"ซูปเปอร์ฮีโร่ก็ต้องพักนะ" หนูน้อยนั่งข้างพ่อที่หลับไป เพราะทำงานหนัก ตอนนี้ถึงตาผมเป็นฮีโร่บ้าง

คอมเมนต์:

"ซูปเปอร์ฮีโร่ก็ต้องพักนะ" หนูน้อยนั่งข้างพ่อที่หลับไป เพราะทำงานหนัก ตอนนี้ถึงตาผมเป็นฮีโร่บ้างแล้ว

    ความรักของพ่อแม่นั้นเปรียบเสมือนภูเขาที่ให้เราได้พักพิงกาย และว่ากันว่า บนโลกนี้บุคคลที่เข้าใจยากที่สุดก็คือ “พ่อ”  เพื่อให้คนในครอบครัวมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น คุณพ่อสามารถทำทุกอย่างได้ แม้ว่าจะต้องทำงานหนักแค่ไหนก็ตาม ยอมอดทน อดกลั้น ต่ อ สู้ สำหรับการช่วยเหลือที่ดีที่สุดก็คือ ทำหน้าที่ของลูกให้ดีที่สุดก็เพียงพอแล้ว

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ณ รถไฟฟ้าใต้ดินของเมืองฮาร์บิน มณฑล‎‎เฮย์หลงเจียง ประเทศจีน คุณพ่อที่ทำงานทำงานด้านโลจิสติกส์ เป็นงานเกี่ยวข้องกับการจัดการระบบขนส่ง หรือการเคลื่อนย้ายสินค้าและบริการ คุณพ่อท่านนี้เหนื่อยกับการทำงานมาก จึงงีบหลับขณะนั่งโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดิน ส่วนด้านข้างก็เป็นลูกชายของเขา 

 

Sponsored Ad

 

    แต่หลายคนสงสัยว่าเด็กน้อยคนนี้กำลังชูป้ายอะไรในมือ? เมื่อเดินเข้าไปใกล้ถึงกับเข้าใจความรู้สึกของเด็กคนนี้มาก เพราะในกระดาษแผ่นนั้นเขียนไว้ว่า “กรุณาเสียงเบาๆหน่อย เพื่อให้พ่อได้นอนแป๊บหนึ่งนะ ขอบคุณมาก”

    แม้ว่าเด็กชายคนนี้ยังเขียนตัวอักษรได้ไม่หมดทุกคำ แต่เขาก็ใช้วิธีเขียนตัวสะกดแทน เพื่อให้ผู้คนได้อ่านออก  การกระทำของเด็กชายคนนี้ทำคนทั้งขบวนรถไฟฟ้าแทบไม่กล้าออกเสียงดังรบกวนคุณพ่อของเขาเลย พอดูจบแล้วรู้สึกอบอุ่นใจแทนคุณพ่อคนนี้จังเลย

 

Sponsored Ad

 

(กรุณาเสียงเบาๆหน่อย เพื่อให้พ่อได้นอนแป๊บหนึ่งนะ ขอบคุณมาก)

    ในภาพจะเห็นว่าเด็กชายจ้องมองจอที่แสดงบอกชื่อสถานที่ข้างหน้าอย่างจดจ่อมาก เพื่อไม่ให้รถไฟวิ่งเลยสถานที่ไป ช่างเป็นเด็กที่กตัญญูมากจริงๆ

    ความจริงแล้วการเป็นลูกกตัญญูนั้นไม่จำเป็นต้องทำสิ่งที่ใหญ่โต เพียงแค่นี้ก็เป็นการกตัญญูที่ซาบซึ้งใจคนเป็นพ่อแม่มากแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ภาพของเด็กชายคนนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีนักข่าวไปสัมภาษณ์เด็กชายคนนี้ว่า “ทำไมถึงเลือกทำเช่นนี้?”

    เด็กชายตอบว่า “ผมของผมคือซูปเปอร์ฮีโร่ ทำงานหนักทุกวันและยังต้องดูแลครอบครัวคนในบ้านอีก คุณครูเคยบอกว่า ซูปเปอร์ฮีโร่ก็ต้องมีเวลาพักผ่อนเช่นกัน ฉะนั้นผมจึงอยากให้ซูปเปอร์ฮีโร่ของผมได้พักผ่อนบ้าง”

Sponsored Ad

    เด็กชายยังเล่าให้ฟังว่า ปกติหลายครั้งเวลาที่เขานอนหลับแล้ว แต่พ่อยังไม่ได้นอนเพราะต้องยุ่งกับงานมากมาย พอตอนเช้าก็ต้องทำอาหารเช้าให้ผมกินอีก พ่อเหนื่อยมาทั้งวัน ผมจึงอยากมีชีวิตทุกวันเพื่อให้คุณพ่อได้เหนื่อยน้อยลง 

    การกระทำของเด็กชายทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากต่างพากันชื่นชมและให้กำลังใจคุณพ่อและลูกชาย  เชื่อว่าในอนาคตเด็กชายคนนี้จะประสบความสำเร็จในชีวิตแน่นอน


ที่มา:nocancers

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ