เวทีนางงามระอุ "นางสาวสมิหลา" นางงามประจัญหน้ากรรมการ มองมีการล็อกมง คะแนนดีแต่ตกรอบ

คอมเมนต์:

"หนูผ่านเวทีประกวดมาเยอะ ถ้าจะตกรอบอย่างสมศักดิ์ศรีหนูยอมรับได้ เวทีนี้ไม่ยุติธรรม..." #นางสาวสมิหลา

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    กลายเป็นเรื่องราวที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง กรณีการประกวดเวทีนางสาวสมิหลา จังหวัดสงขลา มีข่าวล็อกมงกุฎ พี่เลี้ยงนางงามส่งสาวงามไปยืนประจัญหน้ากรรมการ ด้านนางงามที่ตกรอบบอก รับได้ถ้าจะตกรอบแบบยุติธรรม แต่เวทีนี้ไม่ยุติธรรม

    เฟซบุ๊ก ชีวิตติดนางงาม ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีเวทีนางสาวสมิหลา จังหวัดสงขลา ได้เกิดความวุ่นวายขึ้น จากการที่มีการคาดเดาว่าจะเกิดการล็อกมง คนที่สมควรเข้ารอบกลับไม่ได้เข้ารอบ จนต้องมีการเปิดเผยใบคะแนนที่ส่อพิรุธ ก่อนจบกันไปแบบไร้ผู้ชนะ

 

Sponsored Ad

 


    ทั้งนี้ หลังจากที่มีการคัดเลือกนางงามจาก 10 คน เหลือ 5 คน และขณะที่นางงามคนที่ 3 กำลังฟังคำถามของกรรมการอยู่นั้น นางงาม 5 คนที่ตกรอบเข้ามายืนเรียงที่หน้าเวทีของกรรมการ โพสท่าโดยไม่ทำอะไร ด้านกองเชียร์นางงามก็โห่ร้องกันลั่น ถามว่า สวยขนาดนี้ตกรอบได้ยังไง และบอกว่าเวทีนี้มีการล็อกมงกันจริงๆ

    จากนั้น หนึ่งในนางงามที่ที่ตกรอบ ใส่ชุดสีชมพู ก็ได้พยายามเจรจากับกรรมการเพื่อขอดูคะแนน และมีการหยิบไมโครโฟนขึ้นไปพูดบนเวที ว่า เธอผ่านการประกวดมาหลายเวที เธอรับได้ถ้าจะตกรอบอย่างยุติธรรม แต่เวทีนี้ไม่ยุติธรรม แล้วจึงถูกปิดไมค์ไป

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก Sakchai Donkathok


    จากนั้นจึงมีการตะโกนว่า "ออกไป" "อย่าปิดไมค์" เพื่อขับไล่กรรมการ และทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องเข้ามาระงับเหตุการณ์ การประกวดดำเนินไปต่อไม่ได้ กรรมการได้วอล์กเอาต์ออกไป และทำให้ในปีนี้ ไม่มีผู้ครองตำแหน่งนางสาวสมิหลา ทั้งนี้ คนที่เชียร์นางงาม นางสาวสมิหลา มองว่า นางงามที่ตกรอบนั้นตอบคำถามดีมาก แต่กลับตกรอบ

    สุดท้ายแล้ว ได้มีการเปิดเผยใบคะแนน ที่มีกรรมการ 9 คน แต่ละคนโหวตได้ 5 ชื่อ ซึ่งปรากฏว่า มีนางงามบางคนที่ได้รับคะแนนโหวตจากกรรมการทั้ง 9 คน คือ 9 คะแนนเต็ม แต่บางคนได้ 0 คะแนน หรือ 1 คะแนนบ้าง จึงเป็นที่มาของความเคลือบแคลงว่า เวทีนี้ล็อกมงกุฎหรือไม่ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางเพจเฟซบุ๊ก ชีวิตติดนางงาม ยังเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า สุดท้ายจบลงด้วยดี ไม่มีผู้ชนะในปีนี้ เงินรางวัลหารแบ่งให้นางงามทั้ง 10 คน

    น้องอร นางงามที่ออกมาทวงความยุติธรรม เวทีนางสาวสมิหลา เผยว่า ตอนที่คัดนางงาม 10 คน ตนเห็นด้วยว่าทุกคนควรเข้า แต่พอถึงรอบตอบคำถาม ทุกคนที่อยู่ที่นี่ก็เป็นนางงามเดินสาย ทุกคนเตรียมตัวกันมาดี ทุกคนรู้จักแพ้ รู้จักชนะ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ นางงาม 5 คนที่ตกรอบนั้น บางคนควรที่จะเข้ารอบไป ซึ่งทำให้รู้สึกว่า เวทีนี้ไม่โปร่งใส จึงเป็นทื่มาของการทวงถามว่า พวกตนตอบคำถามไม่ดีตรงไหน

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ น้องอรยืนยันว่า ตนต้องขอโทษคนทั้ง 5 คนที่เข้ารอบไป ไม่ใช่ว่าเขาไม่สมควรเข้ารอบ และขอโทษผู้ใหญ่ ผู้จัดการ และแฟนคลับ พี่เลี้ยงทุกท่าน ตนไม่มีเจตนาที่ก้าวร้าว สิ่งที่ตนทำลงไปคือ อยากจะขอคำอธิบายและคำชี้แจงจากกองประกวดเท่านั้น เพราะตนไม่ได้รับคำอธิบายที่เหมาะสม อีกทั้งเสียงก็ดังตนเลยอาจต้องตะโกน และมีจังหวะหนึ่ง ในขณะที่ตนกำลังพูดผ่านไมค์ แต่พูดยังไม่จบ กองประกวดก็ปิดไมค์ ตนเลยต้องตะเบงออกซึ่งตนอยากจะขอโทษทุกคน ตนไม่มีเจตนาล่มงานนางสาวสมิหลา

 

Sponsored Ad

 

    ด้านคุณมณฑล พี่เลี้ยงนางงาม บอกว่า ทุกคนรู้แพ้รู้ชนะ ทางเราก็พาเด็กไปประกวดทั่วประเทศ บางครั้งผลการประกวดค้านสายตา เราก็ยอมรับได้ ไม่ว่า แต่ในครั้งนี้คือมันสุดๆ ก่อนที่จะได้มาประกวด ก็มีข่าวลือมาเรื่อยๆ เราก็สู้เต็มที่ เวทีนี้ต้องการคนเก่ง ต้องการคนสวย เราก็คัดคนสวยและคนเก่งมา แต่พอมาอยู่บนเวที กลับไม่มีคำอธิบายที่ดีพอว่าทำไมเด็กถึงตกรอบ

    นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของค่าใช้จ่ายที่ตามมา เด็ก 1 คน ไม่ต่ำกว่า 5,000-7,000 บาท เขาเองก็ไม่ได้มีเงินทองมารองรับขนาดนั้น จึงอยากจะถามกรรมการว่า น้องไม่สวยเหรอ น้องไม่เก่งเหรอ ถ้าจะตกรอบก็อยากได้คำอธิบายเพื่อเอาไปปรับปรุงตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    ตนไม่อยากให้มองว่า เด็กก้าวร้าวอยากได้ตำแหน่งขนาดนั้น ก่อนหน้านี้เด็กๆ ก็เคยประกวดเวทีอื่น และได้รับตำแหน่งกันมาก่อน เข้าใจดี ถ้าจะต้องตกรอบก็ไม่ว่า แต่ถ้าจะตกรอบแล้วหาสาเหตุไม่ได้ มันคือความเหนื่อย ความเสียหาย เขาจึงต้องออกมาพูด ตนขอโทษคณะกรรมการและคนที่ได้รับผลกระทบ เรื่องนี้อาจจะเกิดความเข้าใจผิดจากทั้ง 2 ฝ่ายด้วย

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก ชีวิตติดนางงาม, kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ