ไรเดอร์หนุ่มเจอ "พรหมลิขิต" นอนตากฝนตัวเปียกบนไหล่ทาง ตัดสินใจลางาน พากลับเข้าบ้านทันที

คอมเมนต์:

"พรหมลิขิต" แบบนี้ เชื่อว่าเมียหลวงต้องยอมให้อย่างแน่นอน

    ในสังคมยังคงมีสัตว์อีกหลายตัว ทั้งสุนัขและแมว ที่ไม่ได้มีเจ้าของ หรือถูกเจ้าของไม่ต้องการ ปล่อยทิ้งไว้ให้ใช้ชีวิตไปตามยถากรรม พวกเขาก็เพียงแค่หวังว่า สักวันหนึ่งจะได้พบกันคนที่ใจบุญ มีเมตตา ที่พร้อมจะรับดูแลให้ข้าวให้ที่อยู่อาศัย ไม่ต้องเร่ร่อนไปตลอดชีวิต

    เช่นเดียวกับเรื่องราวสุดน่าประทับใจ ของสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้โพสต์เล่าลงในกลุ่ม ทาสแมว ระบุว่า เขาทำงานเป็นพนักงานแจ้งเตือนค่าไฟฟ้าด้วย ระหว่างที่ขี่มอเตอร์ไซค์ จึงต้องชิดเลนซ้ายตลอด เช้าวันดังกล่าวฝนตก ทำให้เขาต้องคอยระวังหลุมตามทาง จนไปสะดุดตากับก้อนขนอะไรบางอย่างกลางถนน

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนแรก ชายหนุ่มได้แต่ภาวนาให้ไม่เป็นอย่างที่เขาคิด เลยวนรถกลับมาดู เมื่อรถจอด ปรากฏว่าก้อนขนนั้นก็คือ "แมวน้อย" ตัวเปียกโชก หันหน้ามามองเขาและค่อยๆ เดินเข้ามาหา ร้องด้วยเสียงอ่อนๆ เหมือนจะหมดแรง เขาตัดสินใจอุ้มเจ้าแมวน้อยเอาไว้

    แต่เมื่อสังเกตรอบข้าง กลับพบว่าไม่มีบ้านคนแถวนี้เลย มีแต่ฟาร์มปศุสัตว์ที่ต้องเข้าไปลึกพอสมควร ไรเดอร์หนุ่มเล่าว่า ตอนนั้นเขาไม่ได้คิดอะไรแล้ว ตัดสินใจอย่างเดียวว่า เราไปทำงานด้วยกันเถอะนะ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเจ้าแมวน้อยก็เชื่องมากๆ ราวกับรู้ว่า ชายหนุ่มคนนี้กำลังช่วยชีวิตมัน เจ้าแมวน้อยยอมนั่งนิ่งๆ ไปด้วยกันตลอดทาง โดยอยู่ในช่องกระเป๋าและฮู้ดของชายหนุ่มแก้หนาว จนกระทั่งชายหนุ่มคิดว่า เอาเจ้าแมวกลับบ้านไปเลยดีกว่า จึงตัดสินใจโทรลางานกับหัวหน้า เพื่อกลับบ้านทันที

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับชายหนุ่มแล้ว นี่คือการตัดสินใจที่ดีที่สุด จนเขาระบุเอาไว้ว่า "พรหมลิขิต" ตากฝน นอนตัวเปียก หนาวบนไหล่ทางแต่เช้า วันนี้เลยลางานพาเข้าบ้านเลย พร้อมทิ้งท้ายอย่างน่ารักว่า "เมียหลวงที่บ้านจะว่ายังไงนะ" เป็นเพราะเขามีแมวอีกตัวที่บ้านด้วยนั่นเอง

    ทว่าเจ้าแมวน้อยที่เขาช่วยมาจากข้างถนนนั้น ปรับตัวได้ดีมากๆ กับบ้านและชีวิตใหม่ของมัน เจ้าแมวเมื่อได้นอนพักผ่อน กินจนอิ่ม ก็มีแรงขึ้นมาเล่นซุกซนตามประสาแมวเด็ก ทำเอาชายหนุ่มหลงรักสุดๆ ถึงกับบอกว่า แมวใครไม่รู้ มาบอกตอนนี้ ผมไม่ให้แล้วนะครับ นี่ลูกผม

 

Sponsored Ad

 

    เรียกได้ว่า การพบกันของเจ้าแมวน้อยและชายหนุ่ม เป็นพรหมลิขิตจริงๆ หากวันนั้นชายหนุ่มไม่เห็นเจ้าแมวน้อย และช่วยชีวิตมันมาจากข้างถนน ก็ไม่รู้ว่าชีวิตของมันจะเป็นอย่างไร แต่ตอนนี้เชื่อเลยว่าเจ้าแมว ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับความรักและความอบอุ่นที่ชายหนุ่มใจบุญคนนี้มอบให้อย่างแน่นอน

ที่มา : เฟซบุ๊ก ໄວ້ບ້າ ເລເລວ ເລເລວ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ