เธอพยายามมา 5 ปี แต่ก็ยังไม่มีลูก รับก ด ดั นมาก เพื่อนแนะนำให้ลองแยกกันอยู่กับสามีสักพัก

คอมเมนต์:

"ไม่ว่าจะวิธีไหนเธอก็ลองมาหมดแล้ว แต่ก็ไม่ท้องสักที.." เธอกล่าว

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานเรื่องราวของ นักร้องเพลงไต้หวัน Chang Hsiu-ching วัย 49 ปีเข้าวงการมาตั้งแต่เด็กๆ ไม่เพียงมีเพลงติดหูติดปากผู้ฟังมากมาย ยังได้รับรางวัลนับไม่ถ้วน ด้วยเสียงร้องที่สดใส จึงเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ 

        แต่เส้นทางชีวิตของเธอกลับไม่ได้ราบเรียบอย่างที่ทุกคนคิด แถมต้องแบกรับภาระห นี้ สิ นของครอบครัวตั้งแต่อายุยังน้อย จนโตขึ้นแต่งงานแล้ว กลับใช้ชีวิตแต่งงานได้ 5 ปีก็ต้องห ย่ า ถึงปัจจุบันนี้เธอยังต้องทำงานหาเงินส่งเ สี ยเลี้ยงดูลูก จนได้ฉายาว่า “นักร้องระทม”

 

Sponsored Ad

 

        จากการรายงานของ ETtoday ปัจจุบันนี้เธอได้พบรักใหม่ จูงมือเข้าประตูวิวาห์กับ Wang Kuo-tsan ไปเมื่อปี 2014 แม้ว่าฝ่ายชายจะอายุน้อยกว่าเธอ 12 ปี แต่ก็เป็นคนมีความรับผิดชอบ ก่อตั้ง Mingren-water มีมูลค่าถึง 200 ล้านบาท เป็นคนดังในเมืองไถหนาน ไต้หวัน 

 

Sponsored Ad

 

        ถึงตอนนี้ทั้งสองแต่งงานกันมา 5 ปีแล้ว ยังรักกันสวีทหวาน แค่น่าเ สี ยดายที่ท้อง Chang Hsiu-ching ไม่โตขึ้นมาซะที กลายเป็นความเ สี ยใจของทั้งคู่อย่างมาก

        ไม่นานมานี้ Chang Hsiu-ching ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการหนึ่งในไต้หวัน เธอก ด ดั นมากที่ยังไม่ตั้งท้ อ ง เ สี ยที เพราะสามีเป็นลูกคนเดียว แถมตัวเองก็อายุไม่น้อยแล้ว กลัวว่าจะมีลูกไม่ได้ แต่เธอก็ยังไม่ย อ ม แ พ้ บอกว่าไม่กลัวที่จะต้องตั้งท้องตอนอายุมาก ทุกวันนี้จะเข้านอนเร็วทุกวัน เปลี่ยนนิสัยการรับประทานอาหาร ก่อนที่ He Yi-Hang เพื่อนรักของเธอจะจากไปก็เคยแนะนำแพทย์แผนจีนให้รู้จัก ให้ช่วยปรับสมดุลร่างกายเธอ บวกกับเธอเองก็ปรึกษาแพทย์แผนปัจจุบัน จึงได้แต่หวังว่าจะสามารถมีข่าวดีได้เร็วๆ นี้

 

Sponsored Ad

 

        เธอยังบอกอีกว่า สองสามีภรรยาอยากมีลูกมาก ไปปรึกษาคุณหมอที่โรงพยาบาลมาแล้ว พอผลการตรวจออกมา ก็พบว่าปกติดีทุกอย่าง เธอจึงคิดว่า อาจจะเกี่ยวข้องกับการที่พวกเธองานยุ่งมาก “ทุกวันกลับมาถึงบ้านก็เหนื่อย ไม่มีเวลาผ่อนคลาย จะให้ตั้งท้องก็คงยาก”

 

Sponsored Ad

 

.

        พอเพื่อนๆได้ข่าวว่าเธอกดดันที่ไม่มีลูกสักที ก็เลยแนะนำให้พวกเธอไปเที่ยวพักผ่อน จะมีโอกาสตั้งท้องได้ง่ายขึ้น แต่ที่น่าแปลกใจก็คือ ทั้งคู่ไปเที่ยวทุกปี ทั้งฮาวาย บาหลี เมืองไทย “ทุกครั้งเวลาไปเที่ยวก็จะกินๆ ดื่มๆ ไม่งั้นก็นอนอาบแดด ทำสปา ล้วนแต่ผ่อนคลาย แต่ก็ไม่ได้ผล”

 

Sponsored Ad

 

        พอเป็นอย่างนั้น เพื่อนๆก็ไม่รู้จะทำยังไง ก็เลยแนะนำให้พวกเขาอย่าตัวติดกันทั้งวัน เหตุผลก็คือ “ทำตัวให้เหมือนเพิ่งแต่งงานใหม่จะได้ตื่นเต้น นานๆทำที อาจจะมีโอกาสสูงขึ้น” ได้ยินอย่างนั้น Chang Hsiu-ching ก็หัวเราะไปน้ำ ต าไหลไป ไม่ว่าจะวิธีไหนเธอก็ลองมาหมดแล้ว แต่ก็ไม่ท้องสักที

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ