"เด็กออฯ" ไป รร. วันแรก ยืนร้องไห้ตามลำพัง แต่มีหนุ่มน้อยเดินยืนมาข้างๆ จูงมือพาเข้าห้องเรียน...

คอมเมนต์:

เป็นภาพที่อบอุ่นมากเลยค่ะ น่ารักจริงๆ "ฉันกลัวมาตลอดว่าจะมีคนมาแกล้งลูกชาย เพราะลูกเป็นออทิสติก... " - แม่เด็ก -

        แม่ถึงกับร้องไห้ เมื่อได้เห็นเด็กชายผิวสีคนนี้ เขาไปปลอบลูกชายออทิสติก ที่กำลังร้องไห้ ในวันแรกที่โรงเรียน รับกลัวอยู่ตลอดว่าจะมีคนแกล้งลูก แต่ได้เห็นภาพนี้แล้วก็อุ่นใจ 

        เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น มีรายงานถึงเรื่องราวแสนน่ารักของเด็กชายคนหนึ่ง ที่จิตใจโอบอ้อมอารีของเขา ได้กลายเป็นสิ่งที่เข้ามาช่วยทำให้วันแรกของการไปโรงเรียนของเด็กอีกคน กลายเป็นจุดเริ่มต้นดี ๆ ทั้งยังสร้างความตื่นตันใจแก่ผู้คนจำนวนมาก 

 

Sponsored Ad

 

        โดยเรื่องทั้งหมดเริ่มขึ้น ในตอนที่ คอร์ตนีย์ มัวร์ คุณแม่ชาวอเมริกัน ได้พา คริสเตียน ลูกชายวัย 8 ขวบ ไปส่งที่โรงเรียนประถมในรัฐแคนซัส สหรัฐฯ มันเป็นวันแรกของการไปโรงเรียนของเด็กคนนี้ก็จริง แต่ดูเหมือนว่าคริสเตียนจะหาเพื่อนใหม่ได้ไม่ยากเลย


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Christian & Connor Bridging The Gap

        คอร์ตนีย์ เผยผ่านเฟซบุ๊กของเธอว่า หลังจากที่เธอพาลูกชายไปส่งที่โรงเรียน เธอก็เห็นเขาเดินเข้าไปนั่งลงข้าง ๆ เด็กชายอีกคน ซึ่งกำลังนั่งร้องไห้อยู่ที่มุมหนึ่ง จากนั้นคริสเตียนก็ช่วยปลอบเด็กคนนั้น ก่อนจะจูงมือเขาไปที่หน้าประตูโรงเรียนด้วยกัน รอจนกระทั่งเสียงกริ่งดังขึ้น ทั้งคู่จึงเดินเข้าไปในโรงเรียนด้วยกัน 

 

Sponsored Ad

 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Courtney Coko Moore

        ภาพที่ได้เห็นทำให้ผู้เป็นแม่ยิ้มออกและรู้สึกภูมิใจในตัวลูกชายอย่างมาก เธอนำภาพขณะที่ลูกชายกุมมือให้กำลังใจเพื่อนใหม่คนนี้ มาเผยแพร่ลงในเฟซบุ๊กของเธอ พร้อมบอกเล่าเรื่องที่เกิดขึ้น โดยไม่คิดว่ามันจะถูกแชร์ต่อไปในวงกว้าง จนกระทั่ง เอพริล ไครต์ส แม่ของเด็กชายที่คริสเตียนเข้าไปปลอบ ได้มาเห็นเข้า 

        ที่จริงแล้ว เด็กชายคนดังกล่าวมีชื่อว่า คอนเนอร์ เขาอายุ 8 ขวบเหมือนกับคริสเตียน และเป็นเด็กพิเศษที่มีภาวะออทิสติก ทำให้เขารู้สึกกังวลและอารมณ์อ่อนไหวง่าย นั่นทำให้ เอพริล ผู้เป็นแม่ กังวลและหวาดกลัวอยู่ตลอดเวลาว่าลูกชายของเธอจะเข้ากับเด็กคนอื่นได้หรือไม่ จะถูกใครรังแกไหม และเขาจะเป็นอย่างไรบ้าง แต่หลังจากที่เธอได้เห็นภาพของคริสเตียนที่กุมมือคอนเนอร์อยู่เช่นนี้ มันทำให้เธอรู้สึกตื้นตันจนไม่อาจกลั้นน้ำตาได้เลย

 

Sponsored Ad

 

        โดยเอพริลยังได้ส่งข้อความมาบอกแม่ของคริสเตียนด้วย เพื่อฝากคำขอบคุณถึงคริสเตียนที่ช่วยลูกชายของเธอไว้ ภาพที่ได้เห็นนั้นทำให้เธออบอุ่นหัวใจอย่างมาก และหากเด็กคนอื่น ๆ เป็นเช่นเดียวกับคริสเตียน เธอคงไม่ต้องกังวลอะไรแบบนี้อีกแล้ว 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Courtney Coko Moore

        ทั้งนี้ เอพริลยังได้เผยกับสื่อท้องถิ่นว่า ในวันดังกล่าวเป็นวันแรกที่ลูกชายของเธอไปโรงเรียน เขาตื่นเต้นมาก ๆ และอยากที่จะนั่งรถบัสไปเอง ทำให้เธอไม่ได้ไปกับเขาด้วย อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่ารถบัสจะไปถึงโรงเรียนเร็วไปเล็กน้อย ทำให้เด็ก ๆ ยังเข้าโรงเรียนไม่ได้ ต้องรออยู่ที่ประตูหน้า ระหว่างนั้นผู้คนต่างก็ส่งเสียงพูดคุยกันแซ่ด สภาพแวดล้อมเช่นนั้นคงทำให้คอนเนอร์รู้สึกเป็นกังวล เขาเป็นเด็กที่อ่อนไหวง่าย เมื่อใดก็ตามที่มีความสุขหรือความทุกข์จนเกินไป เขาก็จะร้องไห้ออกมา 

Sponsored Ad

        ในครั้งนี้ก็เช่นกัน คอนเนอร์ทำได้แค่นั่งร้องไห้อยู่เพียงลำพัง แต่ด้วยความใส่ใจของคริสเตียน ก็ทำให้คอนเนอร์สงบลงและได้รู้จักกับเพื่อนผู้แสนดีคนนี้ 

        ทั้งนี้ หลังจากนั้นพบว่าคอนเนอร์กับคริสเตียนก็มักจะวิ่งเล่น และเล่นเกมด้วยกัน ต่อให้เขาจะหงุดหงิดง่ายตอนเล่นกับเด็กคนอื่น แต่คอนเนอร์กลับไม่รู้สึกหงุดหงิดเมื่ออยู่กับคริสเตียนเลย ทั้งคู่มีมิตรภาพดี ๆ ให้แก่กัน แถมคอนเนอร์ยังบอกอีกด้วยว่า เขารักเพื่อนคนนี้สุด ๆ 

จากโพสต์ต้นฉบับ

 

 ข้อมูลและภาพ จาก courtney.millermoore 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ