วงจรปิดจับภาพ 2 พนักงานสาวโกรธที่ถูกเชิญออก ล้างคอมแก้เผ็ดบริษัท ข้อมูลสัญญาซื้อขายลูกค้าหายเกลี้ยง

คอมเมนต์:

คนเรารู้หน้าไม่รู้ใจจริง ๆ เจอแบบนี้.. ต่อไปคงไม่กล้าทำดีกับใครแล้ว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        ปัจจุบันเพื่อให้ได้ใจพนักงาน ทำให้นายทุน นายจ้างหลายรายพยายามซื้อใจด้วยการแจกหรือมอบสวัสดิการที่ดีแก่พนักงานที่ผ่านช่วงการทดลองงาน เพื่อจะเป็นกำลังใจให้กับพนักงานในการทำงาน แต่ทว่าคนเรารู้หน้าไม่รู้ใจจริง ๆ 

        สื่อต่างประเทศรายงานว่าที่ไต้หวันเกิดเรื่องราวที่ทำนายทุนปวดหัวมาก หลังจากที่พนักงานบริษัทสาว 2 คนถูกเชิญออก เพราะพิษเศรษฐกิจทำให้บริษัทต้องลดค่าใช้จ่ายด้วยการปลดพนักงานออกบางส่วน ทำให้พนักงาน 2 สาวรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจลงมือจัดการลบข้อมูล สัญญาซื้อขายที่ทั้งสองคนได้เป็นคนสำรองไว้ในกูเกิ้ลไดร์ฟและในคอมพิวเตอร์ที่เป็นลูกค้าบริษัทออกทั้งหมด เพื่อแก้เผ็ดบริษัทที่เชิญพวกเธอออกกระทันหัน

 

Sponsored Ad

 

        โดยพวกเธอทั้งสองลงมือในวันสุดท้ายของการทำงาน เจ้าของบริษัทถึงกับหน้าซีด เมื่อมาหาข้อมูลกลับพบว่าทุกอย่างว่างเปล่า ราวกับว่าซื้อคอมพิวเตอร์มาใหม่

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าของบริษัทนางเฉินเล่าว่า ทั้งสองสมัครงานเข้ามาทำงานในช่วงเดือนกรกฎาคมของปีนี้ แต่เนื่องจากบริษัทเกินเหตุวิกฤตทำให้ต้องลดค่าใช้จ่ายด้วยการปลดพนักงานออก โดยช่วงต้นปีเนื่องจากบริษัทได้กำไรดีงาม เมื่อทั้งสองเข้ามาทำงานใหม่ ๆ บริษัทก็พาออกไปเที่ยวต่างประเทศดูแลราวกับลูกสาวของตนเอง แถมเมื่อทั้งสองทำงานผ่านช่วงทดลองงานแล้วก็ยังซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุด (ในขณะนั้น) ให้เธออีกด้วย

        จากคลิปวิดีโอเผยให้เห็นว่า ทั้งคู่ไม่ได้พูดคุยอะไรกันมาก ต่างคนเหมือนเตรียมการมาดี จัดการธุระของตนเอง ไปค้นหาแฟ้มข้อมูลจากตู้และลบข้อมูลที่ทั้งสองได้ทำมาออกจากคอมพิวเตอร์ทั้งหมด ไม่พอยังลบข้อมูลจากกูเกิ้ลไดร์ออก ไม่เพียงเท่านี้ยังรีเซ็ตเครื่องใหม่อีกด้วย เนื่องจากไม่พอใจที่โดนไล่ออก

 

Sponsored Ad

 

        นางเฉินบอกว่าลบออกแบบว่า “ไม่เหลืออะไร ขนาดไมโครซอฟท์ ออฟฟิศก็ยังไม่มีเลย เธอไม่เคยคิดว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้กับตนเอง จึงไม่ได้มีข้อมูลสำรองไว้เลย” เหตุการณ์ครั้งนี้ทำบริษัทเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

        เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้นางเฉินรู้สึกเสียใจมากที่หลงเชื่อใจและรักดั่งลูกสาว แต่ไม่คิดว่าจะกลับมามาทำกันแบบนี้ ทำเอาเหงื่อตก นางเฉินยังบอกอีกว่า แม้ว่าเชิญออกก็ยังมีเงินเดือนชดใช้ให้อีก 2 เดือนซึ่งก็ทำให้พวกเธอมีเวลามากพอที่จะไปหางานใหม่ได้ จึงไม่เข้าใจว่าทำไมพวกเธอถึงได้โกรธอะไรมากมาย 

        สุดท้ายหุ้นส่วนบริษัทหลายคนรับไม่ได้มีมติให้ฟ้องค่าเสียหายเป็นเงิน 3 ล้านบาทกับทั้งสองคน จากนั้นก็รีบลบชื่อบัญชีผู้ใช้งานของพวกเธอทั้งสองออกจากบริษัททันที ตอนนี้ก็เป็นกระบวนการในชั้นศาลต่อไป

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<

ที่มา : tvbs | เรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ