ของจริงไม่ตัดต่อ! "หนูน้อยดวงตาสีฟ้าใส" ตั้งแต่เกิด ทั้งที่ไม่ใช่ลูกครึ่ง แม่เผยสุขภาพตาปกติ!

คอมเมนต์:

น่ารักมากๆ เลย หนูน้อยตาฟ้า คนไทยแท้ๆ ด้วย!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปที่เกี่ยวข้องได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        กำลังเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์เลยทีเดียว หลังจากเฟสบุ๊ก Wanida Pilachai ได้โพสต์คลิปวิดีโอเด็กชายคนหนึ่งซึ่งมีดวงตาสีฟ้า โดยระบุว่าเด็กคนดังกล่าวไม่ใช่เด็กลูกครึ่ง รวมทั้งยังบอกด้วยว่าคุณปู่ของน้องก็มีดวงตาสีฟ้าเช่นกัน ยิ่งโตสีตายิ่งออก

         นางสาวปนัดดา ชูมี หรือโดนัด อายุ 21 ปี แม่ของน้องเนซัส วัย 11 เดือน โดยพบว่าดวงตาของน้องเนซัส ก็ยังคงเป็นสีฟ้า เหมือนดังภาพที่ปรากฏในโชเชียล ซึ่งหากมีการสังเกตภายในดวงตาจะพบว่ามีการแบ่งชั้นตาคล้ายกับดวงตาของคนทั่วไป ตั้งแต่น้องเนซัสมีดวงตาดำ เป็นสีฟ้าเท่านั้น มีความใส เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน และไม่มีการสวมใส่คอนแทคหรือนำจริงแปลกปลอมเอาไว้ในดวงตาของน้อง

 

Sponsored Ad

 

.

       แม่ของน้องเนซัส เปิดเผยว่า ตอนแรกที่คลอดน้องมา ตนเองรู้สึกตกใจเพราะตาของน้อง สีเทาอ่อน และมีสีฟ้าเล็กน้อย ซึ่งตนเองกลัวว่าลูกจะตาบอด และมีความผิดปกติ จึงได้ปรึกษากับหมอและผู้เชี่ยวชาญด้านตา ได้คำตอบว่าเป็นเรื่องปกติหากมีคนในครอบครัวมีตาสีฟ้า จนกระทั่งมาทราบจากย่าว่า ตั้งแต่เด็กจนโตปู่ของน้องเนชัส มีดวงตาเป็นสีฟ้า ความเป็นสีฟ้าไม่ได้เข้มเหมือนน้องในปัจจุบัน และปู่ก็ยังคงมองเห็นหรือใช้ชีวิตได้ตามปกติ ทางคุณหมอได้ใช้วิธีการตรวจสอบดวงตาของน้องก็พบว่าน้องเป็นปกติ การตอบสนองทุกอย่าง ไม่ได้เกิดข้อบกพร่องแต่อย่างใด

 

Sponsored Ad

 

.

        ส่วนกรณีที่สังคมมองว่า มีการตัดต่อหรือดัดแปลงนั้น แม่ยืนยันว่าไม่ได้มีการตัดต่อใด ๆ เพราะจากภาพที่ปรากฏก็เห็นชัดเจนว่าน้องมีดวงตาสีฟ้าจริง ส่วนเรื่องของความเชื่อและความโชคดีนั้น ตนเองและครอบครัวก็ไม่ได้คิดอะไร นอกจากมีความเป็นห่วงเรื่องของดวงตาในอนาคตมากกว่า

         ล่าสุด เฟสบุ๊กของ รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ ได้พูดถึงเรื่องดังกล่าวเช่นกัน โดยได้อธิบายสาเหตุที่ ทำไมไม่ได้เป็นลูกครึ่ง แต่ดวงตามีสีฟ้า ดังนี้

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ข้อมูลและภาพจาก amarintv

บทความที่คุณอาจสนใจ