หนุ่มแอบชอบ "เพื่อน" ตั้งแต่สมัยเรียน พิสูจน์รัก 8 ปี เพื่อที่จะมีวันนี้..วันที่ได้เป็นคู่ชีวิตจริง!

คอมเมนต์:

อ่านไปอมยิ้มไป โรแมนติกและมั่นคงในรักมากค่ะ

    เปิดเรื่องราวความรักที่อ่านแล้วต้องอดอมยิ้มไปตามๆกัน คู่รักชาวมาเลเซียเริ่มจากคำว่าเพื่อน ฝ่ายชายตามจีบใช้ความพยายาม 8 ปี ยอมเสียสละและฝ่าฟันอุปสรรค จนในที่สุดได้แต่งงาน กลายเป็นคู่ในชีวิตจริง

    เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้แบ่งปันเรื่องราวของคู่รักชาวมาเลเซียคู่หนึ่ง ที่ได้กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เมื่อเร็วๆ นี้ ทั้งสองเป็นคู่แต่งงานใหม่ที่เพิ่งจะผ่านพ้นพิธีวิวาห์มาได้ไม่นาน แต่จุดเริ่มต้นเรื่องราวความรักของพวกเขาย้อนกลับไปนานถึง 8 ปี เมื่อสมัยเรียนชั้นมัธยม

 

Sponsored Ad

 

ภาพสมัยที่ทั้งคู่ยังเรียนอยู่ชั้นมัธยม

    ยีฟง โกะห์ เด็กหนุ่มแอบชอบเพื่อนร่วมชั้นน่ารัก เจีย หนิง ตอนนั้นเขาได้อยู่ทีมวอลเลย์บอลทีมเดียวกับเธอ ทำให้เขาใจเต้นแรงมาก "ใจผมสั่นหวั่นไหว เมื่อเธอหันกลับมายิ้ม มันคือรักแรกพบ" โกะห์ กล่าว

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้น โกะห์ ก็ได้เป็นเพื่อนกับหนิง เขาพยายามรักษามิตรภาพที่ดีต่อกัน จนผ่านไป 1 ปี ในที่สุดโกะห์ก็ตัดสินใจสารภาพว่าเขาชอบเธอ ซึ่งตอนนั้นหนิงก็มีใจให้เขาเล็กน้อย จนกระทั่งตอนกำลังจะจบชั้นมัธยมปลาย โกะห์ตัดสินใจไม่ลงทะเบียนสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยในระบบ ทั้งที่เขาคะแนนดีมาก แต่เลือกไปสมัครเรียนมหาวิทยาลัยเอกชนที่เดียวกับหนิง เพื่อที่เขาจะได้ไม่ต้องห่างกันกับเธอ

.

 

Sponsored Ad

 

    ตลอด 4 ปีชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย โกะห์และหนิงก็ยังรักษาความสัมพันธ์ของพวกเขาเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น แทบจะตัวติดกัน ทั้งทนอาศัยในหอห้องเช่าเล็กๆ ด้วยกัน ไปเรียนและไปทำกิจกรรมด้วยกัน แต่ยิ่งใกล้ชิดมากก็ยิ่งทำให้เกิดการทะเลาะกันมากขึ้น แต่แม้ทั้งคู่จะทะเลาะกันบ่อย แต่ก็ไม่เลิกรากัน แต่หลายๆ สถานการณ์ยิ่งทำให้ให้ทั้งคู่เข้าใจกันมากขึ้น   

 

Sponsored Ad

 

.

    จนเมื่อถึงช่วงฝึกงาน ก็เป็นอีกครั้งที่โกะห์เลือกทิ้งโอกาสครั้งสำคัญจะได้ร่วมงานกับบริษัทใหญ่ๆ ที่ดีกว่า แต่กลับเลือกที่จะอยู่ในเมืองกัมปาร์ ที่เดียวกับแฟนสุดที่รักของเขา จนวันจบการศึกษาทั้งคู่ก็ถ่ายรูปชุดครุยคู่กัน แต่ความหวานชื่นนั้นประหนึ่งภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง และโกะห์รู้เสมอว่า เธอคือเจ้าสาวของเขาอย่างแน่นอนไม่เปลี่ยนแปลง รักทั้งรักกันมากถึงขนาดไปสักรูปคู่รักด้วยกัน.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

    หลังเรียนจบ โกะห์และหนิงได้เริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ร่วมกัน ทั้งสองมีกลุ่มเพื่อนที่ดีและต่างแบ่งปันมิตรภาพที่ดีระหว่างกัน จนสนิทสนมกลายเป็นเพื่อนกลุ่มใหญ่ จนเมื่อต้นปีที่ผ่านมา หนิงมีเหตุให้ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลหลังจากกินยาแก้ปวดแล้วเกิดผลข้างเคียงต่อกระเพาะอาหารและไต แน่นอนว่าโกะห์ไปเฝ้าและดูแลเธอไม่ห่าง จนถึงวันที่เธอหายดี

 

Sponsored Ad

 

    ความรักที่มั่นคงของโกะห์ได้พิสูจน์ให้ทางครอบครัวของหนิงได้รับรู้ และในที่สุดแม่ของเธอก็ยอมรับเขาเป็นเขย ตกลงให้ลูกสาวได้แต่งงานกับโกะห์ เขาไม่รีรอ รีบจัดการนำช่อดอกไม้มาขอแต่งงาน ขณะที่เธอยังอยู่ในโรงพยาบาล และเธอก็ตอบตกลง

.

Sponsored Ad

    โกะห์ เผยว่า ความสัมพันธ์ 8 ปีนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ความรักของเขาและหนิงไม่เพียงอยู่บนพื้นฐานของความเข้าใจซึ่งกันและกัน แต่ยังมีความเป็นเพื่อน และความอดทน และการต่อสู้กับอุปสรรคหลายสิ่งที่เกิดขึ้น

    "การรักใครสักคนเป็นเรื่องง่าย แต่สิ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ประสบความสำเร็จคือการอดทนกับคนคนนั้น เช่นเดียวกับการแสดงความรัก ไม่ใช่แค่คำพูด แต่คือการกระทำ" โกะห์ กล่าว

    ทั้งนี้เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา คือวันสำคัญที่สุดของโกะห์และหนิง จากคู่รักในโรงเรียนมัธยม ได้กลายเป็นคู่แต่งงานกันจริง ๆ ท่ามกลางสักขีพยาน ทั้งครอบครัว ญาติสนิท และเพื่อนฝูงของทั้งสองฝ่าย "ขอให้มีความสุขกับชีวิตแต่งงานนะครับ คุณภรรยา" โกะห์ กล่าวอย่างมีความสุข  

.

.

.

.

.

ที่มา : เฟซบุ๊ก Yeefon Koh, kapook, เวิลด์ออฟบัซ

บทความที่คุณอาจสนใจ