สาวสั่งแซนด์วิช 200 กว่าบาท หวังเอามากินให้อิ่ม เปิดมาสุดผิดหวัง เห็นแล้วนึกว่าวิญญาณหมู

คอมเมนต์:

เห็นแล้วนึกว่าวิญญาณหมู! 200 กว่าบาทแพงเกินไปไหมสำหรับเบคอนชิ้นนี้

    การเดินทางด้วยเครื่องบินที่ใช้เวลาเดินทางนานพอสมควรนั้น หลายคนอาจเลือกที่จะรับประทานอาหารบนเครื่องบินไปด้วย ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่า อาหารบนเครื่องบินนั้นมีราคาแพงกว่าเมนูแบบเดียวกันบนพื้นดิน แต่หลายคนก็พึงพอใจกับคุณภาพของอาหารที่ได้รับ

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    ทว่ากลับไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับอาหารดีๆ เมื่อผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งถึงกับอึ้ง หลังจากที่เธอสั่งแซนด์วิชเบคอนบนเครื่องบิน ด้วยราคา 200 กว่าบาท แต่เมื่อลองเปิดขนมปังออกดู กลับพบเพียงเศษชิ้นเนื้อเล็กๆ วางแปะเอาไว้เท่านั้น กลายเป็นประสบการณ์ที่ลืมแทบไม่ลงเลย

    เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวของ เอมี่ วู้ดส์ สาวนักแข่งรถ ที่เดินทางโดยสายการบินไรอันแอร์ และด้วยความหิว เธอจึงตัดสินใจสั่งแซนด์วิชราคา 5.50 ยูโร หรือราว 210 บาท ซึ่งแซนด์วิชที่เธอได้ ประกอบด้วยขนมปังแห้งๆ และแผ่นเนื้อบดเล็กๆ ไม่มีผักกาดหอมใดๆ ไม่มีแม้กระทั่งซอสมะเขือเทศให้เลยด้วยซ้ำ จนเธอต้องระบุชื่อของมันว่า "แซนด์วิชเบคอนที่น่าเศร้าที่สุดในโลก"

 

Sponsored Ad

 

    เอมี่ วู้ดส์ เล่าว่า ถึงเธอจะไม่ประทับใจแซนด์วิชชิ้นนี้ แต่ด้วยความหิว เธอจึงไม่มีทางเลือกที่จะกินมันโดยที่ยังไม่ทันได้เรียกเงินคืนจากทางสายการบิน แต่หญิงสาวก็อดไม่ได้ที่จะถ่ายรูปแซนด์วิชเจ้าปัญหาไปให้เพื่อนของเธอ ที่นำมาโพสต์ลงในโซเชียลจนกลายเป็นประเด็นร้อน

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเรื่องราวเผยแพร่ออกไป หลายคนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ถามถึงคุณภาพของอาหารที่สายการบินควรจะจัดให้ในราคาที่ตั้งเอาไว้สูงกว่าปกติ แบบนี้ถือว่าเอาเปรียบผู้บริโภคมากเกินไป ในขณะที่บางส่วนก็มองว่า น่าเห็นใจสายการบิน บางทีพวกเขาอาจได้รับผลกระทบหนักมาหลายปี จนไม่สามารถมอบคุณภาพและปริมาณของอาหารเท่าเดิมให้ผู้โดยสารได้

    สำหรับความคืบหน้านั้น ทางด้านสายการบินไรอันแอร์ ยังไม่ได้มีการออกมาแสดงความคิดเห็นหรือเคลื่อนไหวใดๆ และหลายคนก็ยังได้แนะนำให้หญิงสาวนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปแจ้งกับทางบริษัทสายการบินโดยตรง เพื่อให้มีการพัฒนาและปรับปรุงอาหารบนเครื่องบินต่อไป

ที่มา : metro

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ