เติบโตมาอย่างดี คุณหมอ "เจอาร์" ลูกสาว "ผัดไท" เผยหากถึงวันนั้นพร้อมทำทุกอย่างเพื่อแม่

คอมเมนต์:

ซึ้งใจ #น้องเจอาร์ เผยยอมสละไตให้แม่ #ผัดไท ถ้าหากถึงวันนั้น

    เรียกได้ว่าเติบโตมาอย่างดีเลย สำหรับ น้องเจอาร์ คุณหมอคนเก่ง ลูกสาวคนสวยของคุณแม่สุดอารมณ์ดีอย่าง ผัดไท-ดีใจ ดีดีดี ที่ล่าสุดได้พากันมาอัปเดตชีวิตผ่านรายการแฉ เล่าถึงความสัมพันธ์แม่ลูก ที่รักและผูกพันกันมากๆ พร้อมเผยช่วงเวลาที่ต้องห่างลูก ซึ้งใจเมื่อลูกบอกจะสละไตให้แม่ถ้าหากถึงวันนั้น 

    โดยก่อนหน้านี้มีช่วงที่แม่ลูกต้องห่างกัน เมื่อน้องเจอาร์ต้องไปเรียนต่อแพทย์ที่ประเทศจีน กว่า 7 ปีที่คุณแม่ต้องคิดถึงลูกมาก ๆ จนกระทั่งวันนี้ได้อยู่และใช้เวลาด้วยกันทุกวัน ซึ่งน้องเจอาร์ก็ได้เข้ามาดูแลเรื่องสุขภาพและอาหารการกินของคุณแม่อย่างจริงจัง จนอาการป่วยด้วยโรคไตดีขึ้นตามลำกับ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งก็ทำเอาคนเป็นแม่ถึงกับน้ำตาคลอ เมื่อลูกบอกว่า หากวันหนึ่งถ้าแม่ต้องถึงขั้นเปลี่ยนไต ลูกคนนี้พร้อมสละให้แม่ได้อย่างเต็มใจเพราะแม่ให้ชีวิตลูกมาแล้ว 

    ผัดไท เผยว่า เราอยู่กันสองแม่ลูก เมื่อก่อนห่างกันไม่ได้เจอ ก็ต้องทำใจให้เข้มแข็ง เราติดลูก พอต้องห่างกับลูกประมาณ 7 ปี ตอนที่ลูกไปเรียนต่างประเทศก็ทำใจ เวลามีปัญหาอะไรเราก็บอกให้ลูกสู้ไปเลย ให้คำแนะนำต่างๆ ให้เขาลองทำดู พอวางสายจากลูกปุ๊บเราก็แอบร้องไห้คิดถึงลูก

 

Sponsored Ad

 

    ตอนที่ลูกไปเรียนเราดราม่าไม่ได้ เพราะถ้าเรารู้สึกถ้าอ่อนแอหรือแสดงว่าอ่อนแอไปมันจะส่งถึงเขา แม่มีความรู้สึกว่าจะทำให้เขาไม่สู้ เพราะเราคิดว่านอกจากจะต้องรับผิดชอบแล้วต้องเป็นตัวอย่างให้ตัวเอง และบางตัวอย่างเราก็ต้องใช้ความกล้าด้วย ต้องอดทนพอสมควร

    ด้านน้องเจอาร์ เผยว่า ความจริงคือ 6 ปี แต่ตอนกลับมาไทย ทำงานที่โรงพยาบาลต่างจังหวัดอีก 2 ปี ที่อยากเรียนหมอก็เพราะเห็นแม่ป่วยมาตั้งแต่เด็ก ๆ รู้สึกว่าอยากช่วย อยากทำอะไรสักอย่างให้ได้มากกว่ายืนมองแม่ป่วย 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนสาเหตุที่เลือกไปเรียนแพทย์ที่จีน เพราะตอนนั้นรู้สึกว่าหมออินเตอร์ที่ไทยยังมีน้อย เลยเริ่มหาที่เรียนต่อทางด้านนี้ ตอนนั้นสอบเทียบ ม.6 ได้อายุแค่ 17 หลายประเทศยังไม่รับเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 แต่ที่จีนเขาเปิดรับเลยได้มาเรียนที่จีน

    ด้านผัดไท บอกว่า ตนป่วยเป็นโรคไตตั้งแต่อายุประมาณ 38 ปี เวลาเราเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเองเป็นผลทำให้เป็นโรคไตได้ เราไม่ได้ทำประกันไว้ พราะตั้งใจไว้ว่าเงินทุกบาทที่ทำงานได้ให้ลูกเรียนก่อน อยากให้ลูกเรียนจบ แต่พอจะทำประกัน ก็ไม่ผ่านแล้ว เพราะโรคเยอะ

 

Sponsored Ad

 

    น้องเจอาร์ พูดออกมาด้วยประโยคที่ทำให้คนฟังรู้สึกซึ้งใจไปตาม ๆ กันว่า "สมมติว่าถึงขั้นต้องเปลี่ยนไต ถ้าถึงขั้นนั้นแล้วหนูยินดีสละไตให้กับคุณแม่ได้แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะแม่ก็ให้ชีวิตหนูมา ไตข้างเดียวให้แม่ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว"

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการแฉ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ