"ไอซ์ อภิษฎา" ประกาศข่าวดี ตั้งท้องลูกคนแรก ขึ้นแท่นคุณแม่ป้ายแดง แฟน ๆ แห่ยินดี

คอมเมนต์:

ยินดีกับคุณแม่ป้ายแดงด้วยนะคะ

    เซอร์ไพรส์สุด ๆ เมื่อ นักแสดงสาวสุดแซ่บ "ไอซ์ อภิษฎา" ประกาศข่าวดี ตั้งท้องลูกคนแรก ผ่านทางช่อง Youtube ApitsaDay พร้อมเปิดใจที่แรกว่ากำลังมีเบบี๋ หลังก่อนหน้านี้ถูกแฟนหนุ่มขอแต่งงานไปช่วงเดือนตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา

    ซึ่ง "ไอซ์" ก็ได้เผยถึงเส้นทางความรักกับแฟนหนุ่มชาวฝรั่งเศส บอกว่า ตอนนี้ไอซ์กำลังท้องลูกคนแรกแล้ว อายุครรภ์ 3 เดือน 2 สัปดาห์ ชีวิตตอนนี้แฮปปี้มาก 

 

Sponsored Ad

 

หมอดูทักเรื่องเนื้อคู่?

    ไอซ์ เล่าว่า คือไปเจอ หมอดูต๊อกแต๊ก เขาทักว่าจะมีคนเข้ามานะ ก็กรี๊ดดีใจใหญ่ บอกว่าเป็นต่างชาติ เป็นคนฝรั่งเศสนะ หลังจากนั้นอาทิตย์เดียวก็เจอเลย ไอซ์ไปทำผมที่ร้าน "ก้อง ไฮฟ์ ซาลอน" เพื่อนก็แกล้งถ่ายเราตอนทำผมลงสตอรี่ แล้วผู้ชายคนนี้ก็เป็นคนฝรั่งเศส ก็ส่งข้อความว่าหาก้องว่า "ว้าว!"

    หลังจากนั้นก็มีการแนะนำให้รู้จักกัน เราก็คิดว่าอะไรจะบังเอิญขนาดนั้น นัดแล้วก็แคนเซิล ผิดนัดประมาณ 2-3 รอบ จนครั้งที่ 3 เพื่อนบอกว่าให้มาเจอ ถ้าไม่ใช่ก็จบ ๆ เราก็ยังบอกก้องเลยว่าไม่ชอบฝรั่ง ยังไงก็ไม่มีทางชอบได้เลย แต่ไม่บอกใครว่าไปดูหมอมา เดี๋ยวจะหาว่าเพ้อเจอ 

 

Sponsored Ad

 

    แล้วไม่ใช่แค่แม่ต๊อกแต๊ก แต่ หมอลักษณ์เคยดูไอซ์ตอนปี 2563 ว่า ปี 2565 ระวังนะไอซ์จะท้อง แล้วไอซ์เป็นคนที่ดวงไม่เข้าตามตรอกออกตามประตูนะ ไม่ใช่คู่ที่อยู่ด้วยกันทุกคืนนะ ต้องอยู่ไกลกัน แล้วห้ามจัดงานใหญ่นะ ถ้าจัดงานใหญ่เมื่อไหร่พัง ตอนนั้นดูดวงก็คิดว่าทำไมชีวิตอาภัพขนาดนั้นเลย  แล้วก็บอกแค่ผู้จัดการว่า "ถ้าปี 2565 ฉันท้องนะ หมอลักษณ์แม่น! "

    ผู้จัดการก็เคลียร์งานรอตั้งแต่ปี 2563 เลย ที่ผ่านมาหมอดูจะทักมาตลอดว่าห้ามจัดงานใหญ่นะ หรือคบเงียบเท่าไหร่ ชีวิตจะดี แต่ครั้งที่แล้วเราก็เงียบแล้วนะ แต่พอเปิดก็มีปัญหานิดหนึ่ง หรือที่เขาบอกว่าห้ามจัดงานใหญ่ เราก็คิดว่าจะแก้เคล็ดด้วยการไปจัดงานต่างประเทศ ถือว่าไม่ได้จัดเมืองไทย งาน 50 คนก็งานเล็ก ๆ แต่พอมันปิ้ว เราก็คิดว่าเอ๊ะ… แต่ก็คิดว่าอย่าไปเชื่อดวงอะไรมาก

 

Sponsored Ad

 

ลูกก็ต้องถามหมอดู?

    ไอซ์ เล่าว่า แฟนหนุ่มอยากมีลูกแบบธรรมชาติ แต่เราเก็บไข่ได้แค่ 7 ใบ ไม่สามารถมีได้แน่ ๆ แล้วแฟนหนุ่มบอกคนแรกยังไงก็ธรรมชาติ คนที่สองค่อยว่ากัน แต่เราก็คิดว่ามันต้องไม่ติดแน่เลย เลยทำทุกอย่าง ทั้งไปหาหมอจีนฝังเข็ม ไปหาหมอดู ถามว่าจะต้องเดือนไหน ไปไหว้ถึงอยุธยา พับดอกบัววางหัวเตียง ก็นับตั้งแต่แฟนหนุ่มขอแต่งงานเมื่อเดือนตุลาคม กว่าเราจะเคลียร์ปัญหาทางใจ ก็ประมาณเดือนธ.ค.-ม.ค. หลังจากนั้นก็กินยาบำรุงอยู่ 3 เดือน แล้วให้คุณหมอเป็นคนนับวันให้ ก็ติดเลย

 

Sponsored Ad

 

    ตอนแรกที่ยังไม่ใส่แหวน ก็บอกว่ารอให้ชัวร์ก่อน เขาก็งงว่าชัวร์ของเธอคืออะไร ก็รอดูไปเรื่อย ๆ จนถึงที่สุด แล้วพอน้องมา เราก็บอกว่า ใส่แหวนได้แล้ว

ทำไมคนนี้ถึงไม่เปิดตัว?

 

Sponsored Ad

 

    จริง ๆ เราไปไหนก็ไม่เคยปิด แต่เราไม่อยากโพสต์ลงไอจี ไอซ์เคยถามเขาตั้งแต่แรกเลยว่าทำไมถึงมาอยู่เมืองไทย เขาก็บอกว่าเขาชอบประเทศไทย เวลาอยู่ที่นี่ เขาเป็นแค่ฝรั่งคนนึงที่ไม่มีใครรู้จัก เราเลยรู้สึกว่าถ้าเราเปิด เขาอาจจะไม่ได้ทำอะไรที่เขาอยากทำ คือเขามาจากครอบครัวที่เพียบพร้อมหน่อย มีหน้าที่การงาน เขาบอกว่าอยู่ประเทศไทยเขาอยากจะสบาย ๆ รีแลกซ์ เราเลยอยากเก็บพื้นที่ตรงนี้ให้เขา ไม่ใช่ว่าเป็นแฟนฉันแล้วเธอจะต้องเปลี่ยนไป


นาทีตัดสินใจใช้ชีวิตคู่?

    ไอซ์ เล่าว่า ตอนที่เขาขอตอน ต.ค. ก็อยากจะประกาศเหมือนกันนะ แต่ก็ปฏิเสธเขาทุกครั้งเลยว่ายังไม่พร้อม จนกระทั่งเขาบอกว่า "ถ้าเธอยังไม่พร้อม และไม่ได้คิดกับฉัน บอกฉันตรง ๆ ได้นะ จะได้ไม่เสียเวลา"

 

Sponsored Ad

 

    คิดว่าเราควรจะเป็นคนพูด ไม่ใช่ผู้ชายสิ เลยคิดว่า เอ๊ะ… หรือเรามีปัญหา เพราะเราก็พูดกับตัวเองมาตลอดว่าอยากมีครอบครัว เรารู้สึกเต็มอิ่มกับงานแล้ว เขาขอแต่งงานแล้วเราควรจะดีใจ อย่างที่บอกตอนแรกว่าเราไปหานักจิตบำบัดนิดนึง เขาถามเราอยู่ประมาณ 5 คำถาม ที่เหลือคือปล่อยให้เราพูด 

    เขาก็ถามว่าไอซ์ได้ยินเสียงตัวเองไหม ว่าไอซ์คิดอะไร ก็ทำให้เราได้รู้จักตัวเองมากขึ้น เขาก็บอกว่า ง่าย ๆ เลยนะไอซ์ ไอซ์เป็นคนที่โตมาได้ด้วยตัวเอง มั่นใจในตัวเอง ไอซ์แค่กลัวว่าวันหนึ่งถ้ามีลูก ไอซ์จะไม่สามารถดูแลตัวเองได้เหมือนเดิม เพราะไอซ์ไม่ชอบขอความช่วยเหลือใคร แต่เป็นเรื่องของความกลัวที่ยังไม่เกิด เรากลัวไปก่อน ต่อให้จะดีหรือไม่ดี วันนี้ยังไงเราก็เลือกจะกากบาทข้อนี้ เพราะเป็นชอยส์ดีที่สุด เลยบอกเขาว่า ถ้ากลับมาครั้งนี้เราจะลองมีครอบครัวกันนะ

Sponsored Ad

ชีวิตตอนนี้แฮปปี้มาก?

    ไอซ์ บอกว่า ตอนนี้คือแฮปปี้มาก เขาก็ดีใจ แต่เราทั้งดีใจ ตกใจ หัวเราะ แต่น้ำตาไหล เขาก็ถามว่าสรุปเธอดีใจหรือไม่ดีใจ พอตื่นขึ้นมา เขาก็บอกว่าฉันเสิร์ชกูเกิลแล้วนะว่าผู้หญิงเนี่ยเวลารู้ว่าท้องจะเป็นแบบนี้แหละ ฮอร์โมนจะสวิง เราก็คิดในใจว่าถึงขั้นต้องเสิร์ชกูเกิลเลยในการใช้ชีวิตกับเรา ซึ่งอารมณ์เป็นอย่างนั้นอยู่อาทิตย์นึง 

    เป็นความกังวลไปหมดว่าใช้ครีมอันนี้ได้ไหม กินอันนี้ได้ไหม ใช้ชีวิตเหมือนเดิมได้ไหม เพราะเราก็ชอบออกกำลังกาย แต่หมอก็ห้ามว่าห้ามออก เพราะอาจจะความเสี่ยงที่มีเลือดซึมได้ 3 เดือนนั้นเราเลยอยู่กับบ้าน ไม่รู้จะทำอะไร แต่ตอนนี้เริ่มปกติ ตอนนี้อายุครรภ์ 3 เดือนกับ 2 วีคแล้ว

    และได้ตกลงวิธีการเลี้ยงลูกกันแล้วว่า อย่าสปอยล์ ส่วนอาการแพ้ท้อง มีทานอะไรไม่ค่อยลง 3 วัน แล้วพอบอกคุณผู้ชายว่ากินอะไรไม่ได้เลย 3 วัน น้ำหนักลด เขาก็บอกว่า Good for you  แต่เราเวียนหัวอยู่ แพ้ท้อง เลยขี้เกียจจะทะเลาะ แล้วเขาก็บอกอ้าว น้ำหนักลงมันไม่ได้ดีกับเธอเหรอ นึกว่าเราดีใจ ตอนนี้รู้เพศแล้ว แต่ยังไม่บอกใคร"

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    นอกจากนี้แล้วเจ้าตัวยังได้ประกาศผ่าน อินตราแกรมส่วนตัวบอกว่า "และแล้วอภิษก็จะได้เป็นว่าที่คุณแม่กะเค้าบ้างซะที ดีใจแบบบอกไม่ถูก แค่พิมพ์น้ำตาก็จะรื้น ฮอร์โมนแม่พลุ่งพล่าน อยากให้ไปดูช่อง Apitsaday จังเลย ไอซ์ได้อธิบายกับความรักครั้งนี้ของไอซ์ไว้หมดเลย ขอบคุณทุกคนที่ส่งมายินดีด้วยนะคะ Luv"

.

.

ที่มา : apitsadaApitsaDay

บทความที่คุณอาจสนใจ