เผย 10 เคล็ดลับ ที่ทำให้ผู้หญิงเรายิ่งแก่ยิ่งสวย คงความงามไว้เหมือนตอนเป็นสาว

คอมเมนต์:

อยากแก่แบบมีคุณค่าต้องอ่าน!

    "วัยกลางคน" เมื่อได้ยินคำนี้ คุณคิดถึงอะไร? ชีวิตที่กำลังวุ่นวาย ตึงเครียด หรือความเศร้าก่อนเข้าสู่วัยชรา? จริงๆแล้ววัยกลางคนไม่ได้น่าเศร้า คนส่วนใหญ่ขึ้นถึงจุดสูงสุดของชีวิตและการงานในวัยนี้ ความสามารถในการตัดสินใจ การเชื่อมต่อความคิดของคนในวัยนี้ทำให้เขามีเสน่ห์เป็นพิเศษ แต่ว่าผู้หญิงคนหนึ่ง พอถึงวัยกลางคน หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ผู้คนจะรู้สึกว่า "ความงามร่วงโรย" แต่ผู้หญิงบางคนยิ่งแก่ยิ่งสวย เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น?

 

10 "เคล็ดลับ" คงความงามของหญิงวัยกลางคน

 

Sponsored Ad

 

1. อย่าปล่อยให้ตัวเองอ้วน

    ถ้าไม่ใช่เพราะเหตุผลอื่น การมีน้ำหนักตัวมากเกินไปก็เหมือนเป็นการยอมแพ้ในชีวิต เพราะคุณขี้เกียจ ไม่มีวินัย คุณยอมแพ้ตั้งแต่ในใจ การมีรูปร่างที่ดี ไม่ได้เพื่อคนอื่น แต่เพื่อตัวเอง รับผิดชอบต่อตัวเอง

2. อย่าหยุดเรียนรู้

    คนจีนโบราณบอกว่า มีชีวิตจนแก่ เรียนรู้จนแก่ ผู้หญิงที่ไม่เรียนรู้ไม่อ่านหนังสือ ต่อให้ใบหน้าสวยแค่ไหน  ก็ขาดความสง่างามที่ส่งจากภายในสู่ภายนอก และนี่คือความงามจากภายใน โดยเฉพาะเมื่อถึงวัยกลางคน ภายนอกไม่ได้สวยสดใสเหมือนสมัยวัยรุ่น ถ้าไม่มีความงามภายในช่วยสนับสนุน ก็ทำให้คนรู้สึกว่าน่าเบื่อได้ง่ายๆ

 

Sponsored Ad

 

    ผู้หญิงวัยกลางคนที่ฉลาด มีสติปัญญา มีเสน่ห์ดึงดูดมาก เธอสามารถจัดการงานบ้านที่น่าเบื่อ และวิกฤตวัยกลางคนได้อย่างง่ายดาย

3. อย่ายอมแพ้ต่อการเติบโต

    อย่าคิดว่าอายุมากแล้ว ชีวิตก็แค่เท่านี้ ต้องกระตุ้นตัวเอง อย่าปล่อยให้ตัวเองถอยหลัง ไม่ว่าคุณจะเป็นแม่บ้านหรือไม่ก็ไม่สำคัญ สำคัญที่จิตวิญญาณของตัวเอง ผู้หญิงที่ไม่มีพลัง ไม่มีจิตวิญญาณ เอาแต่รอความสำคัญที่คนอื่นมอบให้ จะรู้สึกเหนื่อยทั้งชีวิต

 

4. ในสายตาอย่ามีแค่เงินกับลูก

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่าลูกกับเงินสำคัญ แต่อย่าพูดคุยถึงแค่สองหัวข้อนี้อย่างไม่หยุดหย่อน เพราะหัวข้อเหล่านี้ทำให้คนหนุ่มสาวกลัวการแต่งงาน และรู้สึกว่าการโตเป็นผู้ใหญ่เป็นเรื่องน่ากลัว ต้องมีชีวิตของตัวเอง ต้องมีสิ่งอื่นนอกจากเงินและลูก ทำให้ลูกของตัวเองเห็นว่า พ่อแม่ของพวกเขาใช้ชีวิตอย่างมีพลังและจิตวิญญาณ

5. อย่ายุ่งเรื่องไม่เป็นเรื่อง

    ทำไมเวลาวัยรุ่นพูดถึงมนุษย์ป้าแล้วชอบมีอคติ เหตุผลสำคัญก็เพราะหญิงวัยกลางคนชอบยุ่งชอบจัดการไปซะทุกเรื่อง ทุกครั้งที่เห็นคนหนุ่มสาวก็เอาแต่ถามว่าเมื่อไหร่จะแต่งงาน เมื่อไหร่จะมีลูก ทำงานอะไร เงินเดือนเท่าไหร่  น่ารำคาญจริงๆ แค่ยุ่งเรื่องตัวเองก็พอ ใช้ชีวิตของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

6. เลิกบ่น

    พลังงานลบเป็นสิ่งที่น่ากลัวมาก มันสามารถทำให้พลังงานบวกทั้งหมดแตกกระจาย ทำให้ทุกคนรอบข้างคุณต้องใช้ชีวิตในบรรยากาศแย่ๆที่คุณปล่อยออกมา ต้องรู้ว่า การแก้ปัญหามีแค่การลงมือทำ พยายาม ยอมรับ หรือปล่อยวาง ไม่ใช่การบ่น

7. เรียนรู้เรื่องการทิ้งของและซื้อของ

    เอาเสื้อผ้าที่ไม่ใส่ ของที่ไม่ใช่แล้ว โยนทิ้งไป จากนั้นซื้อสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถซื้อได้ ทำตัวเองให้ดูดี แต่งตัวสวยสง่างามทุกวัน จิตใจก็จะเปลี่ยนไปมาก

 

8. รู้จักเพื่อนให้มากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    การรู้จักเพื่อนใหม่ สามารถทำให้คุณรู้สึกอ่อนเยาว์และมีพลังมากขึ้น เลิกคบคนที่ปล่อยพลังงานลบ คบแค่เพื่อนที่มีพลังงานบวก ตัวเองถึงจะได้รับสิ่งดีๆ อย่าปฏิเสธที่จะคบเพื่อนต่างเพศ เพราะเพื่อนต่างเพศสามารถช่วยให้คุณค้นพบตัวเองที่ดีกว่าเดิม

9. อย่าแคร์อายุของตัวเอง

    อย่าเอาแต่ผูกติดกับอายุ จริงๆแล้วไม่มีใครกำหนดกฎเกณฑ์ มีแต่คุณเท่านั้นที่จำกัดตัวเอง อย่าเอาแต่บอกว่าเรื่องนั้นเรื่องนี้ไม่ใช่สิ่งที่คนวัยนี้ควรทำ อยากทำก็ทำ แค่คุณคิดว่าถูก แค่คุณทำแล้วมีความสุข ไม่มีอะไรมากกว่านั้น

 

Sponsored Ad

 

10. รักคนรัก และรักตัวเองให้ยิ่งกว่า

    ขณะที่คุณรักคู่ชีวิตที่อยู่กับคุณมานาน ต้องรักตัวเองให้มากยิ่งกว่า ไม่จำเป็นต้องอยู่ข้างกายคนรักตลอดเวลา คุณแค่ต้องฝึกตัวเอง แค่พัฒนาตัวเองก็พอ ผู้หญิงที่สามารถวิ่งไปข้างหน้า คู่ชีวิตจะกลัวไม่ทันคุณ

    ผู้หญิงเกิดมาจากปาฏิหาริย์ สามารถใช้ความอ่อนโยนเอาชนะทุกอย่าง สามารถใช้อายุจุดประกายชีวิต สามารถใช้ชีวิตดูแลครอบครัว 

    ความงดงาม...จริงๆแล้วไม่ยากเลยสักนิด แค่คุณเต็มใจที่จะเรียนรู้และไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเองในด้านร่างกายและจิตใจ

ที่มา : lookingforward | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ