ส่องประวัติ "น้องปุ๋ย ปิยธิดา" ชนะการเลือกตั้ง ว่าที่นายก อบต. ที่สวยที่สุด แถมพ่วงดีกรี ป.โท

คอมเมนต์:

มารู้จัก #น้องปุ๋ย ว่าที่นายก อบต.โชคชัย คนชมสวยที่สุดในประเทศ ดีกรี ป.โท

    เป็นอีกหนึ่งสีสันของการเลือกตั้งว่าที่นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโชคชัย จ.มุกดาหาร ซึ่งผู้ที่ได้รับการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 คือ น.ส.ปิยธิดา บุตรกาล หรือที่ชาวบ้านในพื้นที่เรียกชื่อเล่นกันว่า "น้องปุ๋ย" อายุ 35 ปี

    น.ส.ปิยธิดา ชนะไปด้วยคะแนน 1,425 คะแนน ซึ่งนอกจากจะได้คะแนนท่วมท้นแล้ว เธอยังเพียบพร้อมไปด้วยความสวย และความสามารถการันตีด้วยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ทำให้หลายๆ คนในโลกออนไลน์ชื่นชมและกล่าวว่า เป็นอีกหนึ่งคนที่สวยที่สุดในวงการการเมืองท้องถิ่น

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก Piyathida Butkarn

    "น้องปุ๋ย" เปิดใจว่า หลังจากเรียนจบปริญญาโท ก็มีโอกาสติดตามคุณพ่อที่ชอบเล่นการเมือง ก็เลยชอบเรื่องการเมืองด้วย หลังจากนั้นก็มีคุณลุงมาทาบทามให้ลงเล่นการเมือง ตนจึงตัดสินใจลงสมัครเป็นนายก อบต. ในครั้งนี้ เพื่อจะนำความรู้ความสามารถมาพัฒนาบ้านเกิดตัวเอง ตนไม่เคยเล่นการเมืองมาก่อน ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ได้แรงบันดาลใจมาจากคุณพ่อและครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งนโยบายของตนมี 12 ข้อ ที่จับต้องได้และทำได้จริง หากได้เข้ามาทำงานแล้ว งานแรกที่ตนจะทำคือเรื่องความสะอาด การจัดการขยะมูลฝอยให้ถูกสุขลักษณะเพื่อสุขอนามัยของชาวบ้าน ส่วนกระแสในโลกออนไลน์ที่บอกว่าตนเป็นนายก อบต. ที่สวยที่สุดนั้น ตนไม่ทราบว่าจะสวยอย่างที่โซเชียลว่าหรือเปล่า ขอบคุณทุกแรงเชียร์แรงใจ และกระแสที่ให้ความสนใจตน ตนจะขอทำงานให้ดีที่สุด ขอให้โซเชียลเป็นกำลังใจให้ด้วย หากมีอะไรชี้แนะก็ยินดีน้อมรับและปฏิบัติ

.

 

Sponsored Ad

 

    น้องปุ๋ยกล่าวอีกว่า ยังเป็นนักการเมืองหน้าใหม่ ตัวเล็ก ๆ ยังไม่อยากจะก้าวกระโดดไปเล่นการเมืองระดับประเทศ ขอทำงานเพื่อพี่น้อง ต.โชคชัย ที่ให้ความไว้วางใจ และให้โอกาสให้ตนได้มาทำงานตรงนี้

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับประวัติครอบครัว บิดาของ น.ส.ปิยธิดา คือ นายฉลอง บุตรกาล มารดา คือ นางคำพันธ์ บุตรกาล อาชีพข้าราชการบำนาญ บิดาเคยลงสมัครรับเลือกตั้งการเมืองระดับประเทศ โดยตำแหน่งล่าสุด เป็นรองนายกเทศมนตรีนิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร

ภาพจากเฟซบุ๊ก Piyathida Butkarn

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก Piyathida Butkarn

บทความที่คุณอาจสนใจ