เบื้องหลังชีวิต "แม่เลี้ยงเดี่ยว" ทายาทหมื่นล้าน ลูกเศรษฐีสิงคโปร์ หญิงสาวที่ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว

คอมเมนต์:

เปิดชีวิต “#คุณหนูไฮโซ” ผู้เป็น #แม่เลี้ยงเดี่ยว ต้องผันกลายมาเป็น “คนขับรถส่งอาหาร” ให้คุณหมอ

    เปิดไลฟ์สไตล์ ทายาทมหาเศรษฐีสิงคโปร์ ที่ได้กระทบไหล่คนดังระดับโลกมากมาย แต่ทว่าชีวิตของเธอก็ไม่ได้สวยหรูเสมอไป เมื่อบางครั้งต้องเจอเรื่องที่ทำให้ผิดหวังในชีวิตคู่จนกลายเป็นซิงเกิ้ลมัม

    "คิม ลิม" เธอเป็นลูกสาวของ ปีเตอร์ ลิม นักธุรกิจหมื่นล้าน เจ้าของสโมสรฟุตบอลวาเลนเซีย ผู้มีทรัพย์สินมูลค่าประมาณ 62.5 หมื่นล้านบาท เธอใช้ชีวิตดุจเจ้าหญิง เธอเพลิดเพลินไปกับการนั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวเพื่อไปเที่ยวในวันหยุดสุดพิเศษและดื่มด่ำกับแบรนด์หรูระดับไฮเอนด์ระดับโลก

 

Sponsored Ad

 

    แม้เธอจะร่ำรวย มีชื่อเสียงมากแค่ไหน แต่ชีวิตของ คิม ลิม ก็ไม่ได้สวยงาม โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป ย้อนกลับไปในวัยเด็ก คิม ลิม เด็กหญิงวัย 4 ขวบ ต้องเผชิญข่าวการแยกทางของพ่อแม่ที่ยาวนานกลายเป็นข่าวโด่งดังในสิงคโปร์ ช่วงเวลาเหล่านั้นถือเป็นช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดในชีวิต เพราะ เธอและน้องชายต้องถูกย้ายไปมาระหว่างพ่อกับแม่

 

Sponsored Ad

 

    ในวัย 12 ปี คิมถูกส่งไปเรียนต่อที่โรงเรียนหญิงล้วนในประเทศอังกฤษ ซึ่งการจากบ้านไปครั้งนี้ทำให้เธอได้เรียนรู้จักชีวิตที่เป็นอิสระ และแม้ว่าเธอจะมีทรัพย์สินอย่างมหาศาลที่มาจากครอบครัวก็ตาม แต่คิมก็ตัดสินใจที่จะหลบหนีจากเงาของพ่อที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอ

    ปัจจุบัน เธอหันมาทำธุรกิจของตัวเอง อย่างการเป็นเจ้าของศูนย์ความงาม อิลลูเมีย เทราเปอติกส์ และ สถาบันดูแลเส้นผม พาพีล่า แฮร์แคร์ ซึ่งธุรกิจเหล่านี้เธอสร้างมาด้วยตัวเอง ไม่เกี่ยวข้องกับพ่อใดๆ ทั้งสิ้น

 

Sponsored Ad

 

    ในตลาดหุ้นของสิงคโปร์นั้น ปีเตอร์ ลิม เป็นที่รู้จักในนาม “Remisier King” แต่บนโซเชียลมีเดียทุกวันนี้ คิมเป็นผู้มีอิทธิพลอันต้นๆ ของเมืองลอดช่องเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งหนึ่งที่ทำให้ เธอกลายเป็นผู้มีอิทธิพลในโซเชียลมีเดีย นอกจากชื่อเสียงจากการเป็นทายาทมหาเศรษฐีแล้ว ไลฟ์สไตล์ และ การแต่งตัวของคิม กลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ที่ติดตามเธอทางอินสตาแกรม รวมถึงเธอยังเป็นเซเลบที่รู้จักกับคนดังระดับโลกหลายคนไม่ว่าจะเป็น เดวิด เบ็คแฮม, ซึงรี จากวง Bigbang และ คริสเตียโน โรนัลโด ซึ่งเป็นข่าวพาดหัว เมื่อเขาแวะไปเยี่ยมคิมและลูกชายที่เพิ่งเกิดในปี 2560

    ชีวิตครอบครัวสวนทางกับชื่อเสียงเงินทอง ในปี 2559 คิม ลิม ในวัย 24 ปีตัดสินใจแต่งงานกับ Kho Bin Kai และในปี 2560 เธอได้ให้กำเนิดน้องไคเด้น ลูกชาย ซึ่งปัจจุบันอายุ 3 ขวบ แล้ว ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดำเนินเรื่อยมาตลอด จนกระทั่งปลายปี 2562 พวกเขาได้แยกทางกันอย่างเป็นทางการในปี 2563 นี้เอง

 

Sponsored Ad

 

    ตามการสัมภาษณ์และรายงานของสื่อ การแยกทางกับสามีของเธอนั้น แตกต่างจากพ่อแม่ของเธอ เพราะเธอและอดีตสามียังมีมิตรภาพที่ดีต่อกัน แต่ที่ต้องจบชีวิตคู่ด้วยกันนั้น สาเหตุมาจากความแตกต่างที่เข้ากันไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้ออกเปิดเผยด้วยว่าอดีตสามีของเธอเป็นคนเงียบๆ มาโดยตลอด และเขายังคงเงียบเมื่อมีข่าวนี้เกิดขึ้น การแยกทางของทั้งคู่ไม่ได้เร่งรีบ เธอกล่าวว่า “แทนที่จะบังคับให้ตัวเองทนอยู่กับชีวิตแต่งงานที่ไม่มีความสุข มันคงจะดีกว่าที่จะให้อิสระแก่กันและกัน”

    “เราแยกทางกันเมื่อประมาณหนึ่งปีที่แล้ว ดังนั้น นี่จึงไม่ใช่การตัดสินใจที่บุ่มบ่าม แม้ว่าเราจะไม่สามารถเป็นสามีภรรยากันได้ แต่เขาก็ยังเป็นพ่อของลูกและเป็นคนที่ดีมากในเรื่องนั้น” ทั้งนี้ อดีตสามียังได้กลับมาร่วมงานสำคัญต่างๆ ของครอบครัวเธออยู่สเมอ โดยเฉพาะงานวันเกิดของลูกชาย

Sponsored Ad

    นอกจากนี้เธอยังแสดงให้ทุกคนเห็นอีกด้วยว่า เธอแข็งแกร่งแค่ไหน ด้วยการพูดต่อต้านการกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ต และการมีปัญหากันด้านเชื้อชาติ ชาติพันธุ์ หลังจากการโจมตีทางออนไลน์ต่อครอบครัวของเธอ

.

    เธอไม่ได้ท้อแท้กับชีวิตแต่งงานที่ล้มเหลวของเธอ ตอนนี้ในฐานะแม่เลี้ยงเดี่ยว คิมได้หันมาทุ่มเทเวลาให้กับลูกชายซึ่งเธอกล่าวว่า เราควรทำให้ชีวิตมีความหมาย เธอเลือกที่จะอุทิศตัวเองให้กับงานและทำหน้าที่คุณแม่ของลูกชายอย่างเต็มที่ รวมถึงยังได้ผันตัวเองเป็นนักสังคมสงเคราะห์ ช่วยเหลืองานการกุศลต่างๆ 

    แม้ว่าจะทำธุรกิจมากมาย มีเงินทองเยอะขนาดนี้ แต่ช่วงนี้เธอได้สลัดภาพลูกคุณหนูไฮโซ กลายมาเป็นคนขับรถส่งอาหารให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทั่วสิงคโปร์อีกด้วย เป็นเรื่องราวสู้ชีวิตที่น่าชื่นชมจริง ๆ เลยค่ะ

.

.

ที่มา : สารพันคนท้อง, mothership.sg, นิตยสารแพรว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ