สุดยอดเด็กกตัญญู "น้องนัฐ" ด.ญ.วัย 5 ขวบ ดูแลลุงนอนติดเตียงไม่ห่าง คอยป้อนข้าว ป้อนน้ำให้

คอมเมนต์:

เก่งจังเลย ขอให้ความกตัญญูนำทางชีวิตของน้อง พบแต่ความสุขความเจริญนะลูก

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ชื่นชม "น้องนัฐ" เด็กหญิงวัย 5 ขวบ กตัญญูรู้คุณ ดูแลลุงป่วยเป็นอัมพฤกษ์ คอยป้อนข้าว ป้อนน้ำดูแลไม่ห่างกาย จากการสอบถาม พบว่าพ่อของน้องนัฐต้องโทษ ส่วนแม่ทิ้งไปแต่เด็ก นอกจากนี้ ยังมีญาติที่คอยดูแล แต่มีฐานะยากจน

        ที่โรงพยาบาลลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ เด็กหญิงณัฐธิชา รักษายศ หรือ น้องนัฐ อายุ 5 ปี คอยอยู่ข้างเตียงเพื่อดูแลนายนิคม รักษายศ อายุ 55 ปี ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ไม่สามารถขยับร่างกายได้

 

Sponsored Ad

 

        นางสุณี จันทร์ส่งแสง อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นพี่สะใภ้ของนายนิคม เปิดเผยว่า น้องนัฐ เป็นลูกคนเดียวของน้องชายนายนิคม ซึ่งตอนนี้พ่อของนัฐ ต้องโทษอยู่ในเรือนจำ ส่วนแม่ของน้อง ก็ทิ้งน้องไปตั้งแต่ยังเล็ก ตนและญาติ จึงเลี้ยงน้องนัฐ มาตั้งแต่ยังเล็ก

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งพอเริ่มโตขึ้นน้องก็ชอบช่วยเหลืองานในบ้านหลายอย่าง แม้บางอย่างจะทำได้ไม่ดีเหมือนผู้ใหญ่ แต่น้องก็มีความตั้งใจที่จะช่วย โดยเฉพาะการดูแล นายนิคม ผู้เป็นลุง ที่ป่วยมานาน 11 ปี ทั้งคอยป้อนข้าว ป้อนน้ำ เช็ดตัวให้ เวลาลุงต้องมานอนโรงพยาบาล

        ก็จะมาคอยเฝ้าดูแลอยู่ที่โรงพยาบาลด้วย นอกจาก ลุงที่ป่วยแล้ว ที่บ้านยังมีญาติอีกคนที่ตาบอด จึงทำให้รายได้ของที่บ้านมีไม่เพียงพอ น้องเลยยังไม่ได้เข้าโรงเรียน ซึ่งตนได้หารือกับญาติแล้ว ว่าปีหน้าจะพยายามให้น้องได้เข้าเรียนให้ได้ 

 

Sponsored Ad

 

        ขณะที่ นางอรกัญญา ดำผอม หัวหน้าพยาบาลตึกผู้ป่วยใน โรงพยาบาลลำทับ กล่าวว่า ทุกครั้งที่นายนิคม มารักษาตัวที่นี่ก็มักจะเห็นน้องนัฐ มาด้วยทุกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

        มาคอยดูแลลุงที่ป่วย คอยป้อนข้าว ป้อนน้ำ ดูแลไม่ห่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่พยาบาล ที่มาเข้าเวร จะเห็นน้องประจำ ทุกคนต่างชื่นชมน้องที่เป็นเด็กอายุเพียง 5 ขวบ แต่กลับรู้จักรับผิดชอบในหน้าที่เกินวัย แล้วยังแสดงออกถึงความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ

.

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ ตนอยากวิงวอนหน่วยงาน หรือผู้ใจบุญ หากสามารถช่วยเหลือได้ อยากให้ยื่นมือช่วยเหลือให้น้องได้มีโอกาสได้เรียนหนังสือเหมือนเด็กทั่วไปในวัยเดียวกัน ไม่อยากให้น้องต้องเสียโอกาส หากหน่วยงาน หรือ ผู้ใจบุญท่านใดอยากช่วยเหลือ สามารถติดต่อไปที่ นางสุณี โทร. 065-6936797

Sponsored Ad

        นายนิคมผู้เป็นลุง กล่าวต่อว่า หลานของตนก็มาดูแลเต็มที่ ซึ่งเป็นเด็กที่ขยัน ดูแลตนไม่ว่าป้อนข้าว เช็ดตัว อาบน้ำ เรื่องส่วนตัว สามารถทำได้หมด คนใน โรงพยาบาลต่างชื่นชมเป็นเสียงเดียวกันว่าน่ารัก เก่งจริงๆ เวลาไปชื้อของหน้าโรงพยาบาลแม่ค้าก็ไม่เอาเงิน

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก thairath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ