เธอแต่งงานตอนอายุ 41 หลังแต่งชีวิตดีมาก ย้ำความรัก สำคัญกว่าอายุ ไม่มีคำว่าสายเกินไป

คอมเมนต์:

"แต่ถ้าแต่งงานไปกับคนที่ไม่ใช่ นั่นจะล้มเหลวยิ่งกว่า" เธอกล่าว

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า Cheryl Yang ประกาศว่าจะแต่งงานเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2018 

        “สวัสดีค่ะทุกคน ฉันเป็นนางแล้วนะคะ ไม่ใช่นางสาวอีกต่อไป ฉันชอบคำนำหน้าใหม่ของตัวเองมาก และหวงแหนมันมาก ตั้งแต่วันแรกที่คบกันจนถึงตอนนี้ สิ่งที่ฉันตั้งตารอคอยที่สุดคือทุกครั้งที่ได้เจอคุณ คุณมอบรอยยิ้มอบอุ่นและความรักมากมายให้ฉันเสมอ ใน 1,095 วันนี้ ขอบคุณมาก ความรักทำให้เราสองคนสนับสนุนกัน ดูแลกัน เติบโตไปด้วยกัน ในอนาคตเราสองคนจะต้องพยายามด้วยกันไปตลอดชีวิตนะคะ”

 

Sponsored Ad

 

        เธอเคยเล่าว่าเคยคิดจะแต่งงานตอนอายุ 35-36 หลังจากนั้นก็มีลูก เดินตามรอยเท้าของสังคม ตอนเรียนมหาวิทยาลัย ยังเคยคิดว่าจะแต่งงานตอนอายุ 20 กว่า ๆ หลังจากนั้น 2-3 ปีก็มีลูก ชีวิตแบบนี้ถึงจะสมบูรณ์ แต่พอเรียนจบ อกหัก ยุ่งกับการทำงาน ทำให้แผนการที่วางไว้ล่าช้า เธอเองก็ค่อย ๆ เปลี่ยนความคิด

 

Sponsored Ad

 

        พออายุ 30 กว่า คนที่เธออยากแต่งงานด้วยก็ยังไม่มาปรากฏตัว เธอก็เลยตัดสินใจรอ

        การแต่งงานต้องแต่งกับคนที่เหมาะสมและเข้ากันได้ ไม่ใช่แต่งเพราะถึงวัย ถ้าทำแบบนั้นอาจจะต้องแลกมาด้วยความเสียใจ

        ผู้หญิงหลาย ๆ คนพออายุ 35 แล้วยังไม่แต่งงาน ก็จะรู้สึกว่าตัวเองล้มเหลว แต่ถ้าแต่งงานไปกับคนที่ไม่ใช่ นั่นจะล้มเหลวยิ่งกว่า อายุ 30 ก็เป็นแค่เพียงตัวเลข ชีวิตคนเราไม่ควรถูกควบคุมโดยตัวเลข แค่เป็นคนที่ใช่ มาช้าหน่อยก็ไม่เป็นไร 

 

Sponsored Ad

 


        เธอเคยลองคบไปเรื่อย ๆ แต่สุดท้ายก็จบลงด้วยการเลิกกัน ตอนเป็นวัยรุ่นเวลาเลิกกับแฟนร้องไห้สักพักก็เริ่มต้นใหม่  แต่พออายุเลย 35 ไปแล้วเลิกกัน ความรู้สึกก็แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง ผู้หญิงจะเริ่มกลัว “ฉันจะต้องโดดเดี่ยวไปตลอดชีวิตมั้ย” “จะมีใครต้องการฉันมั้ย?”

 

Sponsored Ad

 

        ตอนที่คุณยังไม่เจอคนที่ใช่ จริง ๆ แล้วคน ๆ นั้นก็กำลังรอคุณอยู่เหมือนกัน ความสุขของ Cheryl อาจจะมาช้า เธอได้พบกับสามีตอนอายุ 38 ปี เธอไม่ได้รีบแต่งงานทันที แต่คบกันก่อนถึง 3 ปี เปิดเฟซบุ๊กของเธอดู ช่วงนี้เธอไม่ค่อยมีข่าว ทุกวันมีความสุข รูปภาพทุกรูปล้วนมีรอยยิ้มเต็มหน้า คนรอบข้างต่างรับรู้ได้ถึงความสุข


        นี่คือความหมายของการรอคอย มันทำให้คุณแต่งงานกับคนที่ต้องการคุณด้วยใจจริง

 

Sponsored Ad

 

        ชีวิตเรามีแค่ครั้งเดียว อย่ายอมให้อายุมาควบคุมคุณ จะแต่งงานตอนอายุ 56 ก็ไม่เป็นไร แค่มีความสุขก็พอ

 

Sponsored Ad

 

        ดูออกว่าเป็นงานแต่งงานเรียบง่ายในโบสถ์ รอคอยอย่างอดทนจะต้องคุ้มค่า

รอบยิ้มแบบนี้คุณก็มีได้

Sponsored Ad

.

        เธอคือแบบอย่างของผู้หญิง มันดีกว่าถ้าจะแต่งงานครั้งเดียวกับคนที่ใช่ จะได้ไม่ต้องแต่งผิด แล้วต้องเริ่มใหม่ เพราะการหย่าไม่ใช่แค่ลายเซ็นต์

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ