ซาร่า ตอบคำถามเคลียร์ชัด 7 หัวข้อ หลังมีคนถามถึงพ่อของน้องเอมมิลี่ ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายบ้างไหม

คอมเมนต์:

#ซาร่าคาซิงกินี ตอบคำถามร่ายยาว 7 หัวข้อ ไม่อยากเจอกับคำถามลักษณะนี้อีกในอนาคต และหวังว่าทุกคนจะกรุณาเข้าใจด้วย...

    เรียกได้ว่าถึงกับต้องออกมาอธิบายกันเป็นข้อ ๆ กันเลยทีเดียวสำหรับ ซาร่า คาซิงกินี คุณแม่สาวสวยลูกสองที่มักจะโดนชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยและเกิดคำถามมากมายเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเธอ

    โดยเมื่อไม่นานมานี้ได้มีแฟนคลับรายหนึ่งได้ส่งคำถามผ่านทาง ไอจีสตอรี่ @sarahcasinghini ที่สาวซาร่าได้เปิดโอกาสให้เหล่าบรรดาแฟนคลับได้เข้ามาพูดคุยกัน โดยแฟนคลับคนดังกล่าวก็ได้ถามว่า "ขออนุญาตถามค่า คุณพ่อน้องเอมิลี่ ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายของน้องบ้างหรือเปล่าคะ?" 

 

Sponsored Ad

 

    สาวซาร่าถึงกับต้องอธิบายร่ายยาวกันเป็นข้อ ๆ รวมทั้งหมด 7 ข้อ โดยเธอได้เกริ่นเปิดใจถึงความรู้สึกที่ต้องเจอคำถามนี้อยู่เรื่อย ๆ ตั้งแต่มีลูกคนแรก หรือตั้งแต่มีน้องแม็กซ์เวลล์ ซึ่งเธอเองก็ไม่ได้อยากจะตอบเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องภายในครอบครัวสักเท่าไหร่ ที่ผ่านมาตนก็พยายามเลี่ยงมาโดยตลอด และก็ได้แต่สงสัยทำไมคนถึงอยากรู้หรือเอาแต่ตั้งคำถามเหล่านี้กัน ซึ่งเธอก็ได้แต่คิดว่า

1. ค่าใช้จ่าย 

 

Sponsored Ad

 

    ในเรื่องของค่าใช้จ่ายในครอบครัวตนนั้น มีผลอะไรกับคนอื่น หรือมีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับเรื่องนี้กัน

2. การเป็นอยู่ของเด็ก

    การเป็นอยู่ของชีวิตเด็กคนหนึ่งประกอบไปด้วยหลายอย่าง หลายปัจจัย ไม่ใช่แค่ปัจจัยเงินเด็กถึงจะเติบโตได้ และตนก็ได้แต่ตั้งข้อสงสัยว่าทำไม ดูเหมือนทุกคนสนใจแต่จำนวนเงิน มากกว่าสนใจความรู้สึก อาทิเช่น เลี้ยงลูกเหนื่อยไหม? หรือให้กำลังใจกันก็ดี

3. เป้าหมายในเรื่องการเลี้ยงดูลูก

 

Sponsored Ad

 

    ซาร่าเผยว่า หากใครที่ติดตามตนจริง ๆ จะเห็นและสัมผัสได้ว่าตนมีเป้าหมายและชัดเจนมากในเรื่องการเลี้ยงดูลูก ๆ และมันยังคงเป็นเช่นนั้นเสมอมาไม่ว่าจะได้รับการช่วยเหลือจากอีกฝ่าย หรือไม่ได้รับการช่วยเหลือก็ตาม ซึ่งส่วนนี้แทบจะไม่มีผลอะไรกับชีวิตลูก ๆ ของตนเลย ลูกของตนได้รับความรักและความอบอุ่น ได้รับการดูแลเอาใจใส่ เป็นเด็กที่ร่าเริง มีความสุข สุขภาพกายแข็งแรง และสุขภาพจิตใจที่ดี

4. ลองเอาใจเขามาใส่ใจเรา

    ซาร่าได้ตั้งคำถามกลับบ้างว่า ถ้าหากมีคนเดินมาถามคุณกันว่า พ่อแม่ให้เงินใช้จ่ายเท่าไหร่ หรือทำงานเงินเดือนเท่าไหร่? พวกคุณรู้สึกยังไงกันบ้างคะ บางอย่างมันก็เป็นเรื่องส่วนตัวไป ใช่ไหมคะ? ลองนึกตามกว้าง ๆ

 

Sponsored Ad

 

5. สิ่งที่ลูก ๆ ต้องการ ณ ปัจจุบัน

    ซาร่าเผยว่า ณ ปัจจุบัน สิ่งที่ลูก ๆ ตั้งคำถามหรือต้องการ ไม่มีอะไรไปนอกจาก แม่มานอนด้วยได้ไหม แม่จะนอนหรือยัง แม่หิวข้าว แม่ดูนี่ดูนั่น แม่จุ๊บหน่อย แม่กอดหน่อย หรืองอแงกินนม งอแงให้กล่อมนอน งอแงให้สนใจ งอแงให้อุ้ม ให้โอ๋

6. ตอบคำถามแบบนี้ไม่ได้กำลังโกรธหรือมีอารมณ์ด้านลบ

 

Sponsored Ad

 

    ซาร่าเปิดใจว่า ที่ตนออกมาตอบคำถามร่ายยาวแบบนี้ ตนไม่ได้โกรธหรือมีอารมณ์ด้านลบกับคนถาม แต่ที่ตอบแบบนี้เพราะ ไม่อยากเจอคำถามแบบนี้ในอนาคตอีก เพราะวันนี้ถามแม่ วันข้างหน้าก็อาจจะเอาไปถามลูกอีก ซึ่งตนไม่อยากให้ลูกต้องมาเจอคำถามอะไรเช่นนี้ ขอบคุณนะคะหากจะกรุณาเข้า 'ใจ'

7. ขอบคุณทุกคนที่ติดตามและให้กำลังใจ

    ท้ายที่สุดตนก็อยากขอบคุณทุกคนที่ติดตามและให้กำลังใจ อยากให้มีแต่พลังดีๆ ในพื้นที่นี้ อยากให้ทุกคนได้ติดตามความน่ารัก ความไร้เดียงสาของเด็ก ๆ สนับสนุนแม่คนนี้ด้วยรัก

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ต้นฉบับ

    จากโพสต์ดังกล่าว สาวซาร่า ก็ได้ออกมาตอบแบบจัดเต็มและเผยความรู้สึกที่อัดอั้นมานาน ซึ่งเจ้าตัวก็ได้หวังว่าการตอบคำถามในครั้งนี้ จะให้ใครหลายคนคลายความสงสัย และเลิกตั้งคำถามลักษณะนี้อีกในอนาคต และหวังว่าทุกคนจะเข้าใจ 

Sponsored Ad

    สุดท้ายนี้เป็นกำลังใจให้คุณแม่ลูกสอง ขอให้ลูก ๆ ทั้งสองเป็นเด็กน่ารัก เลี้ยงง่ายและน่าเอ็นดูแบบนี้ตลอดไปเลยนะคะ

.

.

ที่มา : @sarahcasinghini 

บทความที่คุณอาจสนใจ