สุดสตรอง! ดาราสาวฉลองวันเกิดให้ลูกสาววัย 8 ขวบ ที่พูดไม่ได้หลายปี แต่แม่ก็สู้ไม่เคยท้อ

คอมเมนต์:

ขอให้หนูน้อยอาการดีขึ้นเรื่อยๆนะคะ

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า หากพูดถึง Margaret Chung แฟนๆ ละครฮ่องกงคงจะคุ้นหน้าคุณตาดี

        เธอเคยเป็นนักแสดงหลักของ TVB ปี 1995 เคยประกวดมิสโตรอนโต ประเทศแคนาดา ปี 1996 ได้เซ็นต์สัญญากับ TVB เรียนการแสดง และเริ่มมีผลงาน หลังเข้าวงการบันเทิงได้ 8 ปี เธอก็ออกจากวงการ มุ่งเน้นที่การเป็นครูสอนโยคะ

 

Sponsored Ad

 

        ปัจจุบันนี้ Margaret Chung เป็นคุณแม่ที่ยอดเยี่ยม เธอแต่งงานสามีชาวจีน-อเมริกันมาได้ 8 ปีแล้ว และมีลูกสาว 2 คน ลูกสาวคนโตอายุ 8 ขวบ ส่วนคนเล็กเพิ่งครบ 3 ขวบ เป็นครอบครัวที่ดูมีความสุขมาก แต่แล้วก็เกิดเรื่องราวที่ทำให้สองสามีภรรยาต้องเป็นทุกข์อย่างมาก 

        นั่นก็คือหลังจากลูกสาวคนโต Isabella เกิดได้ไม่นาน หนูน้อยก็ถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคที่หายาก จนถึงปัจจุบันนี้ร่างกายของ Isabella ก็ยังไม่พัฒนา ร่างกายอ่อนนุ่มมาก และพูดไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

        วันที่ 10 เดือนธันวาคมเป็นวันเกิดครบรอบ 8 ปีของหนูน้อย Isabell คุณแม่อย่าง Margaret ตกแต่งบ้านอย่างสวยงาม แถมยังเชิญครอบครัวของ Angela Tong มาร่วมฉลองวันเกิดด้วยกัน เนื่องจาก Isabell ชอบฟังเพลง ตอนแรก Margaret จะจัดเป็นปาร์ตี้คาราโอเกะ แต่น่าเสียดายที่ตอนสุดสัปดาห์ Isabella เป็นไข้หวัด เธอจึงต้องเปลี่ยนเป็นปาร์ตี้ลูกโป่งแทน

 

Sponsored Ad

 

        ในงานวันนี้ Isabella เจ้าของงานสวยน่ารักมาก เสื้อสีชมพูและกางเกงขาสั้นสีเขียว นั่งอยู่บนเก้าอี้นวม รายล้อมไปด้วยลูกโป่ง แม้ว่าหนูน้อยจะพูดไม่ได้ แต่สามารถเห็นได้ว่าแกมีความสุขแค่ไหน Isabella จับลูกโป่งไว้ พยายามอ้าปากพูด อยากแชร์ความรู้สึกมีความสุขล้นกับทุกคน


        ตอนนั้นที่ Margaret รู้ว่าลูกสาวคนโตป่วย เธอเป็นทุกข์มาก น้ำตาไหลทั้งวัน หลายปีมานี้ Margaret พยายามทุกอย่างเพื่อลูกสาว ถึงขนาดไปเรียนโรงเรียนพิเศษ เพื่อรับรู้ถึงความรู้สึกทรมานที่พูดไม่ได้ของลูกสาว เพื่อทำความเข้าใจอารมณ์ที่แท้จริงของแก เรียกได้ว่าความเป็นแม่ยิ่งใหญ่มากจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา Margaret กับคุณพ่อคุณแม่ชาวต่างชาติอีกมากมาย พาลูกๆ ที่มีปัญหาของพวกเขาไปเที่ยวด้วยกัน ให้พวกเขาได้มีโอกาสสัมผัสกับสิ่งที่ไม่เคยพบเห็น 

 

Sponsored Ad

 

        ในวันเกิดของ Isabella พ่อแม่ของสามีของ Margaret และพี่น้องทุดคนมาร่วมงานวันเกิดฉลอง 8 ขวบของ Isabella ครอบครัวพร้อมหน้าแสนอบอุ่น เห็นได้ชัดว่าพวกเขารัก Isabella มากแค่ไหน ด้วยความรักมากมาย Isabella จะต้องไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอย่างแน่นอน

        ไม่ว่ายังไง ก็ของให้หนูน้อย Isabella อาการดีขึ้นเรื่อยๆ ขอให้หนูเป็นเด็กมีความสุข เติบโตมามีสุขภาพแข็งแรง 

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR