คุณแม่สุดฟิต! โชว์ท่าโยคะยกขา ก่อนเข้าห้องคลอด แพทย์ยังเผยเป็นผลดีกับเด็กในท้อง!

คอมเมนต์:

ทึ่งกับเธอจริงๆ แต่การทำท่าแบบนี้ยิ่งจะส่งผลดีนะคะ!

    ในการตั้งครรภ์ที่ยาวนานความคาดหวังสูงสุดของคุณแม่ก็คือ จะได้พบทารกน้อยที่มีรูปลักษณ์ ร่างกายที่แข็งแรงครบทุกส่วน แต่ทว่าการคลอดลูกนั้นก็เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย โดยเฉพาะช่วงเวลาที่รอคอยปาก ช่ อ ง ค ล อ ด เปิดนั้นยาวนานมาก ทำให้ไม่เพียงแค่แม่ต้องทน ทุ ก ข์ ท ร ม า น อย่างมาก แต่แม่ยังต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมด้วย 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เวลาที่คุณแม่ทั้งหลายมาเตรียม ค ล อ ด ที่ โ ร ง พ ย า บ า ล นั้นก็เต็มไปด้วยความตื่นเต้น แต่ทว่าล่าสุดมีคนแม่ชาวเน็ตต่างชาติคนหนึ่งกลับไม่มีปฏิกิริยาอย่างนั้นเลย เธอมองโลกในแง่บวกมาก ในขณะที่อยู่ห้องเตรียม ค ล อ ด กลับยังเต้นท่าเหล่านี้ได้ ทำเอาสามียังอึ้งกับความใจเย็นของเธอเลย

 

Sponsored Ad

 

    โดยส่วนใหญ่หมอจะรอให้คุณแม่ปากช่องคลอดเปิดถึง 7-10 ซม.ถึงจะเข็นคุณแม่เข้าห้องคลอด ในเวลานี้คุณแม่ส่วนใหญ่มักจะเก็บเรี่ยวแรงเอาไว้เบ่งลูกในห้อง ค ล อ ด และจะรักษาจังหวะของการหายใจเข้า-ออก ทว่าคุณแม่คนนี้กลับแสดงออกตรงกันข้าม เดินเต้นยกเท้าขึ้นสูงซะอย่างนั้น

    ที่แท้แล้วคุณแม่รายนี้เป็นนักเต้นบัลเล่ต์นั่นเอง แต่ทว่าแม้ว่าท้องของเธอจะโตขนาดนี้ แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคในการยกแข้งยกขาของเธอเลย

 

Sponsored Ad

 

    ดูแต่ละท่าของคุณแม่สิ การ ฉี ก ข า ที่ท้าทายมาก 

    เคยเห็นอะไรแบบนี้ไหม? สามีเห็นแบบนี้แล้วก็รีบเดินไปถามหมอทันทีว่า ทำท่าเหล่านี้จะส่งผลอะไรต่อทารกในครรภ์หรือไม่?

    คุณหมออกมาเปิดเผยว่า “การทำท่าเหล่านี้จะทำให้ปาก ช่ อ ง ค ล อ ด เปิดเร็วขึ้น ไม่มีส่งผลเสียอะไรต่อทารกในครรภ์และคุณแม่หรอกนะ” ในตอนนั้นทำสามีของเธอโล่งออกไปทันที

 

Sponsored Ad

 

    แต่ก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยออกมาแสดงความคิดเห็นว่า “ปวดท้องขนาดนี้ยังยิ้มและทำท่าเต้นแบบสบายใจได้ นับถือจริงๆ”

    “เวลาแบบนี้คุณแม่ยังยิ้มได้แสดงว่า ใจต้องเข้มแข็งน่าดู”

 

Sponsored Ad

 

    “เป็นการแสดงที่หาดูได้ยากมากจริงๆ”

    คุณแม่หลายคนบอกว่า ตอน ป ว ด ท้ อ งใกล้ ค ล อ ดนั้นเป็นอะไรที่ทรมานที่สุด แม้แต่จะขยับตัวก็ยังไม่กล้าเลย ทว่าคุณแม่คนนี้กลับยิ้มเบิกบาน ฉีกขาอย่างสบายใจ เห็นแล้วคุณแม่หลายคนอิจฉาเธอมากจริงๆ

    ต่อไปนี้คือวิธีที่จะช่วยบรรเทาอาการ เ จ็ บ ท้ อ ง ค ล อ ด:

 

Sponsored Ad

 

    1.ลงมาเดินขยับตัว

    ที่จริงขอเพียงแค่ น้ำ ค ร่ำ ยังไม่แตกก็สามารถลงมาเดินได้ โดยเฉพาะช่วงเริ่มต้นที่ ม ด ลู ก มีการหดตัว ซึ่งอาจไม่ได้รู้สึกอย่างชัดเจน ในตอนนั้นคุณแม่ยังสามารถทนได้ ก็ลองลงมาเดินไปมาได้ ไม่เพียงสามารถช่วยลดอาการ เ จ็ บ ท้ อ งได้ ยังช่วยให้ปาก ม ด ลู ก เปิดได้เร็วขึ้นอีกด้วย

    2.ให้ทำท่านั่งยองๆ 

    เมื่อใดก็ตามที่มีความเ จ็ บ ป ว ด เกิดขึ้น คุณแม่สามารถทำท่านี้ได้ โดยนั่งยองๆ ให้สะโพกไปทางด้านหลังและหลังก้มโค้งเล็กน้อย ทำท่านี้ค้างไว้สักพัก คุณจะรู้สึกว่าอาการปวดท้องจะค่อยๆหายไปเอง 

 

Sponsored Ad

 


    3.ขอตัวช่วยเสริม

    เช่น การนั่งบนลูกบอลโยคะตามที่พ ย า บ า ล แนะนำ หรือการรับเข็ม “บ ล็ อ ก ห ลั ง ระงับปวดท้อง ค ล อ ด” วิธีเหล่านี้ก็สามารถช่วยลดอาการปวดได้

Sponsored Ad

    4.วิธีการหายใจลดความเ จ็ บ ป ว ด

    ตั้งแต่เริ่มการตั้งครรภ์ในเดือนที่ 7 จนถึงค ล อ ด  ทุกครั้งที่มี ม ด ลู ก หดรัดตัว สามารถใช้วิธีการหายใจแบบนี้ได้ ช่วยลดอาการ ป ว ด ท้อง ค ล อ ดได้ เพราะการหายใจแบบนี้จะทำให้คุณแม่เบี่ยงเบนความสนใจจากการปวดไปได้ และช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ


ที่มา: skyqzone,วิธีการหายใจลดความเจ็บปวด 

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความที่คุณอาจสนใจ