เด็กชาย "ถักไหมพรมตั้งแต่ 5 ขวบ" ส่งขายไปทั่วโลก เพื่อนำเงินบริจาคเด็กในเอธิโอเปีย!

คอมเมนต์:

นอกจากจะหาเงินด้วยตัวเองได้ตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ยังมีจิตใจงามอยากช่วยเหลือเด็กคนอื่นๆ ที่ยากจนด้วย!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เราคงเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "เด็กๆจะมีความจำที่ดีและพัฒนาทักษะได้เร็วกว่า" การเพิ่งมาเริ่มทำอะไรสักอย่างตอนเป็นผู้ใหญ่แล้ว ดังนั้นหากเด็กๆ รู้ตัวแต่เนิ่นๆ ว่าตนเองสนใจ ชอบกิจกรรมด้านไหน ก็จะพัฒนาทักษะได้ไกลขึ้น เช่นน้อง Jonah Larson วัย 11 ขวบคนนี้ ที่ชื่นชอบ "การถักโครเชต์" โดยเขาเริ่มต้นถักมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบเท่านั้น!

      สื่อต่างประเทศรายงานว่า น้อง Jonah Larson  เป็นชาวเอธิโอเปีย เขาโชคดีได้รับการอุปการะมาจากครอบครัวผู้ใจดี แรงบันดาลใจแรกของ Jonah เขาได้ดูคลิปสอนถักโครเชต์บนยูทูบตอนอายุ 5 ขวบ เขาสนใจมันมาก นั่งดูติดหนึบไม่ไปไหน จากนั้นก็เริ่มฝึกทำเองบ้าง โดยมีครอบครัวให้การสนับสนุน เพียงไม่นานน้องก็ถักจนคล่อง เขาเริ่มถักถุงมือ จากนั้นก็เป็นผ้าห่ม ผ้าปูโต๊ะ

 

Sponsored Ad

 

  Jonah Larson ถักโครเซต์เรื่อยมาจนตอนนี้ก็ 6 ปีเข้าไปแล้ว จากงานอดิเรกก็กลายมาเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้และชื่อเสียงให้กับเขา จนมีผู้ติดตามทางอินสตาแกรม 197,000 คน และบนยูทูบอีก 50,200 คนเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    โดยในช่วงเริ่มแรกทำธุรกิจเขาได้รับความช่วยเหลือและแนะนำจากคุณแม่ Jennifer ในการขายสินค้า ซึ่งผลงานของเขาก็กลายเป็นกระแสที่ทุกคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้มีการสั่งซื้อเข้ามาอย่างท่วมท้น มีคนหลายพันคนที่อยากจะซื้องานของเขา จนเขาและแม่ต้องเลือกทำเป็นบางออเดอร์เพราะ Jonah ทำเองทั้งหมดไม่ไหว

    นอกจากนี้เขายังทำหนังสือเกี่ยวกับโครเชต์ด้วย และเขาได้รับจดมายจากแฟนๆ ทั้งแสดงความชื่นชมและขอให้ช่วยสอนการถักโครเชต์ให้ เพียงไม่นานทุกคนก็เรียกเขาว่าเป็น “อัจฉริยะ” ด้านการถักโครเชต์

 

Sponsored Ad

 

    ที่เจ๋งกว่านั้นคือ เขาไม่เพียงเก่งในงานอดิเรกเท่านั้น Jonah ได้เลื่อนชั้นเพราะ IQ ของเขาสูงกว่าระดับชั้นที่เรียนอยู่ 

 

Sponsored Ad

 

    เขาเองก็ตั้งใจว่าจะตั้งใจเรียนเพื่อเป็นศัลยแพทย์ในอนาคต

    ส่วนในตอนนี้นอกจากการเรียนและธุรกิจส่วนตัว เขายังส่งงานฝีมือของตนเองและระดมเงินไปช่วยเหลือเด็กๆ ในเอธิโอเปีย บ้านเกิดของเขาเอง โดยหวังว่าเด็กๆ ที่นั่นจะได้ไล่ตามความฝันของตัวเองเหมือนกันกับเขานั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    ขอบพระคุณพระเจ้าจริงๆที่ให้เขามีพรสวรรค์ในการถักโครเชต์และยิ่งกว่านั้นคือให้เขามีจิตใจที่ดีมีเมตตา นำเงินไปช่วยเหลือผู้คนในบ้านเกิดของตนเอง

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:eathealth,catdumb

เรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ