"เจ้าหญิงลาติฟา" แห่งดูไบ พระบิดาไม่ให้เห็นเดือนเห็นตะวัน ทรงส่งคลิปให้พระสหายช่วยเหลือ

คอมเมนต์:

คลิปลับ #เจ้าหญิงดูไบ พระสหายชี้ถูกขังเดี่ยวโดยพระบิดา หลังพยายามหนี แต่ก็ไม่สำเร็จ

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา พระธิดาของ ชีค โมฮัมเหม็ด บิน รอชิด อัลมักตูม ผู้ปกครองนครดูไบและรองประธานาธิบดีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้ส่งคลิปให้พระสหายสาว โดยบอกว่า ทรงถูกพระบิดาจับกุมไว้เป็นตัวประกัน จนเกิดความหวาดกลัวถึงอันตรายต่อชีวิตของพระองค์เอง

    ในคลิปพระองค์ทรงเล่าว่า พระองค์นั้นถูกหน่วยคอมมานโดจู่โจมขณะพยายามใช้เรือหลบหนีออกนอกประเทศ ทรงถูกวางยาจนสลบ และถูกนำตัวขึ้นเครื่องบินส่วนตัวกลับมายังดูไบ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้น พระองค์ก็ส่งคลิปให้พระสหายอีกหลายครั้ง และเล่าว่า ถูกพระบิดากักขังไว้ในวิลล่าแห่งหนึ่ง ขณะที่คลิปเหล่านี้ถูกบันทึกจากในห้องน้ำ เพราะเป็นเพียงจุดเดียวที่พระองค์สามารถล็อกประตูได้ พระสหายเป็นกังวลใจและกังวลถึงสวัสดิภาพของพระองค์ จึงตัดสินใจนำคลิปมาเปิดเผยเพื่อเรียกร้องให้องค์การสหประชาชาติยื่นมือเข้าช่วยเหลือ

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนจะหลบหนีครั้งล่าสุด พระองค์ทรงอัดคลิปไว้ล่วงหน้า และบอกว่าหากทุกคได้เห็นคลิปนี้นั่นไม่ใช่เรื่องดี หากไม่จากไปแล้วก็กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายมาก ๆ คลิปนี้ถูกอัปโหลดลงในยูทูปให้ชาวโลกได้รับรู้ และทั่วโลกต่างกัลวลในความปลอดภัยและเรียกร้องให้ปล่อยตัวเจ้าหญิงออกมา

    เจ้าหญิงพยายามหลบหนีออกจากประเทศ ตั้งแต่อายุ 16 พรรษาแต่ก็ไม่สำเร็จ จนผ่านมาหลายปีได้รู้จักกับนักธุรกิจชาวฝรั่งเศสเลยวางแผนหลบหนีอีกครั้ง ผ่านน่านน้ำสากล จนไปอยู่นอกชายฝั่งอินเดีย แต่จู่ๆ มีหน่วยคอมมานโดพร้อมรบ ได้บุกเข้ามาพร้อมบังคับให้เจ้าหญิงกลับประเทศ สุดท้ายถูกนำตัวไปคุมขังที่ดูไบเกือบครึ่งเดือน 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากกลับมาดูไบแล้ว พระชายาของเจ้าผู้ปกครองดูไบในฐานะพระมารดาเลี้ยง ได้ขอให้หญิงสาวรายหนึ่งเข้าเฝ้า และทานอาหารด้วยกันโดยที่เจ้าหญิงทรงร่วมโต๊ะด้วย หลังจากนั้นเธอออกมาบอกทุกคนว่าเจ้าหญิงเป็นตัวสร้างปัญหาให้กับราชวงศ์ แต่ตอนนี้เธอได้เปิดใจว่า ตอนนั้นถูดครอบครัวของเจ้าหญิงกดดันและใช้กลอุบายให้เธอต้องโกหก

    ตอนนี้เธอได้ร่วมเรียกร้องให้ทางดูไบออกเปิดเผยที่อยู่และชีวิตปัจจุบันของเจ้าหญิง นอกจากนี้ คลิปทั้งหมดของเจ้าหญิง พระสหายได้ส่งให้กับนานาชาติดู เพราะด้วยความเป็นห่วงถึงความปลอดภัยของเจ้าหญิงและอยากต่อสู้เพื่อพระองค์ในฐานะพระสหายคนสนิท

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ก่อนหน้านี้ พระชายาที่เป็นพระมารดาของเจ้าหญิงได้ทรงหนีอยู่ต่างประเทศแล้วเช่นกัน เพราะชีวิตในกรงทองที่ภายนอกจะมีคนอยากเข้าไม่ได้ดูดีอย่างที่คิด อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :: เปิดชีวิต "เจ้าหญิงฮายา" ชายาเจ้านครดูไบ รวยล้นฟ้า แต่ "ติดกรง" รวยแค่ไหนก็อยู่ด้วยไม่ได้!

ที่มา : BBC

บทความที่คุณอาจสนใจ