ถกสนั่น "น้ำจิ้มซีฟู้ด" ถูกด้อยค่า ชี้เป็นตัวสะท้อนอาหารไทย ใช้วัตถุดิบไม่ดี กลบรสชาติเดิม

คอมเมนต์:

#น้ำจิ้มซีฟู้ด เครื่องจิ้มสุดเด็ดของไทย สะท้อนวัตถุดิบห่วย กลบรสชาติอาหารดั้งเดิม โซเชียลเสียงแตก

    แต่ละคนมีความชอบที่ไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะชอบรสชาติหนึ่ง ในขณะที่บางคนก็อาจไม่ได้ชอบรสชาตินั้นๆ ด้วยก็ได้ เช่นเดียวกับเรื่องราวที่กำลังเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงในโลกออนไลน์ หลังจากที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่ง ทวิตข้อความเกี่ยวกับ น้ำจิ้มซีฟู้ด

    ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้ ได้ระบุข้อความไว้ว่า น้ำจิ้มซีฟู้ด นี่คือตัวสะท้อนว่า อาหารบ้านเราวัตถุดิบห่วย เนื่องจากน้ำจิ้มซีฟู้ดมีรสชาติที่จัดมาก นำมาจิ้มกับอาหารอะไรก็กลบกลิ่นไปหมด แถมยังมากลบรสชาติเดิมของอาหารนั้นๆ ไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อทวิตข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกัน บางคนเห็นด้วยกับการมองว่าน้ำจิ้มซีฟู้ด คือสิ่งที่มากลบกลิ่นอาหารที่แท้จริง ในขณะที่บางคนมองว่า ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้กำลังด้อยค่าน้ำจิ้มซีฟู้ด ที่ถือว่าเป็นตัวชูรสชาติของอาหารไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวไปถูกพูดถึงอีกครั้งบนเฟซบุ๊ก โดยทางเพจ NaDaekMai ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องน้ำจิ้มซีฟู้ดว่า แล้วแบบนี้จะให้รับประทานกับอะไร สมมุติว่าเพิ่งตกหมึกมาสดๆ ต้องมาจิ้มกับอะไรถึงจะพอใจ โดยทางเพจมองว่ามันไม่เกี่ยวกับเรื่องของวัตถุดิบ แต่เป็นการจับคู่ของอาหารมากกว่า เช่นว่าถ้าเอาหมึกสดไปจิ้มกินกับมัสตาร์ด แล้วไม่อร่อย ต่อให้หมึกตัวนั้นจะมาจากเกาะกาลาปากอส มันก็ไม่อร่อยอยู่ดี

    ในเพจดังกล่าวยังมีความคิดเห็นของหลายๆ คน ที่เข้ามากล่าวว่า ถ้าบอกว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดบ้านเราไม่ดี ประเทศอื่นๆ ก็อาหารไม่ดีหมดแล้ว ทั้งซอส ทั้งซุป บางทีสิ่งที่ไม่ดีอาจจะไม่ใช่อาหาร แต่เป็นความคิดและตรรกะของคนที่ด้อยค่าน้ำจิ้มซีฟู้ดมากกว่า

 

Sponsored Ad

 

"หอยนางรมอบชีส นี่กลบวัตถุดิบด้วยไหม"

    นอกจากนี้ ยังมีคนที่มองว่า เจ้าของทวิตเตอร์คนนี้อาจจะแค่อยากสร้างกระแสหรือประเด็นเฉยๆ การตั้งคำถามกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบนี้ ก็เหมือนกับน้ำจิ้มไก่ และน้ำจิ้มแบบอื่นๆ เพราะทุกอย่างอยู่ในสถานะของน้ำจิ้มเหมือนกัน แม้ว่าเรื่องของรสชาติอาจจะเป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่การมองว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดคือสิ่งสะท้อนว่าวัตถุดิบแย่ ก็ไม่ถูกต้องเลย

ที่มา : NaDaekMai

บทความที่คุณอาจสนใจ