เปิดแชทบทสนทนา คุณครูภาษาไทยตามงาน เรียกนักเรียนว่า "สัตว์ผู้ยาก"

คอมเมนต์:

สนั่นโซเชียล! เปิดแชทบทสนทนา คุณครูภาษาไทยตามงาน เรียกนักเรียนว่า "#สัตว์ผู้ยาก" ชาวเน็ตเสียงแตกเสียงแตก

        เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ในขณะนี้ หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งออกมาเปิดเผยบทสนทนาในกลุ่มแชทระหว่าง "คุณครู" กับ "นักเรียน"

        เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเปิดเผยโดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Natthakonlanon Changlek โดยในบทสนทนาจะเห็นว่าครูวิชาภาษาไทย โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา ได้เข้าไปทวงงานนักเรียนให้ทำข้อสอบส่ง และสุดท้ายมีการพูดให้นักเรียนคนอื่นมาเกี่ยวข้องในเหตุการณ์ดังกล่าว ด้วยการใช้คำว่า "ขอคนใจบุญช่วยสัตว์ผู้ยาก" 

 

Sponsored Ad

 

        จากนั้นทำให้นักเรียนทนไม่ไหวและได้ตอบกลับคุณครูว่า "ครูเป็นอะไรกับหนูมากมั้ยคะ หนูไม่ได้เรียนแค่วิชาครูวิชาเดียวนะคะ หนูก็ต้องทำงานชองวิชาอื่นบ้างจะให้หนูมานั่งทำแค่วิชาครูหรอคะ หนูเป็นคนไม่ใช่สัตว์"

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากถึงความเหมาะสมในการถ้อยคำลักษณะดังกล่าวของผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นครู แต่ก็มีชาวเน็ตอีกส่วนมองว่าถ้าคุณครูไม่รักและไม่หวังดีกับนักเรียนคนดังกล่าว ท่านก็คงไม่สนใจและไม่ไปทวงงานเพื่อให้มีโอกาสส่งงานหรอก อีกทั้งยังมีชาวเน็ตที่มองว่าการที่นักเรียนตอบกลับคุณครูไปแบบนั้นก็ไม่เหมาะสมเช่นกัน

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

        โดยต่อมาผู้โพสต์ต้นเรื่องก็ได้อัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนยอมรับว่าข้อความดังกล่าวเป็นข้อความที่ไม่เหมาะสม ได้เรียกผู้ปกครองของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 มาพูดคุยปรับความเข้าใจและกล่าวขอโทษแล้ว รวมตักเตือนไปถึงครูคนดังกล่าวแล้ว

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : เฟซบุ๊ก Natthakonlanon Changlek

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ