"มิสแอฟริกาใต้" คว้ามงมิสยูนิเวิร์ส 2019 ได้เป็นเจ้าของมงกุฎนางงามที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก

คอมเมนต์:

ขอแสดงความยินดีกับเธออีกครั้ง

        เมื่อได้เห็นนางงามที่สวย เพียบพร้อม ศักยภาพเต็มร้อย ก็ยิ่งทำให้แฟน ๆ เชียร์สนุก การประกวดก็มีสีสันมากยิ่งขึ้น 

        และนอกจากประเทศฟิลิปปินส์ ยูเอสเอ เวเนซุเอลา หรือเปอร์โตริโก ที่หลาย ๆ คนยกให้เป็นประเทศส่งออกนางงาม อีกหนึ่งประเทศที่น่าจับตามองไม่แพ้กันเลยก็คือ นางงามแอฟริกาใต้ เพราะผลงานบนเวทีมิสยูนิเวิร์สที่ผ่านมา ก็ทำได้ดีไม่น้อย

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากขับเคี่ยวกันมานาน เพื่อเฟ้นหานางงามจักรวาลคนล่าสุด โดยปีนี้สาวงามจาก 90 ประเทศ ต่างพกพาความมั่นใจและความสามารถเพื่อมาพิชิตมงกุฎกันอย่างเต็มที่ ในที่สุด โซซิบินิ ทุนซี สาวงามจากแอฟริกาใต้ วัย 25 ปี ก็สามารถชนะใจคณะกรรมการคว้ามงกุฎ Miss Universe 2019 ได้สำเร็จ 

 

Sponsored Ad

 

        ความพิเศษในปีนี้กองประกวดปีนี้เปลี่ยน “มงกุฎมิสยูนิเวิร์สใหม่” จากมงกุฎมิกิโมโต้ เป็นมงกุฎเพชรจาก โมอาวาร์ด แบรนด์อัญมณีชื่อดังของโลกที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานนับ 120 ปี 

        มงกุฎ Power of Unity หรือมงกุฎใหม่นี้ นับเป็นมงกุฎลำดับที่ 11 ผลิตขึ้นจากเพชรรอบมงกุฎทั้งสิ้น 1,770 เม็ด รวมน้ำหนัก 167 กะรัต ประกอบด้วยเพชรเม็ดกลางอย่างเพชรสีทองเจียระไนเป็นทรง 9 เหลี่ยม ที่มีน้ำหนักทั้งสิ้น 62.83 กะรัต ถูกขุดค้นพบที่เหมืองบอตสวานา สร้างประวัติศาสตร์เป็นมงกุฎนางงามที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 150 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

        โดยรองอันดับ 1 ได้แก่ เมดิสัน แอนเดอร์สัน จากเปอร์โตริโก และรองอันดับ 2 โซเฟีย อารากอน จากเม็กซิโก

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตาม สำหรับ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 นับเป็นการสร้างผลงานให้กับประเทศไทยอีกครั้ง จากการติด 1 ใน 5 เวทีมิสยูนิเวิร์ส 2019 ในครั้งนี้

        สำหรับ โซซิบินิ ทุนซี สาวงามจากแอฟริกาใต้ ที่สามารถชนะใจคณะกรรมการคว้ามงกุฎ Miss Universe 2019 คนล่าสุด ก่อนหน้านี้เธอเคยเข้าประกวดเวทีนี้มาแล้ว ซึ่งย้อนกลับไปปี 2017 ที่ผ่าน เธอก็เคยประกวดบนเวทีนี้ด้วยลุคผมยาว แต่ไม่ได้ผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย ซึ่งผู้ที่คว้ามงกุฎไปในปีนั้นก็คือ เดมี ลีห์ เนล ปีเตอร์ และเธอก็ได้ไปคว้ามงใหญ่ กลายเป็น Miss Universe 2017 

Sponsored Ad

        เรียกได้ว่าความพยายามไม่เคยทำร้ า ยคนที่ตั้งใจจริง ๆ ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก pptvhd36

บทความที่คุณอาจสนใจ