลเป็นจำนวนมาก หลายคนเข้ามาชื่นชมหนุ่มคนขายน้ำแข็งใส ที่มีจิตใจเมตตา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เพื่อนร่วมโลก แม้ว่าเขาจะไม่ได้รับอะไรตอบแทนมาเลยก็ตาม แต่อย่างน้อยสิ่งที่เขาได้รับก็คือจิตใจที่อิ่มเอมไปด้วยการทำความดีนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

        ความคิดเห็นจากชาวพันทิป

        "ปรบมือค่ะสนับสนุนคนดีมีน้ำใจ ขอบคุณ จขกท ที่นำมาให้อ่านนะคะ", "คนจนผู้ยิ่งใหญ่ แค่นี้ก็มีความสุขแล้วค่ะ ทั้งผู้รับ ผู้ให้ และเรื่องราวที่ถ่ายทอด", "ขอให้พี่คนขายมีความสุขมากๆ นะคะ", "การกระทำ เล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ ทำให้สังคมเราน่าอยู่ขึ้นเยอะ เลย..คุณๆ ว่ามั๊ย", "เป็นคนรวยมาก น่านับถือ รวยน้ำใจ"

        "ขอให้ขายดีทุกวันๆ", "ทำให้ยายอิ่มละมีความสุข คุณก็จะได้รับเช่นกันนะครับ ยิ้มไปด้วยเลย", "คุณคนขายน้ำแข็งไสน่ารักจัง ขอให้ขายดิบขายดี เวลาเห็นคนแก่แบบนี้ ถ้ามีอะไรที่เราช่วยได้เราก็จะช่วยเหมือนกัน เราเป็นคนขี้สงสารคนแก่", "คนน้ำใจงาม ขอให้มีความสุขๆ มากนะคะ เห็นกระทู้นี้แล้วปลื้ม ยิ้มตามไปด้วยค่ะ", "หน้าตาดี แถมมีน้ำใจดีอีกเยี่ยม", "เป็นพ่อค้าน้ำแข็งใสที่ใจดีมีเมตตา มอบน้ำแข็งไสให้แก่ยายด้วยความบริสุทธิ์ใจ ขอให้คุณพ่อค้าทำมาค้าขายจำเริญๆ ยิ่งๆ ขึ้นไปนะคะอนุโมทนาสาธุค่ะ", "เดี๋ยวถ้าเจอพี่น้ำแข็งไสจะช่วยอุดหนุนนะคะ ตอนนี้ยายแกไปอยู่แยก 20เหรอคะ แต่ก่อนแกอยู่แถวแยก 7 ค่ะ"

ที่มา : taibann

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ