"วันนั้นหนูยังอยู่ในท้อง" ครูสาวในวันฝนพรำครั้งพระราชพิธี กับศรัทธาแรงกล้าจนวันนี้

คอมเมนต์:

เวลาผ่านไปไวจริงๆ

    หลายคนคงจำภาพสุดประทับใจภาพนี้ได้เป็นอย่างดี สำหรับ นางสาวเปมิกา เสียงอ่อน ครูสอนอยู่โรงเรียนบ้านฉลุง ตำบลเจ๊ะบิลัง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ที่ตั้งครรภ์ยืนรอเข้าแถวเพื่อถวายดอกไม้จันทน์ เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลดุลยเดช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 60 ที่ผ่านมา 

    โดยขณะนั้นมีฝนก็ตกลงมาแรงมากเกือบๆ ชั่วโมงได้ เธอได้เอามือข้างซ้ายโอบท้องและมือข้างขวาถือดอกไม้จันทน์แนบกับอกและสีหน้าแววตาก้มมองที่ท้อง บริเวณด้านหน้าพระเมรุมาศจำลอง ณ ศาลากลางจังหวัดสตูล จนกลายเป็นภาพสุดประทับใจที่ถูกแชร์ต่อกันอย่างมากในโลกโซเชียล

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้าน นางสาวเปมิกา เล่าความรู้สึกให้ฟังว่า ช่วงที่จะเข้าไปวางดอกไม้จันทน์ ตนเองยืนรอนานประมาณครึ่งชั่วโมงกว่าๆ เพราะคนเยอะและแน่น จากนั้นฝนโปรยลงมาอย่างหนัก แต่คนเองก็ไม่คิดจะเข้าไปหลบฝนเพราะเราตั้งใจมาในวันนี้ จากนั้นก็เอามือข้างซ้ายโอบลงบนท้องที่มีครรภ์และพูดเบาๆออกมาว่า “ลูกจ๋าวันนี้แม่มาอำลาพ่อของพวกเราเป็นครั้งสุดท้ายนะลูก”

    วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูหญิงสาวคนดังกล่าวที่อยู่ในภาพวันที่ฝนพรำพร้อมกับลูกสาวที่อยู่ในท้อง โดยทางเพจได้โพสต์ภาพพร้อมระบุว่า

 

Sponsored Ad

 

    “ยังจำสุภาพสตรีท่านนี้ได้ป่าวคะในวันที่ฝนพรำ จิตใจแน่วแน่มิแพ้ฝน อดทนมุ่งมั่นมิหวั่นไหว พาเจ้ากราบส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยด้วยหัวใจภักดีมิสั่นคลอน”

    หลังจากข้อความนี้ถูกเผยแพร่ออกไปปรากฏว่ามีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก และเชื่อว่าเธอคงเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ นับถือในความจงรักภักดีที่คุณครูมีต่อสถาบันอันเป็นที่รักยิ่งของเราชาวไทย

.

ข้อมูลและภาพจาก สมหญิง คนยะลา, perdpong

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ