ลูกสาวยอดกตัญญู เปิดใจควัก 6 แสน ซื้อที่ดินคืนแม่ หลังจำใจขาย 2 หมื่น 20 ปีก่อน ทั้งที่เป็นสมบัติชิ้นเดียวที่มี

คอมเมนต์:

คุณแม่ถึงกับลงไปร้องไห้เลย ที่ดินผืนนี้คงมีความหมายมากจริง ๆ เข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ

    เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจ จนสามารถเรียกน้ำตาชาวโซเชียลเลยก็ว่าได้ หลังลูกสาวทำเซอร์ไพรส์ ซื้อที่ดินคืน หลังแม่จำใจขายเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เพราะปัญหาหนี้สิน ด้านแม่ถึงกับลงไปทรุด ร้องไห้ด้วยความปลื้มใจ

    ซึ่ง นางผ่องศรี เนียมกุญชร อายุ 64 ปี ผู้เป็นแม่ เล่าว่า เมื่อ 20 ปีก่อน ตนต้องขายที่ดินจำนวน 2 ไร่ 3 งาน ซึ่งเป็นที่ดินมรดกในราคา 20,000 บาท เพื่อนำเงินมาเลี้ยงลูกจำนวน 4 คน และใช้หนี้ ตอนนั้นตนไม่มีทางออกอื่นแล้ว จึงตัดสินใจขายให้คนในหมู่บ้าน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากขายไปแล้วก็ขอเช่าทำไร่มันสับปะหลังต่อ ซึ่งคนซื้อก็อนุญาต ช่วงที่ขายที่ดินมรดกไปแล้วตนเองมีความรู้สึกท้อแท้ มีความคิดไม่อยากอยู่ต่อ แต่พอเห็นหน้าลูกก็คิดว่าถ้าเราไปแล้วลูกจะอยู่ยังไง 

 

Sponsored Ad

 

    จนเวลาผ่านมา 20 ปีแล้ว จู่ ๆ ลูกสาวพาตนมาดูที่ดินผืนนี้ จากนั้นก็นำโฉนด พร้อมกับพวงมาลัยมายื่นให้ ทำให้ตนถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ คืนนั้นตนนอนกอดโฉนดที่ดินร้องไห้ทั้งคืน

    ด้าน นางสาววรรณา เนียมกุญชร อายุ 31 ปี ลูกสาวนางทองศรี เล่าว่า คลิปดังกล่าวถ่ายไว้เมื่อปี 2563 แต่เพิ่งเอามาโพสต์ลงเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยคนที่ซื้อที่ดินกลับคืนมาให้แม่คือนางสาวเพ็ญนภา ซึ่งเป็นพี่สาวที่ทำงานอยู่ต่างประเทศ ซึ่งซื้อที่ดินคืนมาในราคา 6 แสนบาท

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้เผยอีกว่า สาเหตุที่ซื้อที่ดินกลับมาคืน เนื่องจากทุกครั้งที่แม่ผ่านที่ดินผืนดังกล่าวจะมองจนสุดสายตา คล้ายว่าอยากได้ที่ดินกลับมา เพราะแม่มีที่ดินผืนเดียวทั้งชีวิต วันนั้นตนเองกับพี่สาววางแผนนำโฉนดที่ดินและพาแม่ไปดูที่ดินผืนดังกล่าวและมอบโฉนดให้กับแม่

ชมคลิป

@pennapa444

ขายไป20 ปีเพราะหนี้สิน วันนี้ลูกเอาคืนมาให้แม่แล้วนะ ด้วยความรักและตั้งใจ ##ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย ##ดูกี่ครั้งก็มีความสุข🥰🥰

♬ ขอบคุณที่อยู่ตรงนี้ - เพลงประกอบละคร เรือนริษยา - จอย จีราพัชร

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TikTok @pennapa444

บทความที่คุณอาจสนใจ