คนหรือเสาไฟฟ้า? สาวน้อยผู้มีพ่อสูงถึง 229 ซม. พออายุได้ 8 ขวบ เธอก็สูงขนาดนี้แล้ว?!!

คอมเมนต์:

8 ขวบสูงเท่าแอดแล้ววว!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปที่เกี่ยวข้องได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ  

        ในวงการกีฬานั้น หนึ่งในคนที่โดดเด่นสุดๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น Yao Ming หรือ เหยา หมิง ยอดนักบาสเกตบอลเอเชียชาวจีนอีกแล้ว เขาคืออดีตผู้เล่นทีม Houston Rockets และเป็นเจ้าของสถิตินักบาสเกตบอลที่มีความสูงที่สุดในศึกเอ็นบีเอ สหรัฐฯ  ที่ 7 ฟุต 6 นิ้ว (2.29 เมตร) เซนติเมตร

        เหยา หมิงได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักกีฬาจีนที่โด่งดังและมีสปอนเซอร์สนับสนุนมากมาย จึงไม่แปลกที่เขาจะกลายเป็นคนดังที่ร่ำรวยที่สุดในแดนมังกร 5 ปีติดต่อกัน เขายุติบทบาทนักบาสมืออาชีพไปเมื่อปี 2010 และใช้เวลาอยู่กับภรรยาจนมีลูกสาวสุดน่ารักหนึ่งคน แต่เมื่อไม่นานมานี้ โลกโซเชียลก็ต้องตื่นตะลึง เมื่อมีการเผยภาพสาวน้อย "เหยาชิงเล่ย" ลูกสาววัย 8 ขวบของเหยาหมิงออกมาให้เห็น เพราะสาวน้อยคนนี้ ดันได้ความสูงจากคุณพ่อมาเต็มๆ!

 

Sponsored Ad

 

        เรื่องราวนี้เริ่มต้นมาจากคลิปสั้นๆ ของเหยาหมิงที่ได้พาภรรยาและลูกของเขาไปเล่นบาสเกตบอล ในตอนนั้น เหยาหมิงได้รับลูกบอลจากลูกสาว และโยนมันข้ามหัวตัวเองเข้าห่วงไปอย่างสบายๆ เรียกได้ว่าแม้จะห่างหายจากวงการไปนาน แต่ฝีมือไม่ตกเลยจริงๆ!

 

Sponsored Ad

 

        แม้เหยาหมิงจะวางมือไปจากวงการบาสเกตบอล แต่เขาก็ยังคงเป็นที่เคารพในฐานะหนึ่งในผู้บริหารของสมาคมบาสเกตบอลจีน ลูกสาวของเขาเองก็ถูกตั้งความหวังไว้ให้เป็นหนึ่งในนักบาสเกตบอลหญิงดาวรุ่งเช่นเดียวกัน จากความชอบบาสเกตบอลและความสูงของเธอในภาพถ่าย ถึงแม้เหยาชิงเล่ยจะมีอายุแค่ 8 ขวบ แต่เธอก็สูงได้ครึ่งหนึ่งของคุณพ่อเหยาหมิงผู้สูงถึง 229 เซนติเมตรเลยทีเดียว

        ครอบครัวของเหยาหมิงเคยไปสัมภาษณ์ในรายการทีวีรายการหนึ่ง พิธีกรสาวได้ลองเรียกเหยาชิงเล่ยให้มายืนเทียบเพื่อดูความสูงของเธอ ปรากฏว่าสาวน้อยเหยาชิงเล่ยอายุ 8 ขวบ มีส่วนสูงน้อยกว่าพิธีกรหญิงผู้สูง 165 ซม.ไปแค่ไม่กี่เซนติเมตร! ทั้งเหยาหมิงและภรรยาของเขาเองก็เป็นคนตัวสูงทั้งคู่ พวกเขามีสัดส่วนช่วงขายาวกว่าช่วงของลำตัว ทำให้สาวน้อยเหยาชิงเล่ยคนนี้ถูกคาดการณ์ไว้ว่า ในวัย 8 ขวบนี้เธออาจจะสูงขึ้นได้เกิน 160 เซนติเมตรเลยด้วยซ้ำ!

 

Sponsored Ad

 

.

        เคยมีการรายงานไว้ว่า เหยาหมิงเมื่ออายุได้ 7 ขวบ มีส่วนสูง 150 ซม. เมื่ออายุได้ 9 ขวบ เขาก็มีส่วนสูงถึง 170 ซม. ขณะที่สาวน้อยเหยาชิงเล่ยในวัย 8 ขวบก็สูงเกือบจะแตะ 160 ซม.ไปแล้ว ทำให้ชาวเน็ตหลายคนคาดการณ์ไว้ว่าเหยาชิงเล่ยผู้มีพ่อสูง 229 ซม. และมีแม่สูง 190 ซม. คนนี้ อาจจะสร้างปรากฏการณ์ให้กับประเทศจีนเหมือนคุณพ่อของเธอในอนาคตก็เป็นได้!

 

Sponsored Ad

 

ภาพล้อเลียนเหยาหมิงที่นิยมในโลกโซเชียล

        ชมทักษะบาสเกตบอลอันน่าทึ่งของเหยาหมิงได้ในคลิปค่ะ

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา foyuan

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความที่คุณอาจสนใจ