สาววัย 22 ปี ทุกข์ใจ แฟนที่คบมีลูกติด 2 คน น้อยใจเหมือนมีมือที่สาม เด็กๆ พูดถึงแม่ตลอดเวลา

คอมเมนต์:

#พ่อหม้าย ลูกติด 2 คน เขาให้ความสำคัญกับลูกก่อนเสมอ จึงทำให้เธอน้อยใจ และกลุ้มใจว่าจะคบต่อไปดีไหม หรือเธอคิดมากไปเอง

    ปัญหาความรักนั้นเป็นสิ่งยากที่คนภายนอกที่จะเข้าใจได้ มันเป็นเรื่องความรู้สึกของคน 2 คนที่มีความผูกพันกัน ล่าสุดมีกระทู้พันทิปรายหนึ่งที่กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว เมื่อมีสมาชิกพันทิปรายหนึ่งได้ออกมาตั้งกระทู้ถามว่า "แฟนมีลูกติด  เหมือนมีมือที่สาม ที่ปฏิเสธไม่ได้"

    สวัสดีค่ะเราอายุ 22 แฟนเราอายุ 33 แฟนเรามีลูกติด 2 คนค่ะ คนโตอนุบาล 2 คนเล็กอนุบาล 1 เราคบกันแฟนมาจะ 1 ปี เรารู้แต่แรกว่าเขามีลูกติด ตอนนั้นก็คิดอยู่ค่ะว่าจะเอายังไงดี คบต่อดีไหม หรือไปเลือกชายโสดไม่มีลูกดีกว่า และคบกันช่วงแรกก็ไม่มีปัญหาเรื่องลูกเขามาวุ่นวายชีวิตคู่เราค่ะ เหมือนเด็กๆก็อยู่บ้านเขา แล้วตัวเรากับแฟนก็อยู่คอนโด ต่างคนต่างอยู่ เราเลยเลือกที่จะคบต่อไป 

 

Sponsored Ad

 

    พอช่วงหลังๆมา เหมือนแฟนเราพยายามจะให้ลูกเขามาอยู่เล่นกับเราที่คอนโดเพื่อที่จะให้เราและลูกเขาเข้ากันได้ เราไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ แต่ก็พยายามเข้าใจแฟน แล้วลองเอามาเล่นมานอนที่คอนโดด้วย ซึ่งเด็กมาเล่นกับเรา เค้าก็พูดถึงแม่เขาตลอดเวลา เราก็เข้าใจค่ะว่าเด็กก็คือเด็ก เขาไม่รู้ว่าและไม่เข้าใจว่า เราและพ่อของเขาคือแฟนกัน แต่ในใจลึกๆ ก็มีแอบน้อยใจบ้าง เหมือนแรากับแฟนเลี้ยงเด็กคนนึ่ง ที่เกิดจากแฟนเราและผู้หญิงคนอื่น

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้แฟนเราเปลี่ยนไปมากๆค่ะ จากที่ใส่ใจเรา จากที่เรากับลูกเขาต่างคนต่างอยู่ ก็ไม่ใช่แบบนั้นเลย ทุกอย่างคือลูกเขาก่อนเสมอ เราก็พยายามจะเข้าใจว่านั่นคือลูกในไส้ของเรา เราจะไปซื้อบ้านใหม่ เขาก็จะเอาลูกมาอยู่บ้านเราด้วย ซึ่งในใจเรา ก็อยากอยู่กับแฟนแค่สองคน เขาอินกับลูกเครียดกับลูก จนชีวิตคู่เราไม่มีความสุข เราเคยเปิดใจคุยกับแฟนเรื่องนี้ ว่าเราไม่ค่อยโอเค ลูกเขาหน้าเหมือนแม่เขามาก ซึ่งพอเราเห็นหน้าลูกเค้าทีไร หน้าแม่เขาก็ลอยมา (ซึ่งเรามีประเด็นกับแม่เขา ไม่ค่อยลงลอยกัน) พอเราคุยกันเรื่องนี้ ก็จบด้วยการทะเลาะกัน เราเลยไม่อยากพูดอีกค่ะ ตอนนี้แฟนเราเขาลูกถึงลูกเขาตลอดเวลา พอเขาพูดถึงลูกเขา มันก็อดคิดถึงหน้าแม่ของเด็กไม่ได้ เราจะจัดการกับความรู้สึกเรายังไงดีคะ เรารู้สึกทุกใจมากๆเลยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    จากประเด็นนี้ก็มีชาวพันทิปจำนวนมากมีความคิดเห็นว่า คุณควรเลิกกับพ่อเด็ก สงสารเด็กๆ เราไม่เคยตอบกระทู้ฟันธงแบบนี้มาก่อน เด็ก 2 คนคือลูกในไส้สายเลือดของเขา ท่ามกลางคนพันล้านในโลก เขามีเด็ก 2 คนเท่านั้นเป็นลูก และเด็กๆ มีเขาเป็นพ่อเพียงคนเดียวในโลก และจะเป็นเช่นนั้นตลอดไป

 

Sponsored Ad

 

    จขกท.เป็นหนึ่งในผู้หญิงมากมายมาสัมพันธ์กับผู้ชายคนนี้เพียง 1 ปี กรุณาคิดทบทวน ณ ตอนนี้ คุณคือใครในชีวิตเขา และเขาเป็นใครในชีวิตคุณ ท่ามกลางหญิง-ชายมากมาย หากเลิกกันไป ต่างเป็นคนอื่น ผู้หญิงที่อยู่กินกับผู้ชายไม่ถึง 1 ปี สามารถรู้สึกในเชิงเปรียบว่าลูกติดของเขาเป็นเหมือนมือที่สามในชีวิตคู่ของคุณ เห็นหน้าลูกแล้วนึกถึงหน้าแม่ที่คุณไม่ลงรอยด้วย โปรดพิจารณา เลิกกับพ่อเด็กเถอะ คุณไม่ผิด-เขาไม่ผิด แต่สงสารเด็กๆ ไม่ใช่เฉพาะกับเด็กๆ บางอย่างอาจไม่แฟร์กับคุณเช่นกัน คุณหาชายโสดเป็นดีที่สุด

 

Sponsored Ad

 

     คุณควรหาผู้ชายโสด เนื่องจากเธอเองก็อายุยังน้อยคงหาไม่ยาก ลูกต้องมาก่อนเสมอ คุณควรหาคนใหม่จะดีกว่า ไม่ได้โลกสวย เราไม่เคยรังเกียจถ้าแฟนมีลูกติด แต่แค่ 1 คนพอ ถ้ามีถึง 2 คนขอบาย ถ้าคุณอายุ 26-27 ปีขึ้นไปคุณอาจจะเอ็นดูเด็กก็ได้นะ

    ซึ่งเท่าที่ดูจากความคิดเห็นส่วนใหญ่ก็บอกให้เธอตัดใจเลิกดีกว่า เนื่องจากเจ้าของกระทู้เองอายุยังน้อยมาก อนาคตยังอีกยาวไกล หาคนโสดดีกว่า แล้วคุณคิดว่าเจ้าของกระทู้มีทางออกอย่างอื่นที่ดีกว่านี้ไหม? 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา: พันทิป

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ