หนุ่มน้อยชั้นประถม แอบรู้มาว่า พี่เด็กปั๊มพื่อนซี้ ต้องเดินเท้ามาทำงานทุกวัน เลยเก็บเงินซื้อจักรยานให้

คอมเมนต์:

"แม่ครับ.. ผมไม่อยากไปเที่ยวแล้ว จะได้มีเงินเก็บมาซื้อจักรยานให้เพื่อนผม" หนูน้อยกล่าว // ขอบคุณที่ทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นนะเจ้าหนู

        ท่ามกลางสังคมที่มีแต่การแข่งขันมากขึ้น อาจทำให้หลายๆ คนคิดว่าโลกของเราในทุกวันนี้ไม่น่าอยู่อีกต่อไป แต่น้ำใจของมนุษย์ก็เป็นหนึ่งในสิ่งดี ๆ ที่ทำให้เราเห็นว่าโลกใบนี้ของเรายังคงสวยงาม และเรื่องที่เราจะนำมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันในวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องของน้ำในมนุษย์ เมื่อเด็กน้อยคนหนึ่งตั้งใจเก็บเงินเพื่อซื้อรถจักรยานให้แก่พนักงานปั๊มเพื่อนซี้ของเขา

        เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า Mandy Moo Fish คุณแม่ของเด็กชายคนดังกล่าวได้แชร์เรื่องเล่าลงในเฟซบุ๊ก โดยเล่าว่า พวกเธอได้เจอกับพนักงานปั๊มคนหนึ่งชื่อว่า Tony

 

Sponsored Ad

 

        Tony เป็นผู้ชายที่นิสัยดี เพียงครั้งแรกที่พวกเขาได้เจอกันที่ปั๊มน้ำมัน Vaughn ลูกชายของเธอนั้นป่วยหนัก และแม้ว่าจะรู้จักกันแค่ในฐานะของลูกค้า Tony ก็ยังเข้ามาทำให้ลูกของเธอยิ้มแย้ม

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนั้นเป็นต้นมาครอบครัวของ Mandy ก็ไปเยี่ยม Tony ที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าวอยู่บ่อย ๆ ซึ่ง Tony ก็มักจะหาเวลาว่างมาคุยเรื่องของจักรยานนานาชนิดกับ Vaughn อยู่เสมอ และเมื่อ Tony ถามครอบครัวของ Mandy ว่าพอมีจักรยานถูก ๆ ขายให้บ้างหรือไม่ พวกเขาจึงรู้ว่าปกติแล้ว Tony ต้องเดินมาทำงาน ดังนั้นพวกเขาจึงสัญญาว่าจะหาให้

        Vaughn ตัดสินใจที่จะเก็บหอมรอมริบค่าขนมและค่าเดินทางไปท่องเที่ยวของตัวเอง ถึงขนาดที่เข้าไปถามคุณแม่ว่าครอบครัวของตนต้องไปเที่ยวจริง ๆ เหรอ และบอกว่าเขาไม่อยากไปเที่ยวแล้ว เพราะจะได้มีเงินเก็บมาซื้อจักรยาน

 

Sponsored Ad

 

        Vaughn ใช้เวลาเก็บเงินอยู่เป็นเดือน ในที่สุดก็ถึงเวลาที่เขาจะทุบกระปุกออมสินเสียที หลังจากนั้นหนุ่มน้อยก็นำเงินที่ทุบกระปุกได้ซื้อจักรยานให้เพื่อนซี้ของเขาทันที เมื่อ Tony ได้เห็นว่าเพื่อนตัวน้อยของเขาอุตส่าห์เก็บหอมรอมริบเพื่อมาซื้อจักรยานให้เขา ก็ฉีกยิ้มออกมาและกลายภาพสุดประทับใจให้แก่คนอื่น ๆ ที่ได้เห็น

        สุดท้ายนี้ทางพ่อแม่ของ Vaughn ก็ได้โพสต์แสดงความในใจว่าตัวของพวกเขานั้นภูมิใจในลูกชายวัย 10 ขวบของเขาเป็นอย่างมาก ที่ได้แสดงน้ำใจแบ่งปันให้กับเพื่อนร่วมโลกแบบนี้

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : เฟซบุ๊ก Mandy Moo Fish

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ