อดีตมือเซตเมกาชื่อดัง ยกให้ "นุศรา" เป็นมือเซตเบอร์ 1 ของโลก บอกสำหรับฉันเธอเจ๋งที่สุด

คอมเมนต์:

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย

        เมื่อปี พ.ศ. 2563 มีรายการต่างประเทศรายการหนึ่งที่เชิญนักวอลเลย์บอลชื่อดัง มาร่วมสนุกตอบคำถามทั้งเรื่องส่วนตัว และเรื่องลับ ๆ ซึ่งคำถามแรกที่พิธีกรชายถามเธอก็คือ "คิดว่าใครเป็นผู้เล่นตำแหน่งมือเซตที่ดีที่สุดในโลก"

        ก่อนที่ คาร์ลี่ ลอยด์ (Carli Lloyd) มือเซตสาวทีมชาติสหรัฐฯ วัย 30 ปี ตอบแบบไม่ต้องคิดนานเลยว่า "คำตอบแรกของฉันคือ นุศรา ต้อมคำ ของของทีมชาติไทย" 

 

Sponsored Ad

 

        งานนี้ทำเอาได้ใจแฟนคลับชาวไทยกันเป็นแถวเพราะนั่นหมายถึงว่าเธอยอมรับฝีมือของนักกีฬาจากบ้านเราเต็ม ๆ

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับอดีตมือเซตตัวเก่งของทีมชาติสหรัฐฯ คาร์ลี่ ลอยด์ นั้นติดทีมตั้งแต่ปี 2011 และอยู่ในทีมชุดเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2016 รวมถึงยังคว้าแชมป์เนชั่นส์ ลีก ปี 2018


        อย่างไรก็ตามเธอตัดสินใจประกาศอำลาทีมชาติเมื่อปี 2019 แต่ยังคงลงเล่นวอลเลย์บอลอาชีพกับ โปมี่ คาซาลแม็กจีออเร่ สโมสรในลีกอิตาลี

 

Sponsored Ad

 

        ขณะที่ ซาร่า นุศรา ต้อมคำ นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย ถือว่าเป็นมือเซตที่ได้รับการยกย่องจากทั่วโลกว่ามีฝีมือไม่ธรรมดา ด้วยรางวัลต่าง ๆ มากมายหลายรายการ 

        โดยจากสถิติต่าง ๆ ที่เธอสร้างไว้บ่งชี้ว่าเธอคือของจริง แถมล่าสุดในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก เมื่อปี 2019 เธอเป็นเจ้าของสถิติการเซตเข้าเป้ามากที่สุดอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ผลงานล่าสุดกับการเดินทางไปเล่นในยุโรปกับ เฟเนร์บาห์เช่ กรุนดิก สโมสรวอลเลย์บอล ในลีกตุรกี ยังคงเป็นที่จดจำของแฟน ๆ ลูกยางแดนไก่งวง เพราะเธอเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ทีมผงาดคว้าดับเบิ้่ลแชมป์ไปครองได้สำเร็จในฤดูกาล 2016–17 (แชมป์ลีก และแชมป์วอลเลย์บอลถ้วย)

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : European Volleyball

บทความที่คุณอาจสนใจ