นาทีชีวิต เกือบสูญเสียลูกน้อย เพราะร้องกลั้น ตาเหลือกหยุดหายใจ โชคดีที่พ่อรู้วิธีช่วยไว้ได้ทัน

คอมเมนต์:

โชคดีรู้วิธีช่วยทัน สำคัญจริง ๆ ค่ะ

    คลิปวงจรปิดเผยนาทีชีวิต ลูกชาย มีอาการร้องกลั้น จนเกิดภาวะหยุดหายใจ ขาดออกซิเจนทันที เกือบสูญเสียลูกชายสุดที่รัก โชคดีที่พ่อรู้วิธีช่วยไว้ได้ทัน จนรอดปลอดภัยในที่สุด

    โดยในคลิปเผยให้เห็นเหตุการณ์ ตอนแรกที่เด็กชายตัวน้อยมีอาการร้องไห้และเกร็งตัวอย่างหนัก หลังจากนั้นไม่กี่วิ ก็เกิดอาการตัวแข็งและตาเหลือก

 

Sponsored Ad

 

    ด้านคุณพ่อคุณแม่ทั้งตกใจทำอะไรไม่ถูกพยายามเขย่า ร้องเรียกลูกนานมากแต่ลูกไม่ตื่น จากนั้นลูกก็นิ่งไปเลย พ่อแม่พยายามรวบรวมสติและช่วยกันทำ CPR คุณแม่ปั๊มหัวใจ คุณพ่อเป่าปากลูก จนสุดท้ายน้องได้สติฟื้นคืนมา

    หลังจากที่ลูกชายฟื้นขึ้นมาพ่อและแม่ก็โผล่เข้าปลอบลูกชายตัวน้อย ในขณะที่เพื่อนบ้านก็ช่วยโทร. หากู้ภัย และเอาเครื่องวัดออกซิเจนมาช่วยวัดให้ พร้อมกับเช็ดหน้าเช็ดตาให้น้องจนกลับมาดีเหมือนเดิม

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดตอนนี้น้องกลับมาแข็งแรง สุขภาพดี สดใสร่าเริงเหมือนเดิม สร้างความโล่งใจให้กับชาวเน็ตที่เข้าไปคอมเมนต์ถามอาการของน้องด้วยความห่วงใยเป็นจำนวนมาก 

    นับว่าเป็นโชคดีที่พ่อแม่รู้จัก CPR และช่วยชีวิตน้องไว้ได้ทัน นอกจากนี้แล้วก็มีชาวเน็ตบางคนได้เข้ามาให้คำแนะนำว่า ถ้าหากเด็กเกิดอาการร้องกลั้น ไม่แนะนำให้เขย่า ตีหลัง หรือตะโกนใส่ เพราะจะทำให้เด็กยิ่งตกใจมากกว่าเดิม และกลั้นหายใจมากกว่าเดิม 

 

Sponsored Ad

 

    และแนะนำว่าให้พ่อแม่ตั้งสติ ใช้น้ำลูบหน้าหรือเป่าปากให้น้องตื่น ส่วนคุณแม่ก็ยอมรับว่าตอนที่ทำ CPR นั้นทำผิด ๆ ถูก ๆ เพราะไม่เคยทำให้ใครมาก่อน หลังจากนี้ต้องไปศึกษาและทำความเข้าใจการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้ว

.

ที่มา : Tiktok@nannalin_c 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ