"บังเมท" คนยูเออีแท้ ไขข้อสงสัยหลังดูคลิป นักท่องเที่ยวไปดูไบ ทำงานได้ เงินเดือน 2 แสน

คอมเมนต์:

งานนี้มีคนยูเออีแท้มาไขข้อสงสัยให้แล้วทุกข้อ

        ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคลิปที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ขณะนี้ หลังจากที่ "ซอฟท่องโลก" เจ้าของช่องยูทูบ softpomz ได้ออกมาโพสต์คลิปเจาะลึกประเทศดูไบ โดยประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากคือเรื่องการทำงานของคนดูไบ ที่แม้แต่นักท่องเที่ยวเองก็สามารถมาทำงานที่ดูไบได้ 

        [อ่านข่าว : "ซอฟท่องโลก" สัมภาษณ์ไกด์บอก ไปเที่ยวดูไบก็หางานทำได้ เงินเดือนเริ่มต้น 2 แสนบาท]

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งต่อมา "บังเมท" เจ้าของ TIKTOK Mayeyok ซึ่งเป็นคนยูเออีแท้ ๆ ก็ได้ออกมาพูดถึงอีกมุม โดยบังเมทเผยว่านักท่องเที่ยวทำงานได้นั้นไม่ใช่เรื่องจริง นอกจากจะมาวีซ่า Work and Study ซึ่งทำงานได้จริง แต่ได้แค่บางงานเท่านั้น หรือนอกจากจะมาโดยวีซ่าท่องเที่ยวและได้เปลี่ยนเป็นวีซ่าทำงานเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ในเรื่องของภาษี ที่บอกว่าไม่ต้องเสียภาษี บังเมทก็เผยว่า ภาษีรายได้ส่วนบุคคลไม่ต้องเสีย แต่ภาษีมูลค่าเพิ่มยังต้องเสียตามปกติ ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 5%

        สำหรับประเด็นที่บอกว่าสามารถอยู่ได้เรื่อย ๆ ถ้ามีงานทำ ซึ่งบังเมทเผยว่าคือเรื่องจริงหากยังมีการจ้างงานต่อก็สามารถทำงานต่อไปได้เรื่อย ๆ ทั้งนี้หากตกงานไม่ว่าจะถูกไล่ออกหรือลาออก ต้องหางานทำให้ได้ใน 1 เดือน มิเช่นนั้นจะต้องกลับประเทศ

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนในเรื่องของเงินเดือน บังเมทก็เผยว่า เงินเดือนสำหรับคนยูเออีจะประมาณ 200,000 - 300,000 บาท สำหรับคนมีความสามารถเฉพาะทางอยู่แล้ว แต่สำหรับชาวต่างชาติเงินเดือนจะไม่เท่าคนยูเออี จะได้เงินเดือนขนาดนั้นก็ต้องมีทั้งประสบการณ์และวุฒิการศึกษา 

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับเรื่องเงินเดือนของคนทั่วไปที่ทำงานไม่ต้องใช้ทักษะความสามารถเฉพาะทาง เงินเดือนที่บอกในคลิปอาจจะเยอะเกินไปหน่อย ทั้งนี้บังเมทยังเผยต่อว่า อย่างแคชเชียร์ หรือคนทำงานร้านอาหาร เงินเดือนจะอยู่ที่ 18,000 - 20,000 บาท

        ส่วนเรื่องของสวัสดิการ บังเมทเผยว่า ที่บอกว่าไม่เสียภาษีคือเรื่องจริง ส่วนเรื่องค่าที่พัก ค่าเดินทาง จะรวมให้แล้วในเงินเดือน หากทำงานในบริษัทที่ถูกกฎหมาย จะมีที่พักและค่ารถให้

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้บังเมทก็ได้เผยทิ้งท้ายว่า งานไม่ได้หาง่ายขนาดนั้น ตนที่เป็นคนยูเออีแท้ ๆ เคยไปสมัครงาน บางครั้งยังไม่ได้ ซึ่งตนก็อยากรู้ว่าผู้ชายในคลิปเป็นคนสัญชาติอะไร เพราะสิ่งที่พูดออกมาออกแนวขายฝันนิดหน่อย

 

Sponsored Ad

 

        "ไม่แนะนำมาทำงานกันนะครับ แลกกับการห่างครอบครัว เพื่อน มาอยู่ต่างประเทศ ไม่ใช่ที่ของเรา จะมีค่าใช้จ่ายเยอะครับ เตือนเสมอ" บังเมท กล่าว

ชมคลิป

@mateyok #กรีนสกรีนวิดีโอ #กรีนสกรีน ตอบแล้วนะทุำคน ❤️🥰 #บังเมทวัยรุ่นดูไบ ♬ original sound - บังเมท วัยรุ่นดูไบ 🇦🇪🇹🇭

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : [email protected]

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ