สาวลั่น จะแต่งงานกับฉันต้องมีสินสอด 500ล้าน ถ้าไม่มีเงิน ไม่ต้องแต่ง จะไม่มองผู้ชายที่ไม่มีเงิน

คอมเมนต์:

คุณคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้?

    กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากบนโลกออนไลน์ หลังสาวรายหนึ่งได้ให้สัมภาษณ์เผยว่า เธอจะเรียกสินสอดผู้ชายที่อยากแต่งงานด้วยเป็นจำนวนเงินสูงถึง 500 กว่าล้าน ถ้าไม่มีเงินก็ไม่ต้องแต่ง เพราะเธอไม่มองคนจนอย่างแน่นอน

    เว็บไซต์ ETtoday เผยเรื่องราวที่กลายเป็นที่ฮือฮาสำหรับชาวเน็ตอย่างมาก เมื่อหญิงสาวรายหนึ่งในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ที่ชายคนหนึ่งถ่ายทอดสดบนแพลตฟอร์มโซเชียลส่วนตัว และพบเธอบนถนน จึงได้เข้าไปขอสัมภาษณ์และรู้ว่าเธอยังโสด จึงได้ถามเธอว่า "ถ้าในอนาคตคุณต้องการหาแฟน จะขอสินสอดทองหมั้นไหม แล้วขอเท่าไหร่"

 

Sponsored Ad

 

    เธอหยุดคิดอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะตอบออกมาด้วยความมั่นใจว่า "100 ล้านหยวน (ราว 522 ล้านบาท) ฉันอยากแต่งงาน และแน่นอนว่า ฉันอยากแต่งงานในตระกูลที่มั่งคั่ง" 

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนแรกหนุ่มที่เข้าไปขอสัมภาษณ์นึกว่าเธอแค่พูดเล่นขำ ๆ แต่เธอยืนกรานว่า เธอจริงจังนะ ถ้าจะหาแฟน ฉันจะเจอผู้ชายรวย ๆ อย่างแน่นอน ฉันชอบผู้ชายที่ขับรถโรลส์-รอยซ์ ฉันคิดว่า ฉันสวยกว่าคนอื่นมาก

    นอกจากนี้ เธอยังพูดถึงเงื่อนไขเรื่องเงินเดือนของผู้ชายที่คิดจะมาเป็นสามีของเธอ กล่าวว่า อย่างน้อยต้องมีเดือนละ 200,000 หยวน (ประมาณ 1 ล้านบาท) เพราะค่าใช้จ่ายของเธอต่อเดือนอย่างน้อยก็ 80,000 หยวน (ประมาณ 410,000 บาท)

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ หญิงสาวยังย้ำว่า จะไม่มองผู้ชายที่ไม่มีเงิน ถึงขนาดที่พูดว่า "ถ้าพวกเขาไม่มีเงิน พวกเขาจะมา แต่งงานกับฉันด้วยคุณสมบัติอะไร"

 

    ซึ่งหลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างพากันเข้าไปคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือด บางคนถึงกับพูดว่า "เธอคิดว่าตัวเองชุบทองคำทั้งตัวเลยหรือไง ถึงได้เรียกเงินจากผู้ชายมหาโหดขนาดนี้ เว่อร์เกินไปมากจริง ๆ"

ที่มา : CTWANT, ettoday

บทความที่คุณอาจสนใจ