ตอนอายุเพียง 17 ก็หาเงินให้แม่ได้ "8 พันล้าน" ขึ้นแท่นเป็นประธานบริษัทที่เด็กที่สุด

คอมเมนต์:

นอกจากหน้าตาดี แล้วยังจิตใจดีมาก เขาบริจาคเงินช่วยเหลือเด็กยากจน 30 กว่าคนอีกด้วย

        ถ้าพูดถึงนักแสดงต่างประเทศ A Touch of Zen ของ Feng Hsu ยังคงเป็นภาพยนตร์คลาสสิค ในหนังเธอรับบทเป็นคนที่มุ่งมั่นและกล้าหาญ

        ชีวิตจริงของเธอก็เป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งมาก ในวงการบันเทิงเธอเป็นนางเอกแนวหน้า แต่พอกลับบ้านเธอก็เป็นคุณแม่คนหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

        Feng Hsu กับ Tang Junnian ผู้ก่อตั้งบริษัท Tang Chen มีลูกชายด้วยกัน 2 คน ลูกชายคนโต Tang Zijia ดูแลงานก่อสร้างของ Tang Chen อยู่ที่เซี่ยงไฮ้ ส่วน Tang Jiacheng ลูกชายคนเล็กดูแลด้านอสังหาริมทรัพย์ในฮ่องกงและมาเก๊า โดย Tang Jiacheng กลายเป็นผู้บริหารที่อายุน้อยที่สุดของบริษัทตั้งแต่อายุ 18 ปี 

        Tang Jiacheng มีชีวิตแบบคุณชายมาตั้งแต่เด็ก หน้าตาก็ดีมาก ๆ มีสาวน้อยสาวใหญ่ชื่นชอบมากมาย แม้ว่าจะเป็นลูกคนรวย แต่เขาก็ไม่ทำตัวโอ้อวด และพยายามมีชีวิตเป็นของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

        ตอนอายุ 12 เขาถูกพ่อแม่ส่งไปอยู่อเมริกา ใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกตามลำพัง ด้วยวัยที่ยังเล็กมาก ทำให้เขากลายเป็นคนเก็บตัว ไม่ชอบเข้าสังคม ชอบเล่นเนตในบ้าน ได้มีโอกาสรู้จักเรื่องหุ้น แถมยังคุ้นเคยกับงบการเงินของบริษัทต่าง ๆ เป็นอย่างดี เมื่อพูดถึงเรื่องหุ้น เขาก็มีความมั่นใจมาก สามารถอธิบายได้อย่างมืออาชีพ

 

Sponsored Ad

 

        ตอนอายุ 17 ปี แม่ลงทุน 20 ล้าน ปรากฏว่าเขาทำให้แม่ได้กำไร 80 ล้าน กลายเป็นเงิน 100 ล้าน เป็นเด็กที่มีความสามารถ และทำให้แม่เชื่อมั่นในตัวเขา พอพ่อรู้เข้าก็ดีใจมาก เห็นเขามีพรสวรรค์ ตอนที่เขาอายุ 18 ปี ก็สร้างบริษัทและแต่งตั้งให้ลูกชายเป็นประธานของบริษัท แล้วมอบธุรกิจให้เขาดูแล

        น่าเสียดายที่ตอนที่เขากำลังพยายามทำบางสิ่งบางอย่าง พ่อก็มาจากไปอย่างกะทันหัน เขาถึงได้รู้สึกถึงภาระหนักอึ้งที่แบกไว้ ปีนั้นเขาเพิ่งอายุ 21 ปี แต่เขาก็พยายามมาโดยตลอด และมีความสามารถ ลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์เป็นจำนวนมากและทำเงินได้มากมาย ปีนี้เขาอายุ 35 และมีธุรกิจมูลค่านับพันล้าน

 

Sponsored Ad

 

        เรื่องราวของเขา เป็นตัวอย่างที่สร้างแรงบันดาลใจอย่างมาก และถือเป็นลูกเศรษฐีที่ประสบความสำเร็จ ปัจจุบันนี้เขาไม่เพียงเป็นเศรษฐีพันล้าน นอกจากหน้าตาดี เขายังเป็นคนที่จิตใจดีมาก บริจาคเงินช่วยเหลือเด็กยากจน 30 กว่าคนอีกด้วย 

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ