สาวยื่นใบลาออก มุ่งหน้ากลับบ้านเกิด สู้ชีวิตเป็น "แม่ค้าหม่าล่าออนไลน์" กำไรเฉียดแสน

คอมเมนต์:

ใครจะไปคิดว่าหม่าล่าไม้ละ 5-10 บาทจะขายออนไลน์ แต่เธอคนนี้ทำได้ แถมรายได้เฉียดครึ่งแสน!

        “วันนี้ท้อไม่เป็นขอใจสู้ พรุ่งนี้ยังมีอยู่ให้แก้ไข มีความหลังเป็นบทเรียนใช้สอนใจ อนาคตวันข้างหน้าเป็นอย่างไร อยู่ที่เรา” เรื่อง "สาวสุรินทร์" สู้ชีวิต หนีความวุ่นวายสไตล์เมืองกรุง มุ่งหน้าสู่บ้านเกิด พลิกผันกลายเป็นแม่ค้าหมาล่าออนไลน์

 

Sponsored Ad

 

        นางธัญญนันท์ สงทอง วัย 32 ปี สาวอีสานชาวสุรินทร์ อดีตพนักงานบริษัทประกันภัยรถยนต์แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ทำงานในอาชีพนี้มานาน 10 ปี เงินเดือนตกเดือนละ 18,000 บาท ก่อนที่เธอจะตัดสินใจครั้งใหญ่ด้วยการเขียนใบลาออก

        “เอาจริงๆเลยนะ คือหนูรู้สึกอิ่มตัวกับการทำงานและการใช้ชีวิตในเมืองหลวงแล้ว มันวุ่นวายเร่งรีบไปหมด เชื่อว่าคนต่างจังหวัดที่มาทำงานใน กทม.คงรู้ดี อีกอย่างลูกชายคนเล็กก็อายุ 2 ปี กำลังถึงเกณฑ์เข้าโรงเรียนศูนย์เด็กเล็ก หนูก็อยากจะพาลูกมาเรียนที่บ้านเกิดด้วย พอตัดสินใจแล้วก็รีบดำเนินการเลย แม้จะรู้สึกสับสนบ้างเล็กน้อยว่า ตัดสินใจถูกต้องหรือไม่ แต่เมื่อมั่นใจก็ต้องลุย”

 

Sponsored Ad

 

        อดีตสาวประกันภัย เล่าให้ฟังว่า พอปักหลักที่บ้านเกิดได้แล้วก็คิดอยากมีอาชีพเป็นของตัวเอง ด้วยความที่ชอบกินหมาล่าเป็นชีวิตจิตใจจึงเลือกจะเป็นแม่ค้าขายหมาล่าเสียเลย จากนั้นก็เริ่มศึกษาดูยูทูปเรียนรู้วิธีการทำเรื่อยมา กระทั่งสามารถจดจำได้ทุกขั้นตอน จากนั้นไม่รอช้าก็ลงมือทำขายทันที

        พอประดิษฐ์ประดอยฝึกฝนจนชำนาญนิดๆ เธอก็เอาหมาล่าไปขายทันที ขายครั้งแรกที่ตลาดนัดคลองถม สี่แยกสำโรง ขายได้พอสมควรแถมลูกค้ายังชอบด้วย ก่อนจะเคลื่อนย้ายไปขายตามตลาดนัดเรื่อยๆมาอีกหลายแห่ง เป็นเวลากว่า 3 เดือน

 

Sponsored Ad

 

        “หนูเริ่มขายได้จนอยู่ตัวมากขึ้น ลูกค้ามาซื้อต่อเนื่องจนกลายเป็นขาประจำ เนื่องจากหนูขายถูกด้วย เมนูหมาล่า เช่น ไส้กรอก ลูกชิ้น กุ้ง ปลาหมึก ก็ขายแค่ 5 – 10 บาท เท่านั้น กระทั่งหนูมาปักหลักขายหน้าบ้านยาย ผลตอบรับดีมาก ขายได้มากสุดวันละ 2,500 บาท 

        ยิ่งในช่วงที่เศรษฐกิจเป็นแบบนี้ แม่ค้าหมาล่าสู้ชีวิตแม่ค้าหมาล่าสู้ชีวิต ก็ทำการตลาดเชิงรุกด้วยการขายออนไลน์ ใช้ช่องทางเฟซบุ๊กและไลน์ จากนั้นก็เดลิเวอรี่ไปส่งถึงหน้าบ้านลูกค้า ถือว่าได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย เราขายสินค้าได้ ลูกค้าได้กินหมาล่า แล้วเห็นผลทันตาเมื่อรายได้กลับมาเห็นน้ำเห็นเนื้ออีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

        "ถ้าใจเราสู้ร่างกายเราไหวอะไรจะเข้ามาก็พร้อมเสมอ ใครจะไปคาดคิดว่าหมาล่าไม้ละแค่ 5 - 10 บาท จะถึงขั้นต้องขายทางออนไลน์ เชื่อแล้วว่าคนเราเมื่อเกิดมาก็ต้องเจออุปสรรคกันทั้งนั้น จะมากหรือน้อยมันก็คือปัญหาที่ต้องแก้ไขมัน อย่าหลบอย่ากลัวอย่าวิ่งหนี แก้ช้าๆ ทีละเปลาะๆ เชื่อสิเราต้องเจอทางออกได้แน่ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง"

        ทุกคนที่กำลังประสบปัญหาชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน เรื่องครอบครัว เรื่องการเงิน หรือแม้แต่เรื่องความรัก ไม่ว่าเรื่องไหนๆ มันก็พ่ายแพ้ใจเราได้หมด ขอเพียงมีหวัง ตั้งสติ นึกคิดแก้ปัญหาช้าๆ ทีละขั้น ทีละตอน สุดท้ายเราจะผ่านมันมาได้ด้วยความภาคภูมิใจ

ที่มา : dailynews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ