"พี่สาวคนโต" เปิดใจทั้งน้ำตา หาเงินส่งให้น้อง เรียนต่ออเมริกา แต่พอไม่ไหวพ่อแม่กลับตัดขาด

คอมเมนต์:

ว่าแต่ต้องให้เยอะขนาดไหน ถึงยังเรียกว่า กตัญญู // คุณคิดเห็นกับประเด็นนี้ยังไงบ้างคะ

    เชื่อหรือไม่ว่า ครอบครัวเป็นปัจจัยสำคัญและจุดเริ่มต้นของชีวิต มีเด็กหลายคนรู้สึกว่าครอบครัวเป็นที่ที่อยู่แล้วอบอุ่นใจ แต่นั่นไม่ใช่ทุกคนที่จะโชคดีเช่นนั้น เพราะบางคนกลับต้องเจ็บช้ำน้ำใจและมีปมชีวิต ก็เพราะคนที่รักที่สุดในครอบครัว ดังเช่นเรื่องราวของหญิงสาวรายนี้

    เมื่อไม่นานมานี้ มีหญิงสาวรายหนึ่งได้ออกมา โพสต์คลิปวิดีโอ ผ่าน TikTok โดยระบายความอัดอั้นจากประสบการณ์ตรงที่เจอทั้งน้ำตา หลังจากถูกพ่อแม่ตัดขาด เหตุเพียงเพราะเธอไม่สามารถจ่ายเงินค่าสิ้นเปลืองให้กับน้องสาวที่ไปเรียนต่อในสหรัฐอเมริกาได้

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อ 3 ปีก่อน เธอเป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ให้น้องสาวไปใช้ชีวิตที่นั่น ทั้งค่าเรียน ค่ากินอยู่ ด้วยเหตุที่ว่าเธอเป็นพี่คนโตสุดของครอบครัว แต่ทว่าน้องสาวกลับไม่เคยเห็นใจเธอ หลายครั้งเธอต้องจ่ายหนี้แทนน้องสาวที่ติดเพื่อน รวมทั้งรับผิดชอบค่าช้อปปิ้ง ค่าอาหาร ค่าเที่ยวสถานบันเทิง แถมยังเอาบัตรเครดิตของเธอไปช้อปปิ้งตามอำเภอใจ กว่า 16,000 บาท 

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้กล่าวทั้งน้ำตาว่า เธอพอแล้ว ถ้าน้องสาวอยากจะอยู่ในอเมริกาต่อ เธอต้องพิจารณาตัวเองและจัดการตัวเอง แต่ผลปรากฏว่าเธอถูกครอบครัวต่อว่า หาว่าขี้งก และอกตัญญู เธอมาอยู่จุดนี้ได้ก็เพราะครอบครัว ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่เธอต้องตอบแทนให้ครอบครัวบ้าง เป็นความรับผิดชอบของเธอที่ต้องดูแลพ่อแม่ และน้องสาว 

    ทำให้ตอนนี้เธอกลายเป็นธนาคารสำหรับครอบครัว ต้องจ่ายเงินให้พ่อแม่ที่ไม่ต้องทำงานทุกเดือน และยังต้องรับผิดชอบเงินค่าเรียนของน้องสาว เธอรู้สึกสิ้นหวังเหมือนติดกับไปไหนไม่ได้ กลายเป็นว่าเธอกลายเป็นคนทรยศต่อครอบครัวตัวเองและวัฒนธรรมชาวเอเชีย 

 

Sponsored Ad

 

    พ่อแม่มักคาดหวังที่จะให้เธอต้องกตัญญู ตอบแทนบุญคุณด้วยการเลี้ยงดูท่านยามชรา เธอบอกว่าเธอนั้นรักครอบครัวมาก เธอสามารถทำให้ได้ทุกอย่าง แต่มันกลายเป็นว่าตอนนี้การขอนั้นไม่มีขอบเขต มันเกินจุดที่เธอจะรับไหว และเธอรู้สึกว่าตนเองเป็นแค่กระเป๋าเงินที่กำลังถูกครอบครัวรุมถลุงใช้

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากคลิปวิดีโอของเธอถูกโพสต์ไปบนโซเชียลมีเดียได้เพียงไม่นานก็ได้รับความสนใจอย่างรวดเร็วและกลายเป็นไวรัล มีผู้เข้าไปชมมากกว่า 10 ล้านวิว และกดถูกใจถึง 2 ล้านครั้ง หลายคนเข้าไปคอมเมนต์แสดงความเห็นใจและเป็นกำลังใจให้เธอ

    โดยมีชาวเน็ตรายหนึ่งได้บอกว่า "มันต่างกันนะ ระหว่างการดูแลครอบครัว กับการถูกเอารัดเอาเปรียบ ขีดเส้นแบ่งให้ชัดเจน และสุดท้ายเธอ(เจ้าของโพสต์)ต้องทำให้น้องสาวรับผิดชอบค่าใช้จ่ายไร้สาระที่สร้างขึ้นมาเอง" 

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@rewrite_mytrauma I hesitated to post this videos because my whole life, i was told to never air dirty laundry. I'm not asking for help, just a safe space to vent. #asianparents #vietnameseparents #trauma ♬ original sound - Rewriting my trauma

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

ที่มา : TikTok @rewrite_mytrauma, https://hilight.kapook.com/view/222401

บทความที่คุณอาจสนใจ