ร้านก๋วยเตี๋ยวยกเลิกแจกฟรี หมดกำลังใจทำดี เจอแต่คนไม่เกรงใจ ลั่นขอแจกคนที่ควรแจก

คอมเมนต์:

เคยมีคนบอกไว้ว่า "เมื่อคุณเป็นคนดี มักจะถูกเอาเปรียบเสมอ" ขอบคุณแทนผู้ยากไร้ทุกคนที่เคยได้รับความเมตตา ส่วนคนที่คิดฉวยโอกาส สุดท้ายเขาจะแพ้ภัยตัวเอง อย่าหมดกำลังใจเลยนะคะ #การช่วยเหลือ #น้ำใจ #แจกอาหารฟรี #หมดกำลังใจ #ทำดี

    กลายเป็นไวรัลที่คนพูดถึงเป็นจำนวนมาก เมื่อเฟซบุ๊กเพจ "แจ็คก๋วยเตี๋ยวน้ำตก" ประกาศยกเลิกแจกก๋วยเตี๋ยวฟรี พ้อเจอแบบนี้หมดกำลใจทำดี เจอแต่คนฉวยโอกาส สั่งพิเศษ ใส่ถุงกลับบ้าน บ้างก็ชวนเพื่อนมากินแบบไม่เกรงใจ

    ย้อนกลับไปเมื่อก่อนหน้านี้ทางร้าน "แจ็คก๋วยเตี๋ยวน้ำตก" ได้ติดป้ายประกาศ "คนสูงอายุ 65 ปีขึ้นไป, คนพิการ, หญิงตั้งครรภ์, คนเร่ร่อน คนไร้บ้าน หรือคนไม่มีเงิน แจ้งได้ครับ กินฟรีครับ ไม่ต้องเกรงใจ"

 

Sponsored Ad

 

    แต่กลับกลายเป็นว่า เปิดโอกาสให้คนบางคนฉวยโอกาสจากความใจดี มากินฟรีแบบไม่เกรงใจ ทำเอาเจ้าของร้านถึงขั้นต้องโพสต์ประกาศ ยกเลิกกินฟรี ลั่น "ขอแจกคนที่ผมเห็นว่าควรแจก เพราะที่ผ่านมาผมเจออะไรหลายๆอย่าง ที่ทำให้ความตั้งใจดีดีหมดลง"

    บางคนให้กินฟรี แต่ขอสั่งเกาเหลาเนื้อพิเศษ ก๋วยเตี๋ยวบะหมี่สามก้อน ไม่พอ ขอเพิ่มข้าว ตักน้ำแข็งห้ารอบ ชวนพวกเพื่อนมากิน มานั่งเป็นสภากาแฟในร้าน มีขนาดยื่นตังแบงก์พันให้แล้วบอก เก็บเงินป่าว อายุเกิน แล้วก็ใส่ถุงกลับบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    เจตนาที่ตนให้กินฟรีมันไม่ใช่แบบแบบนี้ ที่ผ่านมาทั้งทนและปล่อยผ่าน วันนี้จึงตัดสินใจ ขอยกเลิกแจกในร้าน อยากให้คนที่ผมเห็นสมควรดีกว่า เผยกลุ่มที่มีปัญหาคือกลุ่ม 65+ ทั้งนั้น

    พร้อมกล่าวทิ้งท้ายผมขอยกเลิกตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพราะผมเสียความรู้สึกไปหมดแล้วครับ

    ด้านชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ เผยเมื่อคุณเป็นคนดี มักจะถูกเอาเปรียบเสมอ และบอกอาจถึงเวลาที่ต้องจัดระเบียบ จงแบ่งปันให้กับคนที่สมควรจะได้รับดีกว่า

ที่มา : เพจแจ็คก๋วยเตี๋ยวน้ำตก

บทความแนะนำ More +