แม่โพสต์เตือน "ลูกสาว" ไปว่ายน้ำ แต่ "สมองกลับถูกกิน" จนไม่เหลืออะไร เรื่องจริงยิ่งกว่าในหนัง

คอมเมนต์:

หลังว่ายน้ำเสร็จ "สมอง" ของเธอก็ถูกกินไปครึ่งหนึ่ง แม่ของเธอได้เตือนทุกคนด้วยความเจ็บปวด..

        แม่ชาวอเมริกันได้โพสลงเน็ตเพื่อที่จะระลึกถึงลูกสาวของเธอ และได้ใช้เรื่องราวของลูกสาวเธอเตือนทุกคนให้ระวังอะมีบาที่หายาก "มันจะกินสมองของคุณ เหมือนกับในหนังไม่มีผิด! จริงๆนะ ไม่เหลืออะไรเลย"

Sponsored Ad

        ลูกสาว Koral Reef ของ Sybil Meister ที่แคลิฟอร์เนียตอนใต้ เพราะถูก "อะมีบา" (balamuthia mandrillaris) กินสมองจะเสียชีวิตใน 10 เดือนที่แล้ว ปรสิตชนิตนี้สามารถเข้าสู่ร่างกายจากบาดแผลที่ผิวหนังหรือจมูก และมักจะพบบ่อยในบ่อน้ำแร่ สวนน้ำ สระว่ายน้ำคลอรีน แม่น้ำหรือทะเลสาบ และถ้ามันเข้าสู่รางกายเราแล้ว อัตราการตายสูงถึง 95% 

Sponsored Ad

สามีของ Karal ไม่หนีห่างไปไหนจนวินาทีสุดท้าย

Sponsored Ad

        Koral ได้แต่งงานในเดือนเจ็ดปีที่แล้ว หลังแต่งงานไม่นานก็เกิดอาการ ปวดหัว คอแข็ง มีไข้ เหนื่อยง่าย แพทย์ตัดสินครั้งแรกว่าเป็นไมเกรน ให้เฉพาะยาแก้ปวดและให้พักผ่อน แต่สภาพของเธอก็ยังไม่ดีขึ้น

Sponsored Ad

Koral (ซ้าย) และแม่ของเธอ


        ในปี 2014 สถานการณ์ Koral เริ่มแย่ลง วิสัยทัศน์เริ่มเบลอ แพทย์ได้มีการตรวจสอบอีกครั้ง และเป็นที่ตกใจมาก สมองซีกขวาและซ้ายได้หายไปบางส่วน และมีอะมีบาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ในเดือนตุลาคมเธอได้เป็นอัมพาตตาย เธอเสียชีวิตในอายุเพียง 20 ปี

Sponsored Ad

        แพทย์กล่าวว่าผู้ป่วยน่าจะติดเชื้อตอนพฤษภาคม 2013 ระหว่างไปว่ายน้ำในทะเลสาบกับครอบครัว เพราะสาเหตุที่พบสายเกินไป เทคโนโลยีทางการแพทย์ในปัจจุบันแทบจะไม่สามารถช่วยชีวิตเธอได้

Sponsored Ad

        Sybil สูญเสียลูกสาวด้วยความเจ็บปวด แต่เธอก็ตัดสินใจที่จะลุกขึ้นยืน และตั้งกลุ่ม "Team koral reef" ใน facebook เพื่อบอกกล่าวเรื่องราวของลูกสาวเธอ เตือนให้ทุกคนได้รู้ว่าถ้่าร่างกายเริ่มผิดปกติอย่ามองข้ามมันเด็ดขาด "ฉันไม่ต้องการให้คนต้องมาเสียชีวิตด้วยโรคที่แปลกประหลาดและสามารถหลีกเลี่ยงได้ ไม่มีใครอยากที่จะให้สุดที่รักของตัวเองต้องจากไป"

เรียบเรียงและแปลโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ