พ่อรีบกลับไปเอา "กระติกน้ำ" ที่ลูกชายลืมไว้พร้อมบอก กระติกน้ำอันนั้นสำคัญยิ่งชีพเลยนะลูก

คอมเมนต์:

"ลูกเอ่ย! เงินหายไม่เป็นไร แต่กระติกน้ำสำคัญยิ่งชีพนะ"

    เคยไหมที่ลูกๆมักลืมของบางอย่างไว้ที่โรงเรียนไม่ได้เอากลับบ้านไปด้วย เมื่อเร็วๆนี้ก็มีเด็กชายคนหนึ่งลืมของไว้ที่โรงเรียนเช่นกัน แต่ทว่าเมื่อรู้ว่าเป็นของสำคัญของหวงของแม่ ก็ทำให้คุณพ่อถึงกับต้องรีบวกรถกลับไปที่โรงเรียนทันที

 

    เมื่อไม่นานมานี้มีเพจต่างชาติที่ใช้ชื่อว่า Penang Kini ได้โพสต์แบ่งปันเรื่องราวพ่อลูกคู่หนึ่ง เมื่อคุณพ่อที่ชื่อ Mohd Fadli Salleh เดินทางไปรับลูกชายที่โรงเรียนในเวลา 18.30 ตามเวลาท้องถิ่นซึ่งเป็นเวลาที่ลูกเลิกเรียน ทันทีที่ลูกชายขึ้นขี่รถมอเตอร์ไซค์ของพ่อก็พูดขึ้นมาว่า “พ่อครับ ผมลืมกระเป๋าสตางค์ไว้ที่ห้องเรียน ข้างในมีเงิน 8 ริงกิต มันเป็นเงินค่าขนมของช่วงสุดสัปดาห์นี้” 

 

Sponsored Ad

 

 

    แต่เนื่องจากพ่อขี้เกียจกลับไปเอา จึงบอกกับลูกชายไปว่า “ไม่เป็นไร พรุ่งนี้ตอนเช้าค่อยไปเอาก็ได้” 


 

Sponsored Ad

 

    ต่อจากนั้นลูกชายก็พูดอีกว่า “พ่อครับ ผมก็ลืมกระติกน้ำไว้ที่ห้องเรียนเช่นกัน” ในตอนนั้นพ่อสะดุ้งพร้อมกับรีบเบรกจอดรถทันที แล้วหันไปบอกลูกชายว่า “ทำไมไม่บอกแต่แรกล่ะ? หากลูกทำเงินหายยังพอให้อภัยได้ แต่ถ้าลูกทำกระติกน้ำ Tupperware ที่แม่ซื้อให้หายละก็ ต า ย แน่ๆ ไม่เพียงแค่จะโ ด น ด่ า แต่ชีวิตของพ่อก็เ สี่ ย ง อั น ต ร า ย ด้วยนะ”

 

    พ่อบอกว่าไม่ว่ามันจะเป็นกระติกน้ำยี่ห้อใดก็ตาม หากลืมไว้ที่โรงเรียน ไม่เอากลับบ้านก็ต้องเป็นเรื่องใหญ่แน่ๆ แต่ที่น่าขำไปกว่านั้นคือ ก็มีคุณพ่อคนหนึ่งพาลูกชายกลับมาเอากระติกน้ำยี่ห้อ Tupperware ที่ลืมไว้เช่นกัน คิดดูเองก็แล้วกันนะว่า คุณพ่อบ้านทั้งหลายแคร์ความรู้สึกของคุณแม่มากแค่ไหน….

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกหน้าโรงเรียนลุงยามของโรงเรียนก็หัวเราะแล้วพูดว่า “กลับมาเอาของสำคัญยิ่งกว่าชีวิตใช่ไหม?” แค่มองหน้าก็รู้ใจจริงๆ

 

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อเท่านั้น)

    ได้กระติกน้ำคืนมาแล้ว ยิ้มได้

    บ้านไหนเคยมีของสำคัญมากแบบนี้ไหมเอ่ย?

 

ที่มา:noodou

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR