คู่รักแยกเตียงนอน แชร์ทุกอย่างชัดเจน ค่าใช้จ่ายทุกอย่างต้องหาร2 แต่กลับมีความสุขมาก

คอมเมนต์:

ผมเลือกที่จะเคารพชีวิตส่วนตัวของเธอ และไม่ก้าวกายชีวิตที่เธอรัก เธอก็เช่นกัน

    สื่อนอกเผย เมื่อเร็วๆ นี้รายการหนึ่งของโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้ไปสัมภาษณ์เรื่องราวของสามีภรรยาคู่หนึ่ง โดยภรรยาวัย 39 ปี และคุณสามีวัย 42 ปี พวกเขาเช่าบ้าน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก ค่าเช่าเดือนละ 120,000 เยน (ประมาณ 33,883 บาท) 


    ทั้งสองทำงานบริษัทเกมเดียวกัน เริ่มจากเพื่อนร่วมงานจนกลายมาเป็นแฟนกัน และตัดสินใจแต่งงานด้วยกันเมื่อ 2 ปีก่อน

 

Sponsored Ad

 

.

.

    อยากจะบอกว่าสามีภรรยาคู่นี้มีความพิเศษที่ไม่เหมือนคู่อื่นก็คือ พวกเขาร่วมแชร์ค่าใช้จ่ายทุกอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าบ้าน ค่าใช้จ่ายเบ็ดเตล็ดภายในชีวิตประจำวัน ค่าน้ำ ค่าไฟ เรียกได้ว่าทุกอย่างเลยจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    ปกติแล้ว อายโกะ ภรรยาจะเป็นคนทำอาหาร แต่เนื่องจากพวกเขาต้องออกไปทำงานทั้งคู่ ดังนั้น อายโกะจะทำอาหารในช่วงวันหยุดเท่านั้น ทุกครั้งที่ทำอาหารก็จะทำ 2 ชุด ชุดหนึ่งเป็นอาหารรสจืดจาง อีกชุดจะเป็นรสจัดนิดหน่อย


    สามีของเธอเปิดเผยว่า ปกติแล้วภรรยาชาวญี่ปุ่นจะเป็นคนทำอาหาร ทำงานบ้าน และพวกเขาก็จะหาเวลาออกไปเดทกันบ้าง โดยจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 1,500 เยน (ประมาณ 424 บาท) โดยยึดฐานเงินเดือนเป็นเกณฑ์วัดในการตอบแทนภรรยาที่ทำงานบ้านให้

 

Sponsored Ad

 

    ในแต่ละเดือนสามีจะให้เงินอายโกะประมาณ 40,000 เยน (ประมาณ 11,304 บาท) เป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ

 

Sponsored Ad

 

    ในห้องนอนจะมีเตียง 2 เตียง แยกกันนอนกันคนละเตียง แบบนี้ดูจะมีอิสระมากกว่า ทั้งสองมักบอกว่า ตนเองเป็นคนค่อนข้างขี้อาย ดังนั้น จะไม่ค่อยไปยุ่งวุ่นวาย จู้จี้จุกจิกอีกฝ่าย

    ปกติอายโกะจะเรียนสามีด้วยชื่อเต็ม ส่วนสามีจะเรียกอายโกะว่า “คุณผู้หญิง” ขนาดแหวนก็ยังไม่เหมือนกันเลย มีการออกแบบที่แตกต่างกัน แม้ว่าทั้งสองจะไปสั่งทำร้านเดียวกัน แต่ก็ชอบสไตล์ที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น ก็เลยเลือกแหวนที่ไม่เหมือนกันซะเลย

 

Sponsored Ad

 

    สามีของอายโกะไม่ชอบการจับมือ ดังนั้นเวลาพวกเขาออกไปเดทก็จะไม่จับมือกัน พวกเขามีความคิดเหมือนกันอีกอย่างก็คือ ไม่อยากจัดงานแต่ง ดังนั้น จึงเลือกจดทะเบียนแต่ไม่จัดงานแต่ง แต่เอาเงินแต่งงานไปท่องเที่ยวรอบโลก แต่ทว่าในระหว่างที่กำลังเลือกสถานที่ท่องเที่ยว ก็พบว่า อายโกะอยากไปฮาวาย แต่สามีของเธอไม่อยากไปที่นั่น


 

Sponsored Ad

 

    สามีบอกว่า ถ้าจะให้ใช้คำเดียวเพื่ออธิบายความรู้สึกที่ได้อยู่ร่วมกับภรรยาก็คือ "เคารพกันในฐานะแขกคนสำคัญ" ที่ทั้งคู่สามารถพัฒนาจากเพื่อนร่วมงานไปสู่ความสัมพันธ์ที่โรแมนติกก็เพราะ ต่างให้ความเคารพกันและกัน และไม่ก้าวก่ายงานอดิเรก นิสัยส่วนตัว ความชอบของกันและกัน


    ในตอนแรกอายโกะ รู้สึกสับสนเล็กน้อย เพราะเธอคิดว่า สามีภรรยาต้องไปในทางเดียวกันไม่ใช่หรอ แต่ทำไมคู่ของเธอถึงไม่เป็นอย่างนั้น 

Sponsored Ad

    เมื่อระยะเวลาผ่านไป เธอก็เริ่มเข้าใจและปรับตัวได้เรื่อยๆ ว่าการไม่เหมือนกันก็มีข้อดีไปอีกอย่างนะ ทั้งสองเคารพความชอบของกันและกัน ดังนั้นนี้จึงเป็นคู่รักที่พิเศษและไม่เหมือนคู่ไหนๆ  ตอนนี้อายโกะรู้สึกมีความสุขในชีวิตคู่มาก

    เรื่องราวของพวกเขาทำให้เรารู้ว่า ทุกคนบนโลกนี้ล้วนไม่เหมือนกันทุกคน ทุกคนมีความคิด ความชอบที่แตกต่างกัน ดังนั้น จงใช้ชีวิตของตนเองให้มีความสุขที่สุด 

    สุดท้ายก็ต้องขอบอกลากับครอบครัวคู่รักนี้ ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันเรื่องราวความรักของทั้งคู่ หวังว่าชีวิตคู่ของพวกเขาจะมีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตคู่ของแต่ละคนด้วยนะคะ

ที่มา : happyday543 | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ