ครูห่วง 3 พี่น้องขาดเรียน ตามไปดูถึงกับร่ำไห้ ดญ.เห็นครูถึงกับร่ำไห้ เผยน้องชายเก็บไม้ฟืนส่งพี่สาวเรียน

คอมเมนต์:

ครูแบบนี้หายากเข้าใจหัวอกเด็กจริงๆ

    ผู้ใช้ติ๊กต็อก pinkeaw.n ได้เผยคลิปภารกิจของครู ที่ได้ตามนักเรียนไปถึงบ้าน เนื่องจากขาดเรียนไป 3 วัน ก่อนเห็นสภาพถึงกับจุกอก พร้อมระบุแคปชันว่า "ภารกิจ ของครูไม่เคยสิ้นสุดแค่ในโรงเรียน วันนี้ครู 2 คน มาตามมารับเธอกลับโรงเรียนของเรานะ"

ชมคลิป

@pinkeaw.n ภารกิจ ของครูไม่เคยสิ้นสุดแค่ในโรงเรียน วันนี้ครู2คนมาตามมารับเธอกลับโรงเรียนของเรานะ #ครูระนอง❤️ #เด็กใต้ป้ายระนอง #ครูวิทยาศาสตร์ @สุธิศา ศรีสวัสดิ์ #งานของครู ♬ เสียงต้นฉบับ  - อรกูลปภัทร์

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    โดย น.ส.นภัสวรรณ ปิ่นแก้ว คุณครูโรงเรียนบ้านเขานางหงส์ จังหวัดระนอง เผยที่มาของคลิปวิดีโอดังกล่าวว่า ตนสังเกตเห็นนักเรียน 3 คน ซึ่งเป็นพี่น้องกันไม่มาโรงเรียนเกิน 3 วันแล้ว ด้วยความเป็นห่วงจึงปรึกษากับครูอีกท่าน ประกอบกับที่โรงเรียนมีโครงการ "พาน้องกลับมาเรียน" จึงขออนุญาตผู้บริหารออกนอกสถานที่ตอนเช้าเพื่อไปตามนักเรียนกลับมา

    เมื่อไปถึงก็พบ 3 พี่น้อง โดยนักเรียนชาย 2 คน กำลังจะไปรับจ้างเก็บไม้ฟืน ส่วนเด็กผู้หญิงเมื่อเห็นตนก็ร้องไห้ ตนจึงได้ถามว่าเกิดอะไรขึ้น จึงได้คำตอบว่า น้องผู้ชายทั้ง 2 คน หยุดโรงเรียนเพื่อไปรับจ้างหาเงินช่วยพ่อ และอยากให้พี่สาวได้เรียน

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้โรงเรียนนั้นเป็นโรงเรียนชนชาติเมียนมา ตนจึงเข้าใจว่าเด็ก ๆ แค่ออยากมาเรียนเพื่อเอาภาษา แต่ไม่ได้อยากจะเรียนจบ เพราะไม่มีทุนทรัพย์ หลังได้ฟังเรื่องราว ก็สัญญากับเด็ก ๆ ว่า อย่างน้อยขอให้เรียนจบ ป.6 เพราะจะได้วุฒิ และสามารถเลือกงานได้มากกว่าแค่รับจ้างเก็บไม้ฟืน 

    อย่างน้อยก็อาจไปเป็นล่ามตามโรงงานได้ ซึ่งเด็กผู้หญิงก็ร้องไห้ และสัญญากับตน ส่วนเด็กผู้ชายอีก 2 คน ก็บอกกับตนว่าขอเวลาอีก 1 สัปดาห์ เพราะไปรับงานแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    ยอมรับว่าเห็นภาพดังกล่าวก็ถึงกับน้ำตาคลอ และก็จังหวะที่ครูอีกท่านหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายเพื่อจะไปรายงานผู้บริหาร จึงได้ภาพที่ตนพูดกับเด็ก ๆ ออกไปด้วยใจจริง เพราะเด็กๆ เองก็ต้องการแรงบันดาลใจในการเรียนหนังสือ และคอยช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามเด็กๆ อาศัยอยู่กับยาย ส่วนพ่อแม่คาดว่าแยกทางกัน และแม่ก็ไปหางานทำงานที่จังหวัดสุราษฎ์ธานี

    ทั้งนี้หลังจากลงคลิปไป ก็มีคนเข้ามาให้กำลังใจนักเรียนจำนวนมาก ตนรู้สึกดีใจ และขอบคุณแทนนักเรียนจริงๆ ตนในฐานะครู ไม่ว่าสัญชาติไหนก็อยากให้ได้รับการศึกษาที่เท่าเทียม เพราะพวกเขาก็เป็นเพียงเด็กน้อยตัวเล็ก ๆ เท่านั้น

ที่มา : ข่าวสด

บทความที่คุณอาจสนใจ